Cá Chép Phong Thủy – Linh Vật Thu Hút Tài Lộc, May Mắn

Cá chép phong thủy từ lâu đã trở thành một trong những linh vật được nhiều người yêu thích. Hình ảnh cá chép thường xuất hiện trong những tác phẩm như tranh nghệ thuật, tượng cá chép phong thủy. Nhiều gia đình thường treo tranh hoặc trưng bày những vật phẩm phong thủy với mong muốn mang lại nhiều may mắn, tài lộc, phú quý. Chính bởi vì mang những yếu tố phong thủy nên chúng ta cần chú ý đến việc trưng bày ở đâu để mang lại nhiều may mắn, phát huy được hết ý nghĩa phong thủy vốn có của cá chép.

Cá chép phong thủy là gì?

Theo quan niệm phong thủy của người phương Đông, cá chép được coi là loài cá mang lại may mắn, tài lộc cho mỗi gia đình, đặc biệt là trong việc kinh doanh, học hành, thi cử,…

Cá chép là vật phẩm phong thủy bắt nguồn từ truyền thuyết Cá chép vượt vũ môn hóa rồng ở Trung Quốc. Nhờ vào nỗ lực không ngừng của mình mà cá chép đã vượt vũ môn thành công để hóa rồng tạo mưa, mang đến cuộc sống ấm no cho người dân.

y-nghia-ca-chep-phong-thuy
Cá chép được coi là loài cá mang lại may mắn, tài lộc cho mỗi gia đình, đặc biệt là trong việc kinh doanh, học hành, thi cử

Đối với người Nhật, Cá chép hay là cá Koi phong thủy, loại cá này còn được coi là quốc ngư, tượng trưng cho sự dũng cảm, sức mạnh, sự khát khao vượt qua mọi khó khăn gian khổ. Theo quan điểm của nhiều người, gia đình nuôi được cá Koi to lớn, sống lâu, khỏe mạnh thì sẽ rất tốt cho công việc, cuộc sống.

Ý nghĩa của cá chép phong thủy

Cá chữ Hán là “ngư” được đọc là “Yu” đồng âm với từ “dư” (dư dả). Bởi vậy cá chép là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sự dư dả, sự giàu có, luôn có của ăn của để.

Ngoài ra đây cũng là linh vật mang đến nhiều may mắn, đại diện cho sự kiên trì, bền chí thiêng liêng và cao quý.

Gia tăng tài lộc, công danh sự nghiệp phát triển

Cá chép phong thủy chính là biểu tượng cho sự thăng tiến công danh, công việc được thuận lợi, sự nghiệp phát triển. Hay là đối với người kinh doanh, buôn bán khi trưng bày những vật phẩm phong thủy cá chép sẽ mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng đến với gia chủ.

Mang đến may mắn trên con đường học hành, thi cử

Truyền thuyết cá chép vượt vũ môn nói nên sự kiên trì bền bỉ, không ngại khó ngại khổ để hóa rồng. Sự nghiệp học tập cũng vậy chúng ta ai cũng phải trải qua những kì thi tuyển, những giai đoạn quan trọng trong cuộc đời để khẳng định bản thân. Bởi vậy rất nhiều người thường đặt cá chép phong thủy để ở bàn học để tốt cho thi cử, sự nghiệp học hành.

Hóa giải sát khí

Cá chép là linh vật hóa giải sát khí, bệnh tật và tai họa do sao Nhị Hắc và Ngũ Hoàng mang lại. Trong phong thủy, việc kích hoạt cho dòng Thủy trong căn nhà bạn là một việc rất quan trọng, bạn có thể sử dụng cá chép để kích thích nguồn Thủy đó, giúp lưu thông những nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà.

ca-chep-phong-thuy-may-man
Theo quan niệm phong thủy của người phương Đông cá chép được coi là linh vật may mắn được rất nhiều người lựa chọn để mang đến sự thịnh vượng cho gia đình

Cải thiện các mối quan hệ trong gia đình

Theo quan niệm phong thủy cá chép là biểu tượng âm dương, đặc biệt là hình ảnh song ngư đại diện cho một nam và một nữ. Nhiều người cho rằng cặp Cá chép thường được sử dụng cho một biểu tượng may mắn, giúp cuộc hôn nhân viên mãn và hạnh phúc hơn, cải thiện các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa cầu tự

Không chỉ mang đến tài lộc, may mắn cá chép còn là vật phẩm phong thủy cầu tự. Nhiều gia đình thường trưng bày cá chép trong nhà để sớm sinh quý tử, như để tượng trưng cho con đàn cháu đống. Trong các vật phẩm đồ đồng thời Hán thường được người nghệ nhân chạm khắc hai con cá chép và khảm bốn chữ “quân nghi tử tôn” mang ý nghĩa của sự khởi đầu mới, sự thuần khiết, mầm mống của sự sống.

Các vật phẩm cá chép được sử dụng nhiều

Tượng cá chép

Tượng cá chép được coi là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người trưng bày trong nhà. Mang ý nghĩa tích cực, tượng trưng cho nguồn Thủy khí, thuộc cung Quan lộc tượng trưng cho nghề nghiệp, về buôn bán kinh doanh đồng thời còn có thể hóa giải được những tà khí xung quanh nhà bạn đặc biệt là trưng bày những tượng cá chép ngậm ngọc, cá chép vượt vũ môn hóa rồng.

ca-chep-phong-thuy
Thiết kế độc đáo, sáng tạo mang tính thẩm mỹ cao

Tranh cá chép

Tranh cá chép phong thủy được trưng bày trong nhà không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn mang đến nhiều may mắn, hi vọng và thành công. Hiện nay có rất nhiều tranh cá chép mỗi loại tranh đều có một ý nghĩa khác nhau chẳng hạn như trang cá chép hoa sen có thể tăng cường nguồn năng lượng tốt, sự thịnh vượng, giúp gia đình được thanh tịnh, an yên. Bên cạnh đó tranh “ngũ ngư quần hội” là đại diện cho sự đoàn kết, sức mạnh tạo may mắn, thành công trong sự nghiệp. Còn tranh “Cửu ngư quần hội” được trưng bày trong nhà với mong muốn gia đình bạn luôn có của cải dư dả lâu dài (số 9 là cửu có nghĩa là lâu dài, trường tồn).

tranh-ca-chep-phong-thuy-dep
Tranh cá chép phong thủy đẹp được trưng bày trong nhà mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ

Cầu thủy tinh hình cá chép

Theo phong thủy cầu thủy tinh đại diện cho sự uyên bác, sáng suốt và mở rộng các mối quan hệ. Đặc biệt khi được kết hợp cùng những hình ảnh cá chép sẽ gia tăng sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc. Chính bởi thế cầu thủy tinh mang hình ảnh này được rất nhiều người dùng để trưng bày trong nhà, trên bàn làm việc nhất là những người kinh doanh, giàu có, học vấn cao như luật sư, chính trị gia.

Trang sức cá chép

Cá chép mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp bởi vậy hình ảnh này được người thợ kim hoàn sử dụng để chế tác thành những sản phẩm trang sức cá chép như mặt dây chuyền, nhẫn, lắc tay,… Không chỉ là một phụ kiện trang sức thời trang tạo lên phong cách riêng cho người đeo mà chúng còn được coi như một vật phẩm phong thủy, một tấm bùa hộ mệnh bảo vệ cho chủ nhân.

trang-suc-phong-thuy-ca-chep
Trang sức cá chép vừa là phụ kiện thời trang vừa mang ý nghĩa phong thủy

Lưu ý khi trưng bày tranh cá chép

  • Theo phong thủy, chúng ta không nên treo tranh cá chép hóa rồng ở hướng Nam hoặc hướng Tây Bắc.
  • Trong ngũ hành, Cá chép thuộc hành Thủy bởi vậy nên treo tranh cá chép vượt vũ môn theo hướng tương sinh với hành Thủy là hướng Đông, hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc.
  • Mang ý nghĩa phong thủy vậy nên chúng ta cần chọn các vật phẩm cá chép ở những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng. Ngoài ra cần vệ sinh, lau chùi thường xuyên, tránh để va đập mạnh gây trầy xước nhất là những vật từ thủy tinh.

Cá chép phong thủy không chỉ mang đến tài lộc mà còn gia tăng may mắn, thuận lợi hơn trên con đường sự nghiệp. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như hiểu được cách sử dụng của các vật phẩm cá chép để trang trí cho ngôi nhà bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

1

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

BỘ LỌC