Trang Sức Tây Du Ký

Trong Tây Du Ký, đồng hành cùng với 4 thầy trò Đường Tăng ến Tây Thiên bái Phật cầu kinh là sự xuất hiện của các pháp bảo để bảo vệ mọi người vượt qua được khó khăn, cạm bẫy và giải cứu thầy trò.

+ Gậy Như ý kim cô bổng: vốn được gọi là Định Hải Thần Châm nổi tiếng của Tôn Ngộ Không nặng ‘một vạn ba ngàn năm trăm cân’.

+ Hàng yêu bảo trượng là binh khí do Sa Ngộ Tĩnh sử dụng.

+ Bồ cào của Trư Bát Giới, còn gọi là Cửu Xỉ Đinh Ba làm bằng ngọc dưới Cửu tuyền.

Cảm hứng trang sức từ Tây Du Ký

Viễn Chí Bảo đã sử dụng hình tượng Tây Du Ký để làm cảm hứng tạo nên trang sức bạc thái mang giá trị truyền thống văn hóa phương Đông. Sản phẩm trang sức Tây Du Ký bạc thái tại Viễn Chí Bảo không chỉ dừng lại ở những tầng nghĩa món trang sức bình thường, Viễn Chí Bảo mong muốn truyền tải câu chuyện, ý nghĩa thực thụ của Tây Du Ký đến con người Việt Nam và những ai yêu thích sản phẩm mang hơi hướng phương Đông.

Khi đeo trang sức Tây Du Ký mang ý nghĩa gì?

Người ta luôn tin rằng khi đeo trang sức có hình tượng pháp bảo Tây Du Ký luôn cảm thấy mình là người quân tử và quyền lực. Ngoài ra, pháp bảo Tây Du Ký được cho là có tác dụng trừ khử kẻ tiểu nhân hãm hại, hóa giải khí xấu nên người ta thường thích sử dụng hình tượng Tây Du Ký để trưng bày với mong muốn tăng thêm phần may mắn.

3