Cách Sử Dụng Kỳ Lân Chuẩn Phong Thủy Để Thu Hút May Mắn, Tài Lộc

Ở bài viết Kỳ Lân phong thủy- Linh vật chủ về tài lộc và may mắn, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về truyền thuyết và ý nghĩa phong thủy của Kỳ Lân. Bài viết  hôm nay,chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng Kỳ Lân cho đúng để phát huy được công năng tâm linh của linh vật. 

Cách lựa chọn Kỳ Lân phong thủy

Kỳ Lân phong thủy được coi là vật phẩm linh thiêng, mang yếu tố tâm linh cao. Linh vật chủ cho sự bình an, hóa giải tai ương, thu hút may mắn, tài lộc. Nhiều người hỏi Kỳ Lân hợp với mệnh nào ? Câu trả lời là: Kỳ Lân hợp với tất cả các mệnh, tuy nhiên, mỗi miện sẽ lựa chọn màu sắc , chất liệu khác nhau theo ngũ hành để có hiệu quả cao nhất khi sử dụng. 

cap-ky-lan-su
Kỳ Lân theo cặp
 • Người mệnh Kim: Người mệnh Kim hợp với Kỳ Lân được chế tác từ chất liệu kim loại (cùng mệnh) hoặc gốm sứ đất nung ( thổ sinh kim) và nên lựa chọn màu sắc thuộc Kim như trắng, vàng, ánh kim, ánh bạc, nâu đất, vàng sẽ giúp gia chủ phát huy được tiềm năng phong thủy của Kim Luân.
 • Người mệnh Mộc: Thủy sinh Mộc, do đó, bạn nên sử dụng Kỳ Lân được làm từ chất liệu gỗ hoặc thủy tinh ( đại diện cho Thủy) . Nên lựa chọn màu sắc như xanh dương, đen hoặc xanh lá cây sẽ đem đến  những tài lộc , vận khí tốt cho chủ nhân. 
 • Người mệnh Thủy:  Mệnh Thủy hợp với Kim do đó, bạn có thể sử dụng Kỳ Lân chế tác từ chất liệu Ngọc, thủy tinh hoặc kim loại. Nên chọn màu sắc thuộc mệnh Thủy và mệnh Kim để có sự tương hợp mạnh, phát huy được những công dụng tuyệt vời của linh vật như hóa giải vận hạn, đem đến may mắn, tiền tài.
 • Người mệnh Hỏa: Mệnh Mộc tương sinh với Hỏa, do đó, gia chủ có thể lựa chọn Kỳ Lân làm bằng gỗ và có màu sắc thuộc hỏa ( đỏ, cam, hồng) hoặc màu thuộc Mộc như xanh lá cây , sẽ gia tăng sự may mắn và thành công trong cuộc sống. 
 • Người mệnh Thổ: Sử dụng kỳ lân làm bằng gốm sứ và có màu sắc thuộc mệnh Thổ (tương hợp) hoặc mệnh Hỏa (tương sinh) sẽ giúp hóa giải vận hạn.

Cách đặt kỳ lân phong thủy sao cho hợp phong thủy

Thứ nhất, xét về mặt phong thủy, gia chủ nên lựa chọn Kỳ Lân được chế tác từ chất liệu bằng đồng, đá tự nhiên và nên đặt trong phòng khách , phòng làm việc. 

Việc đặt Kỳ Lân trên bàn làm việc, góc phía Bắc và đối diện với bạn để cải thiện sự nghiệp, gia tăng sự tự tin, may mắn, thành công. Nó đặc biệt hữu ích và có tác dụng mạnh với những người nắm giữ những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp, chính trị, quân đội. 

Kỳ Lân cũng là vật phẩm phong thủy dành cho những người làm kinh doanh. Đặt tượng trong nhà tựa như vị thần tài may mắn mang đến sự hanh thông, tốt đẹp cho công việc làm ăn, mua may bán đắt. 

Đặt tượng Kỳ Lân trong phòng khách như một cách mời gọi những mối quan hệ tốt đẹp, quý nhân phù trợ, từ đó công việc trở nên thuận lợi, tiền bạc rủng rỉnh, mọi tai ương đêu được hóa giải. Với tác dụng trấn trạch, linh vật này có thể ngăn chặn nguồn năng lượng tiêu cực di chuyển trong nhà, thay vào đó là kích hoạt vượng khí cho gia chủ. 

ky-lan-chu-sa
Kỳ Lân chu sa

Đặc biệt, với những gia đình hiếm muộn con cái hoặc có mong muốn con đàn cháu đống thì có thể đặt tượng Kỳ Lân tống tử trong phòng ngủ,điều này sẽ kích hoạt vượng khí cho gia chủ, cầu con cũng trở nên dễ dàng hơn. hãy chọn Kỳ Lân phù hợp với mệnh, can , chi của mình để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.  

Để tìm kiếm sự may mắn về tài lộc, bạn có thể đặt Kỳ Lân tại nơi gần nguồn nước trong nhà.

Nếu muốn ngăn chặn nguồn năng lượng xấu đi vào trong nhà hoặc doanh nghiệp của bạn, có thể đặt Kỳ Lân ở hai bên lối vào ngôi nhà hoặc trước cửa doanh nghiệp. 

Muốn hóa giải sát khi mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân thì ở cửa tháng máy ( nếu có) hãy đặt một cặp Kỳ Lân bằng gỗ hoặc ngọc ở đây, điều này sẽ giúp gia chủ xoay chuyển vận hạn của mình.  

Để thân tâm bạn được an nhàn, thanh tịnh, gia đình hòa thuận, các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn thay vì những trận hiểu lầm, cãi cọ, đánh nhau, bất hòa, trán trộm cắp và kiện tụng có thể xảy ra thì hãy đặt tượng Kỳ Lân tại những điểm chịu ảnh hưởng trong ngôi nhà.  

Những Kiêng Kỵ Khi Sử Dụng Kỳ Lân

Kỳ Lân cũng như những linh vật khác, chúng ta cần tránh một số việc sau, để tránh tác động xấu tới Kỳ Lân như: việc sờ chạm hoặc để người khác sờ chạm lên linh vật. Những vị trí quan trọng của Kỳ Lân đại diện cho tài lộc như: mắt, mũi, răng, miệng , sừng. Điều này sẽ làm tổn hại đến Kỳ Lân và không đem đến hiệu quả phong thủy cho linh vật, đặc biệt dễ gặp những chuyện không may mắn cho chủ nhân. Kỳ Lân được coi như linh vật có hồn. 

 Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý một số việc sau:

 • Kỳ Lân nên đặt ở nơi sạch sẽ, tránh nơi ô uế, nhiễm bẩn. Đây cũng là việc dễ mang đến điều xui xẻo cho gia chủ. 
 • Linh vật phong thủy kiêng kỵ việc đem cho, tặng, bạn khi đã sử dụng cho người khác. Theo quan điểm phong thủy thì đây là hành động không khác gì đem sự may mắn, tài lộc của mình đến cho người khác. 
 • Kỳ Lân nếu không sử dụng nữa thì nên đặt vào trong một cái hộp hoặc túi đựng sạch sẽ, có khả năng bảo quản tốt tránh va chạm, đổ vỡ sẽ mất thiêng. Việc cất Kỳ Lân và bảo quản tốt thì sau này nếu có sử dụng lại vẫn phát huy được công năng phong thủy của linh vật. 
 • Nên đặt Kỳ Lân quay đầu ra ngoài, hướng ra bên ngoài sẽ giúp Linh Vật thu hút nhiều may mắn, tài lộc và các mối quan hệ tốt đến cho gia chủ. Tránh việc quay đầu Kỳ Lân vào nhà, sẽ đóng lại con đường tài lộc của gia đình hoặc doanh nghiệp. 
 • Trán để Kỳ Lân quay đầu vào gương – thế phạm quang sát. Hình chiếu của Kỳ Lân qua gương sẽ đem lại một loại sát khí đối đầu, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ sau này. 
 •  Không đặt Kỳ lân quay đầu vào giường ngủ vì như thế sẽ làm gia chủ ngủ không ngon giấc.
 • Kỳ Lân không thích hợp cho người hành nghề bất lương như : cờ bạc, thuốc phiện, buôn lậu… không nên đặt kỳ lân bởi khi gặp người xấu, Kỳ lân sẽ đuổi theo người đó mà cắn. Những người làm nghề bất lương dù có bài trí tượng Kỳ lân trong nhà cũng không đạt được sở nguyện, thậm chí còn mang đến những điều xui xẻo cho gia đình.
 • Kỳ Lân cần được khai quang trước khi bài trí hoặc thờ cúng, nếu không sẽ không có tác dụng.

Nguyên Tắc Cần Biết Khi Đặt Kỳ Lân

cap-ky-lan-ngoc
cặp Kỳ Lân ngọc
 • Nguyên tắc đầu tiên đặt tượng Kỳ Lân chính là cách đặt sao cho đẹp đôi. Tượng Kỳ Lân phong thủy phải được phối thành đôi, không được đặt một đôi Kỳ Lân đều là đực, hoặc đều là cái. 
 • Kỳ Lân đực đặt bên phải và Kỳ Lân cái đặt bên trái, không được đảo hai bên cho nhau, nếu không sẽ mất đi ý nghĩa hóa giải sát khí, trừ tà.
 • Kỳ lân chưa được khai quang không nên đem ra bài trí.
 • Kỳ lân cần được khai quang trước khi bài trí hoặc thờ cúng, nếu không sẽ không thể ngăn sát khí, xua đuổi tà mà ngược lại còn đem lại điềm xấu cho gia đình.
 • Không được đặt ngoài cửa sổ, trong nhà bếp

Từ xa xưa, long, lân, quy, phụng đã được coi là  tứ linh vật. Nếu như đặt hoặc treo kỳ lân trên cửa sổ và để trong nhà bếp là không tôn trọng, thậm chí bị cho là coi thường linh vật, sẽ mang những điều không may mắn đến cho gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

1

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

BỘ LỌC