19 Cách Cải Vận Cho Người Mệnh Khuyết Hỏa

Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về mệnh khuyết là như thế nào? Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu cách cải vận cho người mệnh khuyết hỏa thông qua 20 cách vận dụng trong cuộc sống dưới dây: 

Cải mệnh 1: Thịnh Thủy Ắt Cần Hỏa

Những người sinh vào tháng Hợi ( 11), tháng Tý (12), tháng Sửu (1), tháng Dần (2) đều có bát tự lạnh giá , bản mệnh khuyết hỏa, vì thế dụng thần chính là hỏa. 

Người khuyết hỏa đồng thời cũng kị, Kim, Thủy và Hàn Thủy. 

Để khắc phục điều này , bạn cần lưu ý đến thời gian dụng thần trong ngày như:

  1. Từ 9h sáng đến 15h chiều trong ngày
  2. Từ 19h đến 21h tối 

Đây là khung giờ để những người mệnh hỏa có thể tập trung tận dụng trong ngày để làm nhiều công việc quan trọng, vì nó giúp cho bạn có thể hoàn thành tốt mọi thứ, nhiều năng lượng, dễ quyết định. 

Cải mệnh 2: Sử dụng màu tương sinh, tương hợp

cai-van-cho-nguoi-khuyet-hoa-bang-cach-mac-ao-mau-tuong-sinh
Sử dụng quần áo, đồ dùng có màu tương hợp với hỏa

Đối với những bạn khuyết hỏa thì cần sử dụng nhiều đồ dùng, quần áo…có màu sắc thuộc gam nóng như : đỏ, hồng, vàng, xanh lá, tím. 

Bạn nên mặc những bộ trang phục có màu này, bao gồm cả nội y cũng mang đến tác dụng cho việc cải vận. Khi bạn dùng đồ có những màu sắc này nó mang đến cho bạn những vận may, mọi chuyện được hanh thông. 

Buổi tối đi ngủ bạn cũng cần hấp thụ hỏa nên lời khuyên cho bạn là sử dụng chăn ga gối đệm có màu sắc gam nóng, sử dụng lò sưởi, đệm sưởi hoặc thắp đèn, xông tinh dầu để tăng thêm hiệu quả cho mình . 

Hình ảnh tượng trưng cho mệnh hỏa được kể đến đó là : hình tam giác, chóp nhọn, hình chim, cò, hoa văn hổ báo, chim mỏ nhọn. Bạn có thể linh hoạt trong việc lựa chọn cho mình những đồ vật hỗ trợ bạn cải mệnh. 

Ngoài ra, nếu bạn có một tầm mắt nhìn ra bên ngoài và thấy những hình chóp nhọn thì đó cũng đại diện cho Hỏa , cũng rất tốt. 

Cải mệnh 3: Căn nhà tràn ngập ánh sáng mặt trời

cai-van-cho-nguoi-khuyet-hoa-bang-cach-phong-thuy
Lựa chọn nơi có nhiều ánh sáng để bổ sung phong thủy cho mệnh khuyết hỏa

Những người có mệnh khuyết hỏa nên ở trong những căn nhà có nhiều ánh sáng, nhất là ánh sáng mặt trời lúc sáng sớm. Đây là khoảng thời gian mà ta có thể tận dụng hỏa để cải vận. Những căn phòng mà có thể đón được ánh sáng ban mai được gọi là căn phòng cát lợi. 

Ánh nắng hoàng hôn thì không có tác dụng cải vận, nên đây cũng là điều mà chúng ta cần lưu ý. 

Cải mệnh 4: Mở cửa sổ hướng chính tây để hấp thụ hỏa khí

Hướng Tây được cho là nơi có nhiều hỏa khí nhất. Nếu mở cửa sổ về phía này bạn có thể hấp thụ trọn vẹn hỏa từ phương vị này, căn phòng người khuyết hỏa sẽ trở nên sinh khí, phong thủy tốt.  

Cải mệnh 5: Sử dụng yếu tố cây cảnh phong thủy

Đối với người mệnh khuyết hỏa, sao cửu tử là ngôi sao may mắn có tác dụng to lớn trong việc dụng hỏa. Là ngôi sao thứ 9 trong cửu tinh, cung ly thuộc hỏa.. Tuy nhiên, nếu sao cửu tinh đi vào thổ sẽ gây sự khuyết thiếu cho hỏa. Do đó, bạn nên trồng 4 cái cây trong phòng để sinh sao cửu tử hỏa tinh. Để tăng thêm cồn dụng phong thủy, bạn nên cuốn thêm vải đỏ trên cây hoặc đặt trên cây những con bướm màu đỏ. 

Cải mệnh 6: Sử dụng trang sức phong thủy có màu đỏ, xanh lá 

su-dung-trang-suc-phong-thuy-cai-van-menh-khuyet-hoa
Sử dụng trang sức phong thủy để cải mệnh

Sử dụng trang sức phong thủy để cải vận đã trở thành ứng dụng hiệu quả được rất nhiều người áp dụng. Đối với người có mệnh khuyết hỏa thì nên sử dụng những món đồ trang sức như vân đá đỏ hoặc xanh lá để tăng cường sinh khí cho bản thân. Đá đỏ hoặc xanh lá kết hợp với dây đeo màu tím hoặc đỏ sẽ tăng cường tác dụng hơn. 

Cải mệnh 7: Nhuộm tóc, sơn móng tay để cải mệnh

menh-khuyet-hoa-nen-nuom-toc-do
Mệnh khuyết hỏa nên nhuộm tóc móng màu đỏ

Trên cơ thể, các bộ phận như móng tay, móng chân, tóc đều thuộc mộc. Người khuyết hỏa nên nhuộm tóc màu đỏ hoặc vàng, bạn có thể nhuộm cả đầu hoặc nhuộm xen kẽ. Sử dụng các tông màu hồng, đỏ, cam để sơn móng tay. 

Cải mệnh 8: Sử dụng thực phẩm để cải vận

Với những bạn khuyết hỏa trong mệnh thì thông thường cơ thể sẽ có hướng hàn bên trong. Do đó, các bạn khuyết hỏa nên bổ sung một số loại thực phẩm giúp các bạn cân bằng bên trong. Một số thực phẩm gợi ý cho bạn: rượu vang, gừng, ớt, lẩu, đồ nóng, tim lợn, dê, thịt bò, socola, tảo tía. Hạn chế ăn những món mang tính lạnh. 

Cải mệnh 9: Sử dụng ô tô,nuôi chó mèo hoặc rùa để cải vận nhanh chóng 

nguoi-khuyet-hoa-nen-nuoi-cho-meo-mau
Nên nuôi chó mèo màu cà phê, sử dụng mô hình ô tô

Theo phong thủy, xe thuộc Ngọ, mèo thuộc dần, và chó thuộc tuất, đây được coi là bộ ba hỏa cục, có tác dụng hiệu quả cho việc cải thiện vận mệnh khuyết hỏa. Ngoài ra, việc nuôi rùa cũng giúp bạn gia tăng hỏa cho mình. 

Nên mua ô tô, xe máy có màu đỏ. Nuôi chó mèo có lông màu cà phê để gia tăng hỏa cục cho bản mệnh. 

Cải mệnh 10: Nên di chuyển về hướng nam

Trên trái đất có một số khu vực được đánh giá là hỏa địa như: Thái Lan, Việt Nam, Châu Úc, Nam Phi, Hawai, các quốc gia đông Nam Á, Châu Nam Mỹ. Nếu có cơ hội bạn nên đi du lịch đến những nơi này. Các bạn hãy chọn hướng nam là nơi để sinh sống, thay đổi môi trường. vận trình của các bạn sẽ thay đổi . Đây là nơi chứa hỏa mạnh. 

Cải mệnh 11: Đốt hương , trầm, uống trà nóng

Người khuyết hỏa nên thắp hương, đốt trầm hoặc uống trà nóng. Đây là những thứ thuộc hỏa, giúp tăng cường hỏa cho bản mệnh. Các bạn cũng nên thờ thần tài , đặt bàn thờ hướng về phía nam. 

Cải mệnh 12: Thắp nến hoặc đèn suốt đêm 

nguoi-khuyet-hoa-nen-thap-den-nen-khi-di-ngu
Người khuyết hỏa nên thắp đèn nến khi đi ngủ

Những người khuyết hỏa trong mệnh thường có thói quen bật điện khi ngủ, đây là một trong những hành động rất tốt, chứng tỏ mệnh khuyết chưa đến chỗ tuyệt. Thông thường giờ từ 21h-3h sáng hôm sau là giờ hàn thủy, rất lạnh, khiến người khuyết hỏa dễ mất ngủ. Người khuyết hỏa thường có thói quen bật đèn nhà vệ sinh và bếp. 

Cải mệnh 13: Nên đặt quạt sưởi ở phương chính Tây

Đặt ở vị trí này sẽ giúp hỏa cục được vượng khí. Bạn nên đặt máy sưởi vào mùa đông ở phương vị chính tây nơi phòng ngủ và nơi làm việc. Nếu có thể hãy đặt thêm 1 tấm thảm có màu đỏ dưới chân, vừa giúp bạn gia tăng hỏa cục, vừa giúp giữ ấm chân ngày đông. 

Cải mệnh 14: Mua pin dự phòng, nến, đèn

Những người có mệnh khuyết hỏa họ thường có thói quen sử dụng những thiết bị điện tử, đèn, thắp nến…để hấp thụ nhiệt từ những thiết bị này. Đây cũng chính là lý do vì sao pin điện thoại của họ cũng luôn ngốn pin hơn những người khác. Họ cũng có thói quen bật đèn, bạt tivi và để gần như cả đêm, đến tầm 3h sáng mới dậy tắt. 

Cải mệnh 15: Hóa giải sát tinh ngũ hoàng và Nhị Hắc

Những người mệnh khuyết hỏa cần phải để ý đến phương vị của hai sao này trong mỗi năm để tránh không nằm ngồi ở những phương vị đó, thường nếu phạm hai sao này gia chủ sẽ gặp những chuyện bất như ý. Đối với sao Ngũ hoàng thì nên dùng 6 đồng tiền xu treo ở vị trí sao tọa thủ và sao Nhị Hắc là 8 đồng xu để hóa giải sự hung vận mà các ngôi sao này chiếu vào bạn trong năm đó. 

Cải mệnh 16: Sắp xếp lại nhà vệ sinh gọn gàng, ngăn nắp

Những người khuyết hỏa thường mệnh sẽ lạnh và khắc thủy, do đó, họ rất kỵ nước nhấn chìm. Nhà vệ sinh đại diện cho hành thủy nên đối với người khuyết hỏa đây sẽ là vị trí yếu, dễ mang đến nhiều bất lợi nếu không thực sự quan tâm để điều chỉnh. Để người khuyết hỏa vận hành thuận lợi, thì nhà vệ sinh phải luôn sạch sẽ, khô ráo tránh ẩm thấp và rò rỉ nước. Cần tránh đặt nhà vệ sinh cạnh bếp ( hỏa khí) điều này dễ xung khắc trong phong thủy. Nên đặt một chậu cây cảnh hoặc sử dụng máy hút ẩm, quạt thông gió để cân bằng phong thủy. Người khuyết hỏa cũng không nên tắm vào buổi sáng sớm, ưu tiên nên tắm nước nóng hơn nước lạnh, tắm nhanh tránh ngâm mình quá lâu. 

Cải mệnh 17: Sử dụng những vật phẩm phong thủy, tranh giúp cải thiện hỏa khí 

su-dung-vat-pham-phong-thuy-ho-tro-cai-menh-khuyet-hoa
Sử dụng vật phẩm phong thủy, tranh ảnh treo tường

Bạn có thể sử dụng những bức tranh treo tường thuộc mệnh hỏa như: hoa mẫu đơn, cảnh mặt trời sáng rực rỡ, cây vải, ngựa, ô tô, chó, mèo, hổ báo, hồ ly, sói…để trang trí cho căn phòng. 

Bạn cũng có thể sử dụng vật phẩm phong thủy như mặt dây chuyền, lắc tay, lắc chân có hình hổ, hồ ly, cún, mèo, mẫu đơn…để tăng cường hỏa khí cho chính mình. 

Ngoài ra, đồ vật trong phòng cũng ưu tiên những vật có hình tam giác, chóp nhọn…biểu tượng cho hỏa khí. 

Cải mệnh 18: Đặt tên để tăng cường hỏa 

Phương pháp này cũng là phương pháp khá phổ biến được nhiều người áp dụng. Sử dụng tên gọi mang mệnh hỏa để hỗ trợ cho bạn. Đặc biệt, khi sinh con, bạn có thể xem tứ trụ qua ngày giờ sinh để chuẩn bị cho con những cái tên phù hợp.

Cải mệnh 19: Nhờ người hỏa vượng bên cạnh

Những người khuyết hỏa có thể giao lưu , kết bạn, kết hôn với những người mệnh hỏa và có yếu tố hỏa vượng. Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc, hôn nhân. 

Những người có hỏa vượng :

– Người trong bát tự gặp Tam hợp Hỏa cục: Dần, Ngọ, Tuất

– Người trong bát tự gặp Tam hội Hoả cục: Tỵ, Ngọ, Mùi.

-Người sinh từ ngày 6/06 đến 8/07 dương lịch, là nhiều hỏa nhất.

– Người sinh từ ngày 5/05 đến 6/06 dương lịch, đứng thứ nhì.

– Người sinh từ ngày 8/07 đến 7/08 dương lịch, đứng thứ ba.

– Người sinh từ ngày 19/02 đến 5/03 dương lịch, đứng thứ tư.

– Người sinh từ ngày 8/10 đến 8/11 dương lịch, đứng thứ năm.

Trên đây là những cách để bạn có thể khắc phục cũng như bổ sung cho mệnh khuyết hỏa của mình. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống cùng với những kiến thức phong thủy hữu ích từ Viễn Chí Bảo

(Các thông tin trên có sự thu thập và sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. ) 

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC