16 Cách Cải Vận Cho Người Mệnh Khuyết Mộc

Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về mệnh khuyết là như thế nào? Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu cách cải vận cho người mệnh khuyết Mộc thông qua 16 cách vận dụng trong cuộc sống dưới dây:

Cải vận 1: Bát tự Kim vượng sẽ cần nhiều Mộc – Khuyết Mộc

Những bạn sinh tháng Thân, Dần ( từ 8/8 đến 11/11) sẽ mang mệnh khuyết Mộc. Người khuyết Mộc sẽ rất vượng Kim, dùng Mộc để làm dụng thần là quan trọng nhất. Thông thường bát tự này thì có thể thêm chút hỏa để tăng tính Mộc, đồng thời cần chút thủy để tiết chế Kim thịnh, tạo ra sự cân bằng nhưng Mộc vận là yếu tố quan trọng nhất.  

Những thời điểm có thể vận hành tăng Mộc đối với người khuyết Mộc:

Thời gian từ ngày 4/2 đến ngày 5/4 là khoảng thời điểm tốt nhất trong năm đối với người mệnh khuyết Mộc. Khoảng thời gian thứ hai may mắn không kém là khoảng thời điểm từ 5/12 đến 5/1. 

Ngoài ra, các khung giờ có thể vận hành Mộc đó là: 

Sáng từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (giờ Thìn).

Chiều từ 13 giờ đến 15 giờ chiều (giờ Mùi)

21 giờ đến 23 giờ đêm (giờ Hợi).

Cải vận 2: sử dụng màu sắc tăng Mộc

Người khuyết mộc được khuyên nên sử dụng màu sắc thuộc mộc là màu xanh lá cây. Đây là màu sắc được cho là tốt nhất mà người khuyết mộc nên chọn làm màu chủ đạo. Sử dụng quần áo có sắc xanh lục mang đến sự sang trọng, quý phái.

Người khuyết mộc nên chọn chăn ga màu xanh lá, ngủ giường gỗ, tránh nằm giường sắt.

Cải vận 3: Sống ở nơi nhiều cây cối

nguoi-khuyet-moc-nen-song-o-noi-co-nhieu-cay-coi
Người mệnh khuyết mộc nên sống ở nơi có nhiều cây cối

Đối với mệnh khuyết mộc sống ở nơi có nhiều cây cối là tốt nhất. Điều này cũng đồng nghĩa khuyên các bạn hãy làm các công việc liên quan đến cây cối, sân vườn. Nếu trong nhà có thể sở hữu vườn thì thật tuyệt vời. Bạn cũng có thể lát sàn gỗ, làm cầu thang gỗ, sử dụng nhiều đồ dùng từ gỗ ở trong nhà.

Cải vận 4: Nên đi về phương Đông

Trong phong thủy, hướng đông đại diện cho hành Mộc. Muốn tăng vận bạn nên di chuyển đến những quốc gia, nơi chốn về phía đông. Các nước như Mỹ, Nhật là hai quốc gia có tính Mộc cao, đặc biệt là Nhật Bản, nếu có điều kiện thì bạn hãy tới những quốc gia đó. 

Cải vận 5: Sử dụng những đồ dùng tăng tính mộc trong nhà

su-dung-do-go-de-tang-van-khi-cho-nguoi-menh-khuyet-moc
Sử dụng đồ gỗ để tăng vận khí cho người mệnh khuyết Mộc

Bạn có thể sử dụng những món đồ được làm từ mây tre đan, những chậu cây xanh mát, nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng đồ dùng được chế tác từ gỗ. Ngoài ra, những bức tranh có chủ đề về rừng cây, hoa lá cũng rất tốt. Nên học thêm bộ môn tiêu sáo vừa giúp cuộc sống tinh thần bạn được củng cố vừa giúp cải thiện vận khuyết mộc. 

Nếu bạn là người theo đạo Phật, việc sử dụng tiếng mõ gõ trong nhà cũng giúp bạn trấn an tinh thần, luôn được thoải mái và yên tâm. Trong phong thủy, con thỏ mang tính Mộc đại diện cho tài vượng, bạn có thể nuôi thỏ, đặt tượng thỏ hoặc treo tranh thỏ trong nhà. 

Cải vận 6: Sử dụng đá phong thủy

Với người có mệnh khuyết Mộc nên đeo những viên đá đa màu sắc trên người, đặc biệt là những viên đá có 7 màu sắc, đến từ thiên nhiên. Hoặc nên đeo đá cẩm thạch , màu đá xanh lá đậm rất thích hợp để tăng tính Mộc trong bát tự. 

Cải vận 7: Cơ thể và sự tương hợp với người khuyết Mộc

Trên cơ thể người, có hai bộ phận đại diện cho Mộc đó là gan và mật. Vì thế, người có mệnh khuyết Mộc cần rất chú trọng đến hai bộ phận này. Thông thường, người khuyết Mộc cũng rất dễ mắc các bệnh liên quan đến gan và mật. Để đề phòng bệnh tật và giúp sức khỏe của người khuyết Mộc tốt hơn thì có một số phương pháp sau: 

Xét về phong thủy tướng mạo, người khuyết Mộc nên để tóc dài. 

Móng tay cũng cần nuôi dài như vậy mới tăng vận được. Người nữ có thể để móng tay dài, người nam thì chỉ cần để ngón út dài khoảng 3mm là được. 

Người có mệnh khuyết Mộc trên người có nhiều lông là cực tốt, đàn ông nên để râu. Nói tóm lại, râu, tóc, móng dài là vượng vận. 

Cải vận 8: Cải vận thông qua thực phẩm 

Người mệnh khuyết mộc nên ăn nhiều rau củ quả, nấm, salad. Ăn càng nhiều rau xanh càng tốt. Tích cực ăn hoa quả như kiwi, chanh…Bạn cũng nên đặt một cây mía ở trong nhà để thúc đẩy vận khí Mộc. 

Người khuyết Mộc nếu ăn chay được thì là tốt nhất, sử dụng các loại nước uống từ thảo dược, đặc biệt là nấm linh chi hãm uống, rất tốt cho sức khỏe và tinh thần. Bạn cũng có thể đặt một cây nấm linh chi ở trong nhà. 

Cải vận 9: Những con vật hợp với người mệnh khuyết Mộc

Với người khuyết Mộc thì việc nuôi thỏ, mèo là điều vô cùng tốt. Ngoài ra, hổ cũng là loài động vật phù hợp, tuy nhiên, việc nuôi dưỡng thì khó khăn nên chúng ta cũng có thể lựa chọn đặt những tượng hình con hổ làm bằng mây tre đan trong nhà cũng rất tốt. 

Vịt và cua cũng là những con vật thuộc Mộc, bạn có thể nuôi chúng trong nhà hoặc đặt những hình tượng chúng cũng rất hợp lý. 

Có rất nhiều tranh ảnh, tượng về các con vật trên để chúng ta có thể trang trí nhà cửa, vừa đẹp vừa có tác dụng cải mệnh. 

Cải mệnh 10: Người khuyết Mộc nên dùng nhiều đồ từ mộc

nguoi-menh-khuyet-moc-nen-su-dung-tram-huong-dan-huong
Vòng tay trầm hương cho tăng vận khí cho người mệnh khuyết Mộc

Người khuyết Mộc nên dùng những sản phẩm từ gỗ. Bạn có thể sử dụng tinh dầu đàn hương, đốt trầm hương để giải tỏa cảm xúc và trấn an tinh thần. Ngoài ra, các món đồ thủ công mỹ nghệ từ mây tre đan, điêu khắc từ gỗ cũng nên sử dụng để tăng vận. Nên đọc sách, báo, tạp chí thường xuyên, sách giấy được chế tác từ Mộc. Những thứ được làm từ vỏ cây đều được khuyến khích sử dụng. 

Các bạn cũng lưu ý nên hạn chế sử dụng đồ dùng, vật dụng mang hành Kim như kim loại hay đồ nhựa. Tùy theo hành vận vượng hay suy để cân nhắc, nếu hành vận suy thì cần dùng nhiều Mộc để cân bằng. 

Cải mệnh 11: Những ngành nghề người khuyết Mộc nên làm

Người mệnh khuyết Mộc nên làm những công việc có liên quan đến gỗ, cây cỏ, hoa lá như: sản xuất gỗ, bán hoa tươi, bán cây cảnh, kinh doanh nông sản, làm trang trại…

Các nghề như đông y, sản xuất nến, bán đồ vàng mã cũng liên quan đến Mộc.

Nghề cố vấn, thư ký, giáo viên, hiệu trưởng, nhà chính trị cũng thuộc Mộc.

Cải mệnh 12: Tích cực đến chợ hoa để mang Mộc khí về nhà

Mộc ở những nơi bán cây cảnh, hoa như chợ hoa là vượng nhất. Những người ở thành phố chúng ta có thể đến những nơi này để mang Mộc khí về nhà. Mỗi tuần dành 2-3 lần ra chợ hoa đi dạo, mua một vài chậu cây nhỏ mang về nhà để tương trợ thúc đẩy khí Mộc lên cao. Đi chợ mua hoa, rau củ quả cũng thuộc tính Mộc .

Cải mệnh 13: Trồng cây cảnh trong nhà vệ sinh , nhờ thủy hỗ trợ mộc 

Trong phong thủy, thủy sinh Mộc , người khuyết Mộc cần sự tương trợ của thủy để Mộc được sinh ra. Nhà vệ sinh được cho là nơi đại diện cho thủy trong nhà, ở đây thủy rất vượng, khi ta trồng cây trong nhà vệ sinh thì Mộc sẽ như cá gặp nước, được dưỡng nuôi sẽ tốt tươi và khỏe mạnh. Cây đặt trong nhà vệ sinh còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt cho sức khỏe. Bạn nên đặt trong nhà vệ sinh từ 2-4 cây là hợp nhất. Khi xây nhà cũng nên lưu ý để lát gạch nhà vệ sinh có họa tiết cây cảnh. Quần áo cũng thuộc Mộc nên nếu bạn phơi quần áo trong nhà vệ sinh sẽ rất có lợi. 

Cải mệnh 14: Hỗ trợ thi cử cho người khuyết Mộc

Người khuyết mộc để tinh thần minh mẫn, trí nhớ tốt thì nên ăn nhiều đồ ăn như rau củ quả, nấm, rong biển, các loại hạt, gan não lợn, uống nước ép nho. 

Đồ dùng học tập cũng nên thay đổi thay vì dùng thước nhựa nên đổi sang thước gỗ, tích cực đọc sách, Bạn cũng có thể đặt một vài chậu cây trúc phú quý trợ vận trên bàn học. 

Thời gian học hiệu quả nhất trong ngày là từ 6-9h sáng , nếu học thuộc thì nên học lúc 21h đêm. 

Thời gian thi cử đẹp nhất cho người khuyết Mộc là từ 4/2 đến 5/5 , sau khoảng này thfi kết quả sẽ không tốt như trước. Nếu muốn cải thiện thì cần phải tăng vận Mộc như mặc áo màu xanh, mang bên mình một vài chiếc lá, đeo phòng tay phong thủy mệnh mộc. Bạn cũng nên để móng tay, tóc dài trong thời gian này.

Cải mệnh 15:  Tập thể dục vào buổi sáng để tăng cường vận khí Mộc 

Người mệnh khuyết Mộc nên thức dậy vào lúc 5h sáng để vận động. Đây là thời điểm vượng Mộc, bạn có thể ra ngoài đứng dưới gốc cây hoặc đi dạo trong công viên nơi có nhiều cây cối để hấp thụ khí Mộc từ thiên nhiên. Nếu có thể hãy sống ở nơi đồi núi. 

tang-cuong-tap-the-duc-uong-tra-nam-linh-chi
Muốn tăng vận khí mộc nên tập thể dục nơi nhiều cây cối, uống trà nấm

Để dụng khí Mộc cho người khuyết Mộc bạn nên ra khỏi nhà lúc 5h sáng, chọn nơi có nhiều cây cối, đứng dưới gốc cây, thấy cành cây thì nhặt lên, thấy cành khác lớn hơn thì cứ đổi. Bạn nên vừa đi bộ vừa cầm cành cây trên tay cho tới khi mặt trời mọc. Tiếp theo bạn có thể tập những động tác như thái cực quyền, yoga, hít thở, tận hưởng không khí trong lành và cầm cành cây đi về hướng đông. Hôm sau bạn có thể vứt cành cây cũ đi và nhặt cành cây mới, như vậy mỗi ngày đều hành vận tăng khí Mộc. Sau khi về nhà nên uống trà nóng, nấm linh chi, trà sâm để bổ sung Mộc vào cơ thể. 

Cải mệnh 16: Tích cực đến chợ hoa để mang Mộc khí về nhà

Mộc ở những nơi bán cây cảnh, hoa như chợ hoa là vượng nhất. Những người ở thành phố chúng ta có thể đến những nơi này để mang Mộc khí về nhà. Mỗi tuần dành 2-3 lần ra chợ hoa đi dạo, mua một vài chậu cây nhỏ mang về nhà để tương trợ thúc đẩy khí Mộc lên cao. Đi chợ mua hoa, rau củ quả cũng thuộc tính Mộc . 

Cải mệnh 16: Ở bên cạnh những người vượng Mộc   

Những người khuyết Mộc có thể giao lưu , kết bạn, kết hôn với những người mệnh Mộc và có yếu tố Mộc vượng. Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc, hôn nhân. Người mệnh Mộc chủ về “ Nhân” nên thường sẽ là những người tốt, bạn có thể nương tựa, nhờ cậy trong công việc, hôn nhân và cuộc sống. 

Những người có Mộc vượng :

– Người trong bát tự gặp Tam hợp Mộc cục: Mão, Hợi Mùi

– Người trong bát tự gặp Tam hội Mộc cục: Mão, Dần, Thìn

-Người sinh từ ngày 19/02 đến 4/05 dương lịch, là nhiều Mộc nhất.

– Người sinh từ 3 đến 7 giờ sáng cũng là người Vượng Mộc.  

Những lưu ý cho người mệnh khuyết Mộc:

Người mệnh khuyết Mộc không nên sử dụng thuốc lá, mặc dù thuốc lá là Mộc nhưng khi hút thuốc ta phải đốt nên Mộc lúc này sẽ rơi vào thế suy, cơ thể hấp thụ Mộc suy sẽ ảnh hưởng rất nhiều không chỉ sức khỏe mà còn liên quan đến phong thủy. 

Trên đây là những cách để bạn có thể khắc phục cũng như bổ sung cho mệnh khuyết Mộc của mình. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống cùng với những kiến thức phong thủy hữu ích từ Viễn Chí Bảo

(Các thông tin trên có sự thu thập và sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. )

Xem thêm:
20 Cách cải vận cho người mệnh khuyết Thủy

19 Cách cải vận cho người mệnh khuyết Hỏa

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC