Bí Mật Cách Sử Dụng Đồng Tiền Xu Phong Thủy – Phần 2

Ở bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 4 loại đồng tiền xu phong thuỷ: đồng tiền xu hoa mai, đồng tiền ngũ đế, đồng tiền lục đế và đồng xu chiêu tài lộc. Mỗi đồng tiền xu đều có tác dụng và ý nghĩa khác nhau trong phong thuỷ, việc tìm hiểu các đồng xu sẽ giúp bạn độc lựa chọn được cho mình vật phẩm phong thuỷ tốt nhất để phù trợ cho bản thân.

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm 4 kiểu tiền xu cổ phong thủy thường hay được sử dụng trong phong thuỷ để kích hoạt năng lượng tiền của, trường khí và giải trừ vận hạn.

Các mẫu đồng xu phong thủy và cách sử dụng từng mẫu đồng xu

Theo phong thuỷ, cách treo và vị trí để đồng xu tại cũng tài vị sẽ giúp thu hút và chiêu tài đón lộc tốt nhất. 

Ngày nay, các tiền xu phong thuỷ được chế tác dưới nhiều hình thức khác nhau như cây tiền, hũ đựng tiền vàng, trang sức khắc đồng xu, xâu tiền phong thuỷ…

dong-xu-phong-thuy
Đồng xu phong thuỷ

Mỗi loại tiền xu phong thuỷ sẽ có cách treo và cách sử dụng khác nhau để kích thích tài lộc, vượng khí. Dưới đây, sẽ là cách sử dụng từng đồng xu phong thuỷ khác nhau giúp bạn khơi thông dòng chảy tài lộc. 

Đồng tiền xu Cửu Đế trong phong thủy

Tiền xu cửu đế hay còn gọi là tiền xu Cửu Kỳ. Đây là một trong những đồng tiền thường hay được sử dụng trong phong thuỷ nhằm mục đích mang đến cát khí về của cải, tiền bạc, củng cố địa vị, công danh, hoá giải vận hạn. Đồng xu cửu đế gồm 9 đồng tiền xu khắc biểu tượng Thái, nghĩa là đạt trạng thái thịnh vượng mới, bắt đầu một chu kỳ. Trong từ điển Hán Việt,  “ Cửu” trong vĩnh cửu, trường tồn, mãi mãi. Đồng tiền cửu đế có ý nghĩa của sự trường tồn vĩnh cửu, không có điểm đầu điểm cuối. 

dong-xu-cuu-de-phong-thuy
Đồng xu cửu đế phong thuỷ

Cách treo tiền xu Cửu Đế theo phong thủy 

Bạn nên đặt chuỗi 9 đồng xu này trên bàn làm việc hoặc treo ở góc Chính Bắc, Tây Bắc hoặc Chính Tây để chiêu tài , đón lộc , phát triển sự nghiệp hanh thông, vững chắc.

Đồng tiền xu phong thủy Bát Bạch

Đồng xu Bát Bạch được tạo nên bởi 8 đồng xu được xâu chuỗi với nhau bằng một sợi dây chỉ đỏ. Theo thiên tượng học, thì 8 đồng xu này được ví như năng lượng của một ngôi sao mang nhiều vượng khí tốt tên là “ Bát Bạch” . Đây là ngôi sao có tác động rất lớn vào thổ khí của giai đoạn 8 năm từ 2004 đến 2023. những người sở hữu chuỗi đồng xu này sẽ nhận được nguồn năng lượng rất tốt từ ngôi sao này, giúp chủ nhân thu hút tài lộc, đắc tài đắc lộc trong thời gian này.

dong-tien-xu-bat-bach
Đồng tiền xu Bát Bạch

Cách sử dụng đồng xu Bát Bạch

Bạn nên treo xâu đồng xu Bát Bạch ở bên trong cửa nhà, văn phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh buôn bán, với ý nghĩa thu hút tài lộc, giữ của cải. 

Đồng xu Tam Tài

Đồng xu tam tài được hình thành bởi chuỗi ba đồng xu được xâu lại với nhau mang ý nghĩa của : Thiên thời- Địa lợi-Nhân hòa, tạo nền tảng cho các mối quan hệ tốt đẹp, sự hoà hợp trong tình cảm, gắn kết lâu bền, từ đó thúc đẩy vận trình cuộc sống trở nên viên mãn, khai thông nguồn năng lượng thịnh vượng, tài khí cho gia chủ.

dong-tien-xu-tam-tai
Tiền xu cổ tam tài

Cách sử dụng đồng xu tam tài

  • Nếu bạn mong muốn gặp nhiều vận may trong việc làm ăn buôn bán, kinh doanh thì có thể sử dụng đồng xu tam tai như sau: dùng một sợi chỉ đỏ kết thành xâu đồng xu phong thuỷ, sau đó dán vào hồ sơ kinh doanh, hợp đồng buôn bán bằng băng dính trắng, để mặt có chữ ra bên ngoài. Như vậy bạn có thể thu hút tài lộc, làm ăn thông suốt, gặp nhiều quý nhân. Bạn cũng có thể để đồng xu tam tài trong ví, túi xách, treo trên quầy thu ngân….để thu hút tài vận may mắn.
  • Ngoài ra, nếu bạn muốn gia đình mình được ấm êm, gia đạo hạnh phúc, tiền bạc hanh thông thì có thể để đồng tam tài lên bàn thờ gia tiên.

Đồng tiền xu Bát Quái

Đồng xu Bát Quái hay còn gọi là đồng tiền tử vi. Đây là đồng tiền xu phong thuỷ có tác dụng trấn trạch, hóa giải sát khí những nơi phạm phong thuỷ. Ngoài ra, tác dụng của đồng xu Bát Quái cũng giúp người dùng thu hút tiền bạc, của cải.

dong-tien-xu-bat-quai
Tiền xu cổ Bát Quái

Thông thường người ta hay sử dụng đồng tiền xu Bát Quái thời vua Càn Long với hai mặt âm dương, biểu thị cho sự hòa hợp. Đồng tiền xu có hình tròn , đục lỗ vuông ở giữa, là sự giao thoa đất trời, mang nhiều linh khí, là sự kết hợp thiên-địa-nhân tạo sự cân bằng, sinh ra trường năng lượng tốt giúp nuôi dưỡng và thúc đẩy phát triển phúc khí , tài vận.

Cách sử dụng đồng tiền xu Bát Quái

  • Bạn hãy treo đồng xu Bát Quái ở nơi có nhiều năng lượng dương ( dương khí) như: bàn làm việc, cửa ra vào, hướng hợp chủ. Nên treo đồng tiền xu cổ phong thủy ở nhà, văn phòng làm việc, ô tô, cửa hàng, nơi bạn kinh doanh buôn bán để giải trừ sát khí, thu hút nhiều quý nhân, tài lộc và thịnh vượng cho chủ nhân.
  • Đặc biệt, khi bạn kết hợp các đồng tiền Bát Quái này với nhau bằng một sợi dây chỉ đỏ có thể gia tăng thêm năng lượng tài vận, tiền bạc phú quý, công danh thăng tiến.

Ngoài những đồng xu phong thuỷ chúng ta đã kể ở trên thì còn có một số đồng xu phong thuỷ khác được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau:

dong-xu-luc-tai-tien-bao
Đồng xu Lục Tài Tiến Bảo

Nếu bạn muốn gia tăng vượng khí cho cung tử tức ( đường con cái, hậu vận sau này) của mình thì có thể sử dụng đồng xu may mắn Lục Tài Tiến Bảo. Đây là 6 đồng xu được xâu kiểu đồng xu hoa mai, thường được sử dụng cho những gia đình khó sinh con, ít người, dùng để cầu may mắn, phúc đức.

dong-xu-that-tinh-kiem
Đồng xu thất tinh kiếm

Nếu bạn muốn hoá giải sát khí phạm xung phong thuỷ hoặc muốn giảm tính thổ của các năm có sao xấu thì có thể sử dụng đồng tiền cổ may mắn Thất Tinh Kiếm ( trường phái phong thuỷ Huyền Không phi tinh) và đồng tiền Càn Long để hoá giải.

Qua hai bài viết, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu lần lượt từng tác dụng và cách sử dụng của từng đồng xu phong thuỷ. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về phong thuỷ thu hút tài vận.

Bộ Sưu Tập Trang Sức Kim Tiền

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC