Cách Bảo Quản Vòng Trầm Hương Phong Thủy Như Thế Nào?

Vòng trầm hương với những công dụng tuyệt vời nên được rất nhiều người yêu thích. Họ có thể thể bỏ ra một số tiền lớn để mua vòng tay trầm hương bởi nó không chỉ đơn giản là chiếc vòng tay thời trang mà còn mang ý nghĩa phong thủy tâm linh. Ngoài ra hương thơm của trầm còn rất tốt cho sức khỏe. Chính vì có giá trị cao như vậy nên khi sở hữu chiếc vòng tay trầm hương phong thủy bạn cần có một số hiểu biết cơ bản về trầm hương không chỉ là cách nhận biết trầm hương thật giả, công dụng, ý nghĩa của chúng là gì? Mà còn cần phải tìm hiểu xem cách bảo quản vòng trầm hương phong thủy như thế nào để vòng luôn như mới.

bao-quan-vong-tram-huong-hieu-qua
Bảo quản vòng trầm hương hiệu quả

Bảo quản vòng trầm hương phong thủy

Tránh tiếp xúc nước

Bảo quản vòng trầm hương đúng cách thì bạn nên tránh để vòng tay trầm hương dính nước bởi khi vòng bị ngâm trong nước quá lâu sẽ khiến màu của vòng gỗ bị bạc màu. Đồng thời bề mặt không còn sáng mịn nữa mà bị xù lên những sợi gỗ và khiến cho vòng tay của bạn bị méo hoặc nứt vỡ làm mất đi vẻ đẹp của chiếc vòng.

Ngoài ra khi vòng tiếp xúc với quá nhiều nước thì tinh dầu sẽ theo nước và bốc hơi và sau một thời gian lượng tinh dầu trong vòng sẽ không còn làm cho vòng không còn thơm như trước.

Khắc phục

Nếu bạn phải tiếp xúc với nước hay đi ra ngoài khi trời mưa thì nên tháo chiếc vòng trầm hương phong thủy để tránh bị dính nước.

Một cách khắc phục chiếc vòng khi bị dính nước đó là dùng vải mềm ít lông xù để lau vòng đồng thời để nơi có gió để giúp vòng khô nhanh. Sau khi vòng đã khô thì trà mạnh lên vòng để kéo tinh dầu ra bề mặt hạt vòng. Đặc biệt không nên dùng máy sấy để làm khô vòng tránh làm giảm lượng tinh dầu có trong hạt trầm.

tranh-de-vong-tiep-xuc-voi-nuoc-de-vong-luon-co-do-sang-bong
Tránh để vòng tiếp xúc với nước để vòng luôn có độ sáng bóng

Tránh tiếp xúc với mỹ phẩm, thức ăn có mùi và các hóa chất

Một cách bảo quản vòng trầm hương hiệu quả đặc biệt là những bạn nữ đó là không để vòng tiếp xúc với mỹ phẩm. Đối với các chị em thường xuyên sử dụng mỹ phẩm, kem dưỡng da, nước hoa,… rất dễ làm chiếc vòng trầm hương phong thủy bị dính mùi hay kem dưỡng khiến tinh dầu trong các hạt trầm không thể thoát ra ngoài.

Ngoài ra khi chúng ta nấu ăn, hay tiếp xúc với các hóa chất đặc biệt là các chất tẩy rửa mạnh cũng sẽ khiến vòng bị ám mùi thức ăn đặc biệt còn khiến chiếc vòng bị bào mòn khi tiếp xúc với hóa chất như vậy sẽ rất khó phục hồi lại chiếc vòng như ban đầu.

Khắc phục

Lúc này nên đánh nhám vòng hoặc rửa bằng nước sau đó dùng vải để lau khô vòng.

vong-tay-tram-huong-mang-de-dep-moc-mac-gian-di
Sử dụng vải mềm không xù để lau vòng khi bị dính mỹ phẩm hóa chất

Tránh để vòng tay tiếp xúc với mồ hôi

Mồ hôi cũng là một trong những tác nhân khiến chiếc vòng trầm hương phong thủy của bạn bị giảm mùi hương. Khi vòng tiếp xúc quá nhiều với mồ hôi trong một thời gian dài đồng thời lớp biểu bì trên da tay của bạn bám vào vòng làm vòng bị bít các lỗ thông hương khiến tinh dầu không thể thoát ra được. 

Khắc phục

Hạn chế đeo vòng khi hoạt động nhiều

Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi đeo vòng

Thường xuyên vệ sinh vòng bằng vải để lau đi những vết bẩn lớp biểu bì có trên vòng

Tránh để vòng tay tiếp xúc, va đập với những vật sắc nhọn, vật cứng

Gỗ trầm hương khá mềm nên khi bị va đập vào những vật cứng hay sắc nhọn sẽ khiến hạt vòng bị méo, bị xước làm mất vẻ đẹp ban đầu của chiếc vòng.

Nếu bạn hoạt động mạnh như khuân vác các vật nặng thì nên tháo ra.

Vệ sinh vòng tay bằng gỗ trầm hương

Ngoài bảo quản vòng trầm hương thì bạn nên tìm hiểu những cách vệ sinh vòng trầm hương tại nhà. Bởi dù là trầm hương hay là bất cứ loại trang sức nào khi sử dụng một thời gian cũng sẽ bị giảm độ sáng bóng bởi vậy bạn nên thường xuyên vệ sinh chiếc vòng trầm hương phong thủy của mình.

Dùng vải lau vòng trầm

Sử dụng miếng vải không bị xù lông để lau các hạt để loại bỏ bụi bẩn, vết dính trên hạt giúp hạt trở nên sáng bóng hơn.

Đánh nhám vòng trầm hương

Nếu vòng bị dính nhiều vết dơ khiến màu vòng trầm trở nên thâm đen vì các mảng bám thì nên đánh nhám mịn chỉ số nhám là 600, với mức nhám này sẽ giúp kích thước vòng trầm hương phong thủy của bạn bớt hao hụt đồng thời lấy đi các chất bẩn bên ngoài hạt. Bạn nên mang ra cửa hàng nơi bạn đã mua vòng để họ giúp bạn đánh nhám cho vòng nhé.

Việc vệ sinh thường xuyên như lau vòng và đánh nhám sẽ giúp chiếc vòng của bạn luôn được sáng bóng như mới.

ve-sinh-vong-thuong-xuyen-de-vong-luon-sang-bong
Đặc biệt vệ sinh vòng thường xuyên để vòng không bị bám bụi bẩn

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được cách bảo quản vòng trầm hương phong thủy như mới. Hãy liên hệ ngay với Viễn Chí Bảo để biết thêm về dòng sản phẩm trầm hương.

Tìm hiểu ngay:

Cách đeo vòng tay trầm hương phong thủy

Tác dụng thần kỳ khi đeo vòng gỗ trầm hương

Những mẫu vòng gỗ trầm hương được yêu thích nhất 2020

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC