Bật Mí Cách Khai Quang Tỳ Hưu Chuẩn Phong Thủy

Tỳ Hưu là linh vật được dân gian thờ cúng và trân trọng , họ tin rằng đây là linh thú mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vì thế, Tỳ Hưu được rất nhiều người yêu mến và mong muốn được sở hữu. Tuy nhiên, điều mà mọi người luôn băn khoăn đó là khai quang cho Tỳ Hưu như thế nào và sử dụng Tỳ Hưu ra sao để đúng với phong thủy.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về cách sử dụng cũng như khai quang cho Tỳ Hưu đúng cách nhất. Đặc biệt là đối với các sản phẩm trang sức Tỳ Hưu như : nhẫn Tỳ Hưu, mặt dây chuyền Tỳ Hưu,…

Tỳ Hưu Là Gì?

Tỳ Hưu được biết đến là con út thứ 9 của Rồng. Khi sinh ra linh vật sở hữu thân hình đẹp nhất: đầu lân có sừng, thân hình to lớn, lưng có cánh, miệng rộng. Nhưng Tỳ Hưu có dị tật là không có hậu môn, nên sau khi được sinh ra vài ngày thì chết. Ngọc Hoàng xót thương thân phận nên cho tái sinh trần thế trở thành linh thú cai quản tài phú, trấn áp thành trì.

ty-huu-thien-loc-va-ty-huu-tich-ta
Tỳ Hưu trong phong thủy

Tỳ Hưu rất ham ăn, ăn rất nhiều, thức ăn của linh vật chủ yếu là vàng bạc, châu báu, và chỉ ăn vào chứ không nhả ra . Do đó, dân gian mới lưu truyền đây là linh vật phong thủy giúp chiêu tài lộc, thu hút của cải, thần giữ của cho gia chủ. Tỳ Hưu cũng giúp gia chủ kết nối với năng lượng mạnh mẽ của nó để trừ tà ma xâm hại.

Tuy nhiên, nếu không biết cách khai quang đúng cách thì không thể phát huy được hết tác dụng phong thủy của linh vật này.

Khai Quang Điểm Nhãn Là Gì?

Khai quang điểm nhãn là thủ tục để vật phẩm phong thuỷ để vật chủ nhận nhau. Các bước khai quang điểm nhãn gồm: tẩy uế, cúng khấn, đọc tên tuổi chủ nhân, điểm nhãn cho linh vật phong thủy. Sau khi khai quang, người đầu tiên linh vật nhìn thấy chính là chủ nhân của nó và sẽ chỉ phù trợ cho người đó. Khi khai quang điểm nhãn ta cần chuẩn bị đầy đủ thông tin cá nhân: tên, tuổi, ngày tháng sinh, ngành nghề kinh doanh.

le-khai-quang-diem-nhan-ty-huu
lễ khai quang Tỳ Hưu

Các Cách Khai Quang Điểm Nhãn Cho Tỳ Hưu

Mời Thầy Phong Thủy Về Cúng

Chúng ta có thể mời thầy phong thủy về cúng khai quang cho Tỳ Hưu, bởi các thầy đều là người đã có kinh nghiệm khai quang nên nhờ các thầy sẽ mang đến cho ta buổi khai quang thành công , suôn sẻ. Tuy nhiên, chúng ta sẽ hơi vất vả trong việc mua sắm và chuẩn bị đồ đúng đủ cho buổi lễ khai quang và cũng phải tốn một chút chi phí đi lại khi mời các thầy về làm lễ. Việc lựa chọn thầy phong thủy nào cũng là một vấn đề quan trọng mà ta cần xem xét và chọn lựa kỹ lưỡng kẻo tiền mất tật mang.

ty-huu-duoc-cac-thay-tri-chu-lam-le-khai-quang
Các thầy làm lễ trì chú khai quang cho linh vật

Mang Linh Vật Lên Chùa Khai Quang

Đây là cách tốt nhất để khai quang, trên chùa các sư thầy đã có kinh nghiệm trong việc khai quang điểm nhãn cho linh vật. Đưa linh vật lên chùa còn giúp tẩy uế cho linh vật,thu nạp năng lượng tốt lành, để phù trợ cho chủ nhân. Ngoài ra, lên chùa làm lễ cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí và các bạn không mất công trong việc chuẩn bị đồ lễ và tránh việc thiếu sót cái này cái kia khi diễn ra lễ khai quang cho Tỳ Hưu.

;e-khai-quang-ty-huu-tai-chua
Lễ khai quang linh vật tại chùa

Nếu các bạn muốn khai quang điểm nhãn thì ở Hà Nội có thể mang lên chùa Liên Phái hoặc chùa Giác Lâm ở Sài Gòn hoặc cũng có thể nhờ các thầy có chuyên môn về phong thuỷ mà các bạn biết để giúp các bạn khai quang cho Tỳ Hưu nhé.

Tự Khai Quang Ở Nhà

Đây cũng là một cách để bạn có thể khai quang linh vật. Trên mạng có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách chuẩn bị và tự khai quang cho linh vật tại nhà. Với cách này bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá cho việc đi lại và có thể làm lễ lúc nào cũng được tùy bạn có thể sắp xếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng tự tin để làm việc này, công tác chuẩn bị và làm lễ có rất nhiều bước nếu không có kinh nghiệm sẽ rất lúng túng đôi khi là làm sai. Nếu bạn không tự tin và sẵn sàng thì chỉ nên đọc tham khảo để chuẩn bị cho chu đáo còn việc làm lễ vẫn nên nhờ những thầy cúng có kinh nghiệm vẫn hơn.

ty-huu-tren-ban-tho-than-tai-tho-dia
khai quang linh vật tại nhà

Kết Luận:

Trên đây là những chia sẻ của Viễn Chí Bảo về cách khai quang điểm nhãn. Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích và có thể lựa chọn cho mình những hình thức khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu phù hợp nhất.

Xem thêm: Cách tẩy uế linh vật đúng cách

Bộ Sưu Tập Tỳ Hưu Phong Thủy

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC