Cách Chọn Trang Sức Phong Thủy Theo Bát Trạch Cung Phi

Ở bài viết trước chúng ta đã cùng nhau nghiên cứu sự khác biệt giữa cung sinh và cung mệnh, ứng dụng của cung mệnh trong việc lựa chọn vật phẩm phong thủy. Bài viết này, sẽ chia sẻ với các bạn cách lựa chọn trang sức phong thủy theo Cung Phi Bát Trạch hay còn gọi là cung mệnh. 

Như chúng ta đã biết, bình thường khi đi lựa trang sức phong thủy chúng ta chỉ dựa vào màu sắc được quy ước bởi cung sinh mà quên mất rằng cung mệnh cũng rất quan trọng. Lựa chọn trang sức hợp cả cung sinh và cung mệnh sẽ đem lại những tác dụng to lớn trong việc hỗ trợ gia tăng vận khí cho người đeo.

Xem thêm: Mệnh Cung Phi Và Mệnh Cung Sinh

Cách Chọn Trang Sức Phong Thủy Theo Cung Phi Bát Trạch

Người thuộc cung Càn, Đoài- Mệnh Kim nên chọn trang sức phong thủy màu gì?

menh-kim-nen-deo-trang-suc-mau-gi?
Người thuộc cung Càn, Đoài- Mệnh Kim

Theo cung phi bát trạch:

 • Màu sắc tương sinh cho mệnh kim thường vàng sậm, nâu đất, màu gỗ hóa thạch. Đây là những màu thuộc hành Thổ mà Kim là do Thổ sinh ra.
 • Màu sắc tương hợp: sáng trắng, ánh kim, bạc, bạch kim. Đây là những màu đại diện cho hành Kim, Kim hợp Kim.
 • Chọn màu chế khắc: Kim khắc Mộc, do đó người mệnh Kim sẽ chế khắc được trang sức phong thủy mình đeo có các gam màu xanh lá cây, xanh da trời.
 • Không nên dùng đá quý có màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím. Vì Hỏa khắc Kim nên khi đeo đá có màu như trên sẽ gây bất lợi cho chủ nhân.

Người thuộc cung Chấn, Tốn- Mệnh Mộc nên đeo trang sức phong thủy màu gì?

Để đạt được hiệu quả phong thủy, người thuộc cung Chấn, Tốn – Mệnh Mộc nên đeo trang sức phong thủy hợp với cung mệnh của mình, như vậy mới thu hút được nhiều vận may, tài lộc.

menh-moc-nen-dung-mau-sac-gi-hop-phong-thuy
Người thuộc cung Chấn, Tốn- Mệnh Mộc
 • Người thuộc cung Chấn, Tốn – Mệnh Mộc theo cung phi bát trạch nên đeo vòng tay, mặt dây chuyền có màu nước: đen, màu xám, màu xanh nước biển, xanh lam.
 • Ngoài ra, có thể lựa chọn màu tương hợp với bản mệnh gồm: màu xanh lá cây, xanh da trời (thuộc Mộc) sẽ tương hợp với chủ nhân mệnh Mộc.
 • Người mệnh Mộc khi lựa chọn trang sức phong thủy có màu thuộc hành Thổ ( màu chế khắc) bản thân sẽ luôn có cảm giác được bảo vệ, che chở. Do đó, người mệnh Mộc nên chọn tranh sức có màu vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch để đeo.
 • Người thuộc cung Chấn, Tốn – Mệnh Mộc tuyệt đối không nên đeo trang sức phong thủy có màu sáng trắng, bạc, bạch kim thuộc hành Kim, vì Kim khắc Mộc, không tốt. 

Người mệnh Thủy thuộc cung Khảm nên đeo trang sức phong thủy màu gì?

menh-thuy-nen-dung-mau-sac-gi-hop-phong-thuy
Người mệnh Thủy thuộc cung Khảm

Để chọn trang sức đá phong thủy phù hợp với cả sinh mệnh và cung mệnh, thì người mệnh Thủy thuộc cung Khảm theo cung phi bát trạch nên chọn màu đá như sau:

 • Mệnh Thủy sẽ được những màu sắc thuộc hành Kim tương sinh, rất tốt. Màu tương sinh gồm các màu sáng trắng, bạc, bạch kim. Do đó, người mệnh Thủy thuộc cung Khảm nên đeo vòng tay, mặt dây chuyền màu bạc, sáng trắng, bạch kim, sẽ được hỗ trợ gia tăng vận khí.
 • Người mệnh Thủy có thể đeo những trang sức phong thủy có màu đen, màu xám, màu xanh nước biển. Những màu này sẽ rất hợp với cung mệnh của họ.
 • Vì mệnh Thủy chế khắc được mệnh Hỏa nên việc đeo các trang sức phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím, sẽ chế ngự được.
 • Bởi Thổ chế ngự Thủy nên tuyệt đối những người mệnh Thủy thuộc cung Khảm không nên đeo trang sức phong thủy có màu vàng sậm, nâu đất, sẽ gây bất lợi cho người đeo.

Người mệnh Hỏa thuộc cung Ly nên đeo trang sức phong thủy màu gì là phù hợp?

cung-phi-bat-trach-menh-hoa-nen-dung-mau-sac-gi-hop-phong-thuy
Theo cung phi bát trạch,người mệnh Hỏa thuộc cung Ly
 • Trang sức phong thủy tốt nhất cho người mệnh Hỏa nên có màu xanh lá cây, xanh da trời. Các màu này thuộc hành Mộc mà Mộc lại sinh ra Hỏa, rất tốt, giúp tương sinh cho người đeo.
 • Người mệnh Hỏa cũng được phù trợ về mọi mặt nếu dùng trang sức phong thủy có màu tương hợp là đỏ, hồng, cam, tím (thuộc hành Hỏa).
 • Vì mệnh Hỏa có thể chế khắc được mệnh Kim, nên cũng có thể đeo trang sức phong thủy có màu thuộc mệnh Kim như: sáng trắng, bạc, bạch kim. 
 • Tuyệt đối không được dùng trang sức phong thủy có màu đen, màu xám, màu xanh nước biển (thuộc hành Thủy). Bởi Thủy sẽ dập tắt Hỏa, tương khắc vô cùng, rất xấu,sẽ mang lại vận xui, không tốt cho người thuộc sinh mệnh và cung mệnh này.

Người mệnh Thổ thuộc cung Khôn, Cấn nên đeo trang sức phong thủy màu gì là phù hợp?

cung-phi-bat-trach-menh-tho-nen-dung-mau-sac-gi-hop-phong-thuy
Cung phi bát trạch -người mệnh Thổ thuộc cung Khôn, Cấn
 • Theo quy luật của ngũ hành tương sinh thì Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Chính vì vậy, người mệnh Thổ thuộc cung Khôn, Cấn nên đeo trang sức có màu của Hỏa gồm các màu: đỏ, hồng, cam, tím.
 • Những trang sức phong thủy có màu thuộc hành Thổ như: vàng sậm, nâu đất cũng sẽ rất tốt cho những người mệnh Thổ thuộc cung Khôn, Cấn. Vì người và vật cùng mệnh có sự tương hợp với nhau.
 • Do người mệnh Thổ có thể chế ngự hành Thủy. Vì vậy, người mệnh này có thể vòng tay, mặt dây chuyền có màu thuộc hành Thủy như: màu đen, xám, xanh nước biển.
 • Người mệnh Thổ khắc với màu sắc thuộc hành Mộc như: màu xanh lá cây, màu xanh da trời (thuộc Mộc). Đeo trang sức màu này người đeo sẽ dễ bị suy kiệt sức khỏe, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì sự phá khắc của Mộc đối với Thổ.

Bộ Sưu Tập Trang Sức Đá Phong Thủy

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC