Facebook
Pinterest

thông tin sản phẩm

Tranh Tứ Quý Mai Lan Cúc Trúc Dát Vàng 24K
Mã Sản Phẩm: M600109
– Thương hiệu: Viễn Chí Bảo
– Dòng sản phẩm: Tranh, ảnh
– Bộ sưu tập: Quà tặng dát vàng
– Dịp tặng quà: Ngày kỷ niệm, các dịp lễ tết, sinh nhật, tình yêu,..
– Chất Liệu: Vàng

Bảo hành đánh sáng, tư vấn sử dụng chọn đời
.

Giao hàng tận nơi toàn quốc, nhận hàng rồi mới thanh toán

Thanh toán khi nhận hàng, đền gắp 10 lần nếu phát hiện hàng giả

Bộ Tranh Tứ Quý Mai Lan Trúc Cúc Dát Vàng 24K

11.685.000

tổng đài hỗ trợ

thông tin sản phẩm

Mô tả

I. NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA TRANH TỨ QUÝ TÙNG CÚC TRÚC MAI

Tìm hiểu thêm

Tranh tứ quý thuộc loại tranh bốn bức vẽ cảnh bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Người treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

Nguồn gốc của tranh tùng cúc trúc mai

Nguồn gốc của bộ tứ quý xuất phát điểm từ văn hóa Trung Hoa thời xa xưa . Tuy nhiên khi vào Việt nam nó đã được các nghệ nhân thời xưa cải biên lại để cho phù hợp với phong tục và văn hóa của người Việt chúng ta. Sau này đã có nhiều bộ tranh tứ quý được ra đời như tứ bình mai sen cúc hồng hay bộ tứ dân, mai sen cúc tùng, mai trúc cúc lan, đào trúc cúc tùng, hay mai trúc cúc tùng….

Ý nghĩa của tranh tú quý tùng cúc trúc mai

Bộ tranh Tứ Quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai còn được gọi ngắn gọn là tranh Tứ Quý, tượng trưng cho bốn mùa trong năm.ý nghĩa của bộ tranh tứ quý bắt nguồn từ ý nghĩa sinh học của bốn loại cây phản ánh tư tưởng về bốn đức tính quân tử cần có mà mọi người nên học theo và lấy đó để răn đe bản thân mình. Trong bốn loại cây thì tùng, trúc, mai là những cây chịu được điều kiện sương giá, tuyết lạnh, dù sống trong điều kiện khắc nghiệt mà vẫn vươn lên xanh tốt, tượng trưng cho khí chất cần có của một người quân tử chân chính. Theo đúng quy luật của năm phải đọc là Mai – Trúc – Cúc – Tùng, lần lượt đại diện cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông nhưng để thuận theo thanh điệu nên người ta thường đọc là Tùng – Cúc – Trúc – Mai.

Trong bốn loài cây thì trúc, tùng, mai là ba loài cây chịu được sương giá tuyết lạnh hay còn gọi là Tuế Hàn Tam Hữu – Ba người bạn trong gió rét, dù lạnh nhưng tùng trúc vẫn xanh tươi, mai vẫn nở hoa trắng muốt. Chính khả năng này mà những loài cây này được ví von hóa đại diện cho những đức tính cần có của quân tử chân chính.

 

II. THÔNG TIN SẢN PHẨM TRANH TỨ QUÝ TÙNG CÚC TRÚC MAI

Quà Tặng tranh tứ quý mai- lan- cúc- tùng dát vàng

Tranh tứ quý là bức tranh đại diện cho 4 mùa trong năm chính là: Xuân-Hạ-Thu-Đông. Tranh tứ quý là dòng tranh treo theo bộ, mỗi bức là một loại cây hoặc hoa đại diện cho một mùa trong năm.

tranh-tu-quy-dat-vang-24k
Tranh Hoa Mai – mùa Xuân

 

Theo quan niệm của người Phương Đông: Bộ tranh tứ quý đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở, sung túc, mang đến gia chủ nhiều may mắn, tài lộc.

Đặt trong nhà giúp vượng khí, cân bằng năng lượng, có sức khỏe tốt từ đó có thể vượt qua mọi khó khăn để trường tồn và phát triển.

tranh-tu-quy-dat-vang-24k
Tranh Hoa Lan – mùa Hạ

 

Ngoài những ý nghĩa về phong thủy, tranh tứ quý còn giúp trang hoàng ngôi nhà trở nên tươi sáng, trang trọng và có tính thẩm mỹ hơn khi được bố trí hài hòa và hợp lý .

tranh-tu-quy-dat-vang-24k
Tranh Hoa Cúc – mùa Thu

 

Tranh tứ quý Viễn Chí Bảo được chế tác từ chất liệu cao cấp, bên ngoài được dát vàng lấp lánh, tạo hình cây cối và các loại hoa sinh động, sắc nét thể hiện nghệ thuật và bàn tay khéo léo của những nhà nghệ nhân.

tranh-tu-quy-dat-vang-24k
Tranh Cây Trúc – mùa Đông

 

Theo phong thủy, tranh tứ quý nên được treo ở phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng đọc sách.

Một bộ tranh được treo đúng cách sẽ mang đến cảm giác thư thái, thoải mái cũng như giúp thu hút những điều may mắn cho gia chủ.

Tranh tứ quý phù hợp với những người mệnh Mộc, mệnh Hỏa . Và không hợp với mệnh Kim và Thổ thì không nên treo dễ tán lộc, không mang lại may mắn.

Xem thêm: Vật phẩm phong thủy – quà tặng doanh nghiệp

 

LỜI CÁM ƠN​

Cảm ơn Quý khách hàng đã ghé thăm trang web trưng bày sản phẩm của Viễn Chí Bảo. Sự quan tâm, tin tưởng, ủng hộ và chia sẻ của quý khách trong suốt 5 năm vừa qua là nguồn động viên vô cùng to lớn cho đội ngũ Viễn Chí Bảo không ngừng nỗ lực. Chúc quý khách cùng gia đình bình an, sức khoẻ và gặp nhiều may mắn!​

Bộ Tranh Tứ Quý Mai Lan Trúc Cúc Dát Vàng 24K

11.685.000

tổng đài hỗ trợ

Sản phẩm liên quan

Khách hàng nói về viễn chí bảo

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC