20 Cách Cải Vận Cho Người Mệnh Khuyết Thủy

Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về mệnh khuyết là như thế nào? Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu cách cải vận cho người mệnh khuyết thủy thông qua 20 cách vận dụng trong cuộc sống dưới dây: 

Cải mệnh 1: người khuyết thủy hỏa sẽ thịnh

Đối với những bạn sinh tháng Tỵ, ngọ, mùi thường hoả sẽ rất thịnh, dẫn đến cực nóng. Đối với các bạn sinh vào tháng Tuất cũng là mệnh khuyết thủy, nhưng phải cần nhiều mộc để bổ sung. Người khuyết thủy thường kỵ hoả và thổ vì rất nóng.

Thời gian trong ngày phù hợp với các bạn khuyết thủy là:

  • Buổi sáng từ 7 giờ đến 9 giờ (giờ Thìn) các bạn mệnh khuyết Thuỷ nên đi làm vào thời điểm này để hỗ trợ cho vận của mình.
  • Buổi Chiều từ 15 giờ đến 19 giờ (giờ Mùi và Thân): là thời điểm mệnh khuyết Thuỷ cần tận dụng thời gian để hành vận.
  • Buổi tối từ 21 giờ tối đến 3 giờ sáng (giờ Hợi, Tý, Sửu): ưu điểm của mệnh khuyết Thuỷ càng về đêm tinh thần càng sảng khoái, thoải mái.

Cải mệnh 2: Người khuyết thủy thường cần rất nhiều kim thủy như thế mới tốt.

mau-sac-cai-can-cho-menh-khuyet-thuy
Màu sắc cải vận cho mệnh khuyết thủy

Các bạn khuyết thủy nên mặc quần áo và sử dụng đồ đạc có màu xanh lam, màu đen, màu trắng, màu xám thuộc kim thủy để hỗ trợ mệnh khuyết. Nên biết cách phối đồ màu xanh lam, với màu tro, xám, trắng sẽ sinh nhiều thủy. Bạn nên sử dụng chăn ga gối mềm có màu xanh làm, để gia tăng thủy đức khi đi ngủ. Màu nhiều thủy nhất là xanh lam đậm.

Cải mệnh 3: Lựa chọn sống ở gần sông suối, hồ, biển

Đây là phương pháp đầu tiên để cải vận tốt nhất cho người khuyết thủy. Nên chọn sống ở những nơi có nguồn nước như sông, biển, suối, thác.

lua-chon-khong-gian-song-cho-menh-khuyet-thuy
mệnh khuyết thủy trong nhà nên có bể bơi

Nếu không thể ở những nơi nhiều thủy thì có thể thiết kế bể cá, hồ bơi trong khuôn viên nhà, đặc biệt là chọn hướng Tây Nam để cải vận tốt nhất.

Trong phong thủy có thủy thật là sông , hồ, thác, suối còn thủy giả là đường đi. Nếu nhà ở gần đường đi lớn thì cũng được coi là đại vận.

Cải mệnh 4: Lưu ý sao nhất bạch thủy tinh bay vào cửa tây bắc

Mặc dù phía chính nam là hoả nhưng người mệnh khuyết thủy lại được khuyên là nên đặt cửa hướng chính nam. Cần phối hợp thêm việc đặt một chiếc đồng hồ để sinh thủy là tạo nên thế vượng vận. Tăng cường vượng khí hướng chính nam giúp cải thiện phong thủy trong nhà.

Cải mệnh 5: Sử dụng kim sinh Thủy trong ngũ hành

Người mệnh khuyết thủy nên sử dụng đồng hồ kim loại, trang sức như vàng, bạc , bạch kim…Nên đeo lắc chân bên trái sẽ giúp người khuyết thủy tránh được thị phi.

su-dung-yeu-to-kim-sinh-thuy-cho-nguoi-menh-khuyet-thuy
Trang sức cho người mệnh khuyết thủy

Trong nhà nếu có dùng đồ vật trang trí thì nên lựa chọn tranh sơn dầu, vàng đốm có màu xám, bạc, trắng, đen và đặc biệt là xanh lam.  Nên đeo dây chuyền bạc hoặc dùng đá màu xanh lam để tăng trường khí. Ngoài ra, có thể nuôi cá trong nhà, đều đại diện cho thủy.

Cải mệnh 6: Sử dụng yếu tố thủy trên cơ thể

nguoi-menh-khuyet-thuy-nen-uong-nhieu-nuoc
Người mệnh khuyết thủy nên uống nhiều nước

Trên cơ thể con người có các bộ phận đại diện cho hành thủy như: tại, miệng, lưỡi, bàng quang, ruột, thận, cơ quan sinh dục. Người khuyết thủy nên lựa chọn trang sức đeo tai chế tác từ vàng, bạc, ngọc trai. Các chất liệu này đều giúp tăng cường thủy cho người khuyết thủy. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các bộ phận trên cơ thể đại diện cho thủy.

Hàng ngày nên uống nhiều nước , đặc biệt khi mới ngủ dậy nhớ uống hai ly nước để cải vận và gia tăng sức khoẻ.

Cải mệnh 7: Sử dụng thực phẩm mang yếu tố thủy

Một số món ăn mà người khuyết thủy nên ăn để bổ sung cho mệnh của mình: cá, đồ biển, sữa chua, bia, nước ngọt, tổ yến, mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng, cơm gà, rau củ quả, nước trái cây, đậu phụ, đậu tương.

Đặc biệt thời điểm từ 11h trưa đến 1h chiều là thời điểm nhiều hỏa nhất trong ngày, người khuyết thủy nên ăn các món ăn trên trong khoảng giờ này để cân bằng cơ thể.

Cải vận 8: Người khuyết thủy nên lựa chọn phương bắc làm điểm đến

Để cải vận bạn có thể đi du lịch, làm ăn, sinh sống ở phương bắc. Bạn cũng có thể lựa chọn các phương thức như đi bơi, đi lặn, vào công viên nước chơi cũng giúp gia tăng thủy.

Cải vận 9 : Tắm lâu hoặc tắm trong bồn tắm, tích trữ nước trong nhà

Những người khuyết thủy nên đặt bồn tắm trong nhà tắm thay vì tắm vòi hoa sen. Điều này sẽ giúp người mệnh khuyết thủy hành vận tốt hơn.

nguoi-menh-khuyet-thuy-nen-ngam-nuoc
Người mệnh khuyết thủy nên ngâm nước

Nên tắm lâu hoặc ngâm mình trong bồn tắm để kích hoạt thủy cho mệnh. Sáng ngủ dậy nên đi tắm để chào ngày mới được thuận lợi.

Cải vận 10: Không nên vào bếp thường xuyên

Bếp trong nhà đại diện cho hoả. Người khuyết thủy không nên vào bếp nấu nướng thường xuyên. Nên thường xuyên dùng nhà vệ sinh, đây là nơi sinh thủy trong nhà. Nhà vệ sinh nên làm cửa mở với chất liệu thủy tinh để gia tăng vận thủy.

Cải vận 11: Tích cực đi chợ để nạp thủy

Người khuyết thủy thường rất thích đi chợ mua rau, cá, hải sản . Có lẽ đó ở chợ mặt đất ẩm ướt chứa nhiều thủy. Để cải vận thì nên đi chợ mua rau, hải sản, nước.

Cải vận 12: Nên đi ngủ sớm

Xét theo cải vận, việc đi ngủ sớm giúp người khuyết thủy có thể cải thiện và nạp thủy cho mình. Thông thường người khuyết thủy có vận tốt thì hãy tỉnh táo trong khung giờ từ 21h đến 3h sáng.

Cải vận 13: Thường xuyên dọn dẹp nhà bếp

Bếp đại diện cho hoả, nhà bếp thường có rất nhiều đồ đạc, điều này khiến người khuyết thủy rất lo lắng. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ, đồ đạc ngăn nắp để cải thiện vận thủy của mình.

Cải vận 14: Sử dụng vật phẩm phong thủy

nguoi-menh-khuyet-thuy-nen-su-dung-vat-pham-phong-thuy
Người mệnh khuyết thủy nên sử dụng vật phẩm phong thủy

Bạn có thể treo tranh ảnh về thủy cảnh như hồ sen, áo cá, suối, thác, biển

Mua những bức tranh vẽ về rồng cũng rất hợp cho người khuyết thủy

Đặt tượng, đeo trang sức hình chuột túi, khỉ, rồng

Cải vận 15: Nên ngủ trưa

Người khuyết thủy ngủ trưa rất tốt, giúp hành vận và tăng cường sức khỏe.

Cải vận 16: Chọn người nhiều thủy để làm ăn, hợp tác, hôn nhân

Người khuyết thủy nên ở bên cạnh những người nhiều thủy như vậy sẽ được hỗ trợ rất tốt. Đặc biệt là các đối tác làm ăn, hôn nhân, bạn bè, cấp dưới .

Những người nhiều thủy gồm :

Người sinh vào ngày 5/12 đến 5/01 dương lịch có bát tự Thuỷ nhất

Người sinh vào ngày 8/11 đến 5/12 dương lịch có bát tự Thuỷ thứ 2

Người sinh vào ngày 5/01 đến 19/02 dương lịch có bát tự nhiều Thuỷ thứ 3

Người sinh vào ngày 5/04 đến 5/05 dương lịch có bát tự nhiều Thuỷ thứ 4

Những người bát tự có tam hợp thủy cục tại Thân, Tý, Thìn đều là nững người vượng thủy hoặc những người có bát tự tam hội thủy cục tại Tý, Sửu, Hợi đều được. 

Cải vận 17: Thực phẩm người khuyết thủy nên ăn

Những đồ ăn như: hải sản, đậu phụ, ăn chạy, cháo vừng, kẹo vừng, uống bia đặc biệt là bia đen( nên uống điều độ), bào ngư, tổ yến, đông trùng, bột ngọc trai…

Tránh ăn những đồ ăn mạng nhiều hoả như: lẩu nướng, đồ cay nóng, thịt bò ,socola….

Cải vận 18: Nên thường xuyên đi bơi

Người khuyết thủy ở cạnh nước nhiều sẽ hành vận rất tốt. Vào mùa hè nóng bức bạn nên thường xuyên đi bơi để kích thích hành vận . Ngoài ra khuyến khích việc ngâm mình trong bồn tắm lâu.

Cải vận 19: Nên đeo kính mát

nguoi-khuyet-thuy-nen-deo-kinh-ram
Người khuyết thủy nên đeo kính râm màu đen

Mặt trời đại diện cho hoả, kính mát có thể chắn hoả nên người khuyết thủy được khuyên là nên sử dụng kính mắt thường xuyên khi đi ra ngoài. Lưu ý k nên sử dụng mắt kính màu đỏ , màu của hoả.

Cải vận 20: Một số lưu ý cho người mệnh khuyết thủy

Người mệnh khuyết thủy không nên kết hôn với người cũng có mệnh khuyết thủy vì xung khắc nhau. Nên yêu người khuyết hoả , các đối tượng khuyết hoả sẽ tương trợ tốt cho người khuyết thủy. Người khuyết hoả được coi là quý nhân của khuyết thủy.

Luôn nhớ mang nước bên người để trợ vẫn cho mình trong mọi hoạt động, đặc biệt là vận động thể chất. Khi đi ngủ cũng nên đặt một bình nước bên mình .

Nên tắm gội vào buổi sáng sớm sẽ rất tốt. Để tóc ngắn và luôn làm sạch lông tóc trên người.

Phụ nữ nên trang điểm để trợ vẫn cho thủy .

Trên cơ thể miệng đại diện cho thủy nên phải luôn chăm sóc, làm sạch để tránh các bệnh về miệng làm suy yếu vận khí của mình.

Xem thêm: 19 cách cải vận cho người khuyết Hỏa

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC