CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: CÁC LOẠI BẠC LÀM TRANG SỨC

Trước khi tìm hiểu về các loại bạc làm trang sức trên thị trường hiện nay. Chúng ta cũng cần tìm hiểu bạc là gì?

BẠC LÀ GÌ?

Bạc là kim loại đẹp với ánh kim lấp lánh, có ký hiệu hóa học là Ag, Bạc bền trong không khí và nước nguyên chất nhưng bị giảm độ bóng khi tiếp xúc với Ôzôn, Công dụng của bạc là một trong những kim loại quý, bạc có mặt thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày, hàng ngàn thế kỷ bạc được dùng làm tiền, ngân lượng để làm trang sức, làm huy chương, ứng dụng trong các công nghệ điện tử bô mạch….

Tuy nhiên chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu về bạc làm trang sức, chúng ta có thể phận biệt được các loại trang sức phổ biến trên thị trường để khi mua chúng ta không bị nhầm lẫn mua phải hàng chất lượng kém, và có quyết định đúng đắn.

BẠC TA LÀ GÌ?

Bạc ta hay còn là bạc nguyên chất, chứa tỷ lệ bạc 99,9% – 99,0%. Bạc ta có tính mềm, nên có thể dùng răng để cắn bạc (đây là cách thử của cha ông ta ngày xưa).

Bạc ta có màu đặc trưng là trắng bạc và hơi đục, trên bề mặt sản phẩm không được láng bóng vì bạc ta rất mềm. Chính vì mềm nên chế tác các loại trang sức không được tinh xảo chủ yếu làm các loại trang sức đơn giản, to và thô… Trang sức bạc ta có tác dụng chống gió bảo vệ sức khỏe rất tốt chính vì vậy bạc ta rất được ưu chuộng.

BẠC Ý (ITALY) LÀ GÌ?

Bạc ý là một loại trang sức cao cấp được chế tác theo công nghệ của ITALY, xuất xứ từ nước ý, Bạc ý thường sử dụng hàm lượng Bạc 92.5 % để chế tác các loại trang sức ( trong đó 92.5% là Bạc, còn lại là hợp kim khác để thêm độ cứng như Đồng) Để hàm lượng 92.5 này sẽ làm bạc trở nên cứng hơn, bền hơn sáng đẹp hơn, và giúp các nghệ nhân dễ chế tác các loại trang sức có chi tiết, hoạt tiết tinh xảo đến từng mm.

Ngoài ra do nhu cầu của khách hàng đa dạng ở việt nam hiện nay rất nhiều đơn vị sản xuất tiếp cận khoa học công nghệ sản xuất của nước ngoài đã làm hàm lương bạc 92.5% để dễ chế tác các loại trang sức bạc có độ tinh xảo, hay còn gọi là Bạc ta S92.5 có tỷ lệ 92,5% bạc và 7,5% hợp chất để làm cứng bạc, tạo độ sáng bóng và bền của trang sức.

BẠC THÁI LÀ GÌ?

Bạc thái là bạc xuất xứ từ Thái Lan, được sản xuất trên công nghệ oxi hóa của thái lan, sở dĩ bạc thái được nhiều người yêu thích bởi bạc thái đạt tiêu chuẩn từ chất lượng đến các chi tiết trên sản phẩm rất tinh xảo đến hoàn hảo cũng chính vì vậy mà bạc thái là loại trang sức xa xỉ giá trị đắt tiền hơn các loại trang sức bạc khác, thành phần hàm lượng bạc thái được làm theo tỷ lệ bạc S925, S999 hay S990.

Bạc thái có đặc trưng màu đen ở lớp vỏ bên ngoài qua đó làm nổi bật các hoạt tiết trên sản phẩm, đây là đặc điểm phân biệt màu mà các loại trang sức bạc khác không thể có được. Và bạc thái khá lành tính (vì nhiều người bị dị ứng đeo bạc, nhưng bạc thái thì đeo thoải mái)

BẠC XI KIM LÀ GÌ?

Bạc xi kim là bạc s92.5 sau đó được xi lớp vàng trắng bên ngoài. Màu sắc của bạc xi kim sẽ đậm màu và xám hơn so với màu của bạc s92.5 do vàng trắng có màu xám chứ không phải màu trắng đục như bạc ta.

1

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

BỘ LỌC