Facebook
Pinterest

thông tin sản phẩm

Cốc đựng bút tranh tứ quý dát vàng 24K
Mã Sản Phẩm: M600107
– Thương hiệu: Viễn Chí Bảo
– Dòng sản phẩm: Cốc đựng bút
– Bộ sưu tập: Quà tặng dát vàng
– Dịp tặng quà: Ngày kỷ niệm, các dịp lễ tết, sinh nhật, tình yêu,..
– Chất Liệu: Vàng 24K
– Kích thước: 12,5 x 8,5 x 8,5cm
– Cấu trúc khối: Đặc

Bảo hành đánh sáng, tư vấn sử dụng chọn đời
.

Giao hàng tận nơi toàn quốc, nhận hàng rồi mới thanh toán

Thanh toán khi nhận hàng, đền gắp 10 lần nếu phát hiện hàng giả

Cốc Đựng Bút Tranh Tứ Quý Dát Vàng 24K

1.950.000

tổng đài hỗ trợ

thông tin sản phẩm

Mô tả

I. NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA TRANH TỨ QUÂN TỬ

Trong hội họa truyền thống phương Đông: Mai, Lan, Cúc, Trúc được coi là hình ảnh biểu tượng cho tứ quân tử. Người ta coi khả năng chịu đựng được ví như nhẫn, thẳng thắn, bộc trực, không tư lợi… được coi là khí tiết.

Trong hành trình tu bồi đạo đức, nhân phẩm của con người, quan điểm đánh giá về một anh hào quân tử luôn luôn thay đổi, mỗi một thời người ta lại có một tiêu chí đánh giá riêng. Thời Trung Hoa cổ đại, người ta lấy tư tưởng của Nho gia là: Nhân-Nghĩa-Lễ-Trí-Tín để làm chuẩn mực đánh giá một trang nam nhi quân tử.

Một bậc quân tử chí tôn phải có tinh thần nhẫn nhịn, có khả năng chịu đựng và phải giữ được khí tiết thì mới có thể làm nên đại nghiệp. Do ảnh hưởng của tư tưởng này, nên hình tượng người quân tử cũng tác động rất mạnh tới hội họa xưa.

Trong hội họa cổ đại phương Đông, người xưa thường mượn hình ảnh của Mai-Lan-Cúc-Trúc, bốn loại cây, hoa để hình tượng hóa khí chất của bậc quân tử.

Nguồn gốc của tranh Tứ Quân Tử

Nguồn gốc của bộ tứ quý xuất phát điểm từ văn hóa Trung Hoa thời xa xưa . Tuy nhiên khi vào Việt nam nó đã được các nghệ nhân thời xưa cải biên lại để cho phù hợp với phong tục và văn hóa của người Việt chúng ta. Sau này đã có nhiều bộ tranh tứ quý được ra đời như tứ bình mai sen cúc hồng hay bộ tứ dân, mai sen cúc tùng, mai trúc cúc lan, đào trúc cúc tùng, hay mai trúc cúc tùng….

Theo thông thường mọi người thường gọi thuận miệng bộ tranh tứ quý là Tùng Cúc Trúc Mai , bởi lẽ bộ tranh tứ quý này đại diện cho bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông vì vậy theo ý nghĩa này chúng ta có thể xắp xếp và treo theo thứ tự Mai – Trúc – Cúc -Tùng ( Xuân – Hạ – Thu -Đông ) Theo cổ truyền người ta treo từ phải qua trái, tuy nhiên có một số người theo lối hiện đại, treo từ trái qua phải.

Ý nghĩa của tranh Tứ Quân Tử

Hoa Mai – Loài hoa nở vào mùa đông và xuân, có khả năng chịu đựng giá lạnh

Mai là loài hoa có sức sống bền bỉ, bất chấp thời tiết khắc nghiệt, trong giá lạnh mà vẫn trổ hoa với sắc màu rực rỡ tới lạ kỳ. Cổ nhân mượn hình ảnh hoa mai chính là nhắc nhở một trang nam tử không ngại khó, không ngại khổ, trong cái khổ mà mài rũa ý chí. Kiên cường vượt lên khó khăn chính là khí chất cần có của một bậc đại trượng phu.

Tuy không mang dáng vẻ uy nghi, bề thế nhưng hoa mai lại mộc mạc, nhẹ nhàng mà phóng khoáng; hàm ý rằng người người quân tử muốn hành nghiệp lớn trước tiên phải giản dị, khiêm tốn, dễ người khó ta, với người đối đãi hào phóng, bao dung, với mình cẩn trọng suy xét lời nói và hành động.

Hơn nữa, hoa mai còn được cổ nhân xem như tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh bạch. Hương thơm của mai nhẹ nhàng như tấm lòng người quân tử có tâm hồn trong sáng, tâm như bình tịnh thủy.

Hoa Lan – Được mệnh danh là thiên hạ đệ nhất hương

Lan là một thân thảo, có hương thơm, cổ nhân cho rằng hoa lan là loại tổ của hương thơm, sở hữu mùi hương cao sang quyền quý, vương giả mà kiêu kỳ. Người xưa coi trọng hoa lan nên đặt cho nó rất nhiều tên như: Đô lương hương, thủy hương, hương thủy lan, hương thảo, nữ lan, chi lan… Những biệt danh này phần nào mô tả được mùi thơm và khí chất của hoa lan. Hoa lan vì sao được coi trọng như vậy? Có lẽ là do hương thơm đầy ý vị, cao sang của nó.

Người Trung Hoa đã khám phá ra hoa lan từ rất lâu, thú trồng và chơi hoa thì ít nhất cũng từ 2.000 năm lịch sử, bắt đầu từ nhà Hán, trải qua Nam Bắc triều, đến đời Đường thì trồng và thú chơi lan bắt đầu phổ biến.

Đến thời Minh, danh y Lý Thời Trân đã viết trong cuốn “Bản thảo cương mục”, hướng dẫn kinh nghiệm trồng cũng như thú chơi hoa lan, do vậy mà ở thời này người chơi lan cũng có sự tinh tế hơn.

Sang tới nhà Thanh, thú chơi này vẫn được lưu truyền. Cổ nhân cho rằng, trồng lan và chăm sóc lan là cả một quá trình tu dưỡng bản thân, bồi trồng hoa lan chính là bồi trồng phẩm chất và nhân cách của văn sỹ quân tử.

Cổ nhân cho rằng, một người quân tử phải lấy tâm đức làm hương thơm cho chính mình, giống như loài lan, đạm bạc, thuần khiết mà hương thơm lan tỏa. Con người lấy tâm đức làm hương mà trang bị cho bản thân, không cầu mong vinh hiển bên ngoài, không tô vẽ mà ngụy tạo. Người xưa có câu: “Lan sinh trong rừng sâu, không vì ngoại cảnh mà mất hương thơm, quân tử tu đạo lập đức, không vì nghèo khổ mà biến đổi tiết hạnh”.

Hoa Cúc – Loài hoa vương giả

Người xưa trọng dụng màu vàng, họ cho rằng, màu vàng là màu của thịnh vượng, của cát tường. Hoa cúc được trồng từ hơn 3.000 năm trước. Vào thời ấy, cúc chủ yếu là cúc vàng, nên được gọi là kim cúc. Đến thời nhà Tấn thì bạch cúc (cúc trắng) xuất hiện.

Cúc có một đặc điểm khác với loài hoa khác, đó là cúc nở hoa rất muộn, khi muôn hoa cùng đua nở khoe sắc tranh xuân, thì cúc lại nở vào mùa thu, phong hàn lạnh giá, nhất cành độc tú. Một mình một hoa, một mình độc diễn tỏa sắc khoe hương. Vì điều này mà cổ nhân thấy hoa cúc tượng trưng cho phẩm cách cam chịu cô đơn, dám ngạo mạn, kiêu hùng, khinh thường thế tục, dám làm dám chịu, bản lĩnh khác biệt. Dám làm cái mà người khác không dám làm; dám nghĩ điều mà thiên hạ chưa ai nghĩ. Đây chính là thể hiện cho khí phách và bản lĩnh của một trang quân tử đầu đội trời chân đạp đất.

Vào tiết trời thu se lạnh, vạn mộc héo tàn, nhưng cúc lại sinh sôi đua hoa khoe sắc, chứng tỏ ẩn chứa chân khí của trời đất. Dụng ý rằng, bản lĩnh của một bậc anh hào phải lấy Đức là cốt cách chân tính của mình. Thì mới tạo ra được sự cao quý riêng biệt.

Trúc – Tượng trưng cho sự ngay thẳng, tiết tháo, sống không để tâm tới lỗi lầm của người khác

Tre trúc là biểu tượng của mẫu người quân tử bởi loài cây này tuy cứng mà vẫn mềm mại, ý nói tới người biết sử dụng cương và nhu là người tài giỏi, đổ mà không gãy, trúc rỗng ruột như tinh thần an nhiên tự tại, không nhìn thấy lỗi người, chỉ thấy lỗi của bản thân, không mê đắm quyền vị, vật chất, đạm bạc thanh cao trừ nhục dục.

Và cũng như khí chất của một người quân tử, tre và hoa tre thà chết đứng chứ không rũ xuống như những loài hoa khác. Đây chính là khí chất: chết vinh còn hơn sống nhục. Đó là hình ảnh hiếm thấy giữa đất trời.

Có thể thấy rằng, hoa tứ quân tử theo quan điểm của cổ nhân hàm chứa những ý nghĩa rất sâu xa. Tuy rằng chỉ mang ý nghĩa tính tượng trưng, nhưng nó giống như một tấm gương sáng về nhân cách, có thể giúp con người tu bồi đạo đức, hoàn thiện cả tâm lẫn thân. Đây cũng chính là một tầng nội hàm của câu “Thuận theo tự nhiên” của người xưa. Con người sống thuận theo Đạo của Trời Đất, từ đó mà hình thành nên một trạng thái xã hội chân chính, gianh giới đại trượng phu và tiểu nhân được vạch rõ, thượng sỹ và hạ sỹ được phân minh.

 

II. THÔNG TIN SẢN PHẨM CỐC ĐỰNG BÚT TRANH TỨ QUÂN TỬ

Quà Tặng cốc đựng bút tranh phú quý dát vàng

Cốc đựng bút luôn là một vật dụng cần thiết trong đời sống. Cốc đựng bút tranh phú quý dát vàng là một sản phẩm kết hợp từ ý tưởng dẫn giã với cuộc sống sang trọng. Lấy hình ảnh tứ quý làm chủ đề chính, chiếc cốc trở thành vật phẩm sang trọng và quý phái.

coc-dung-but-tranh-tu-quy-dat-vang-24k
Cốc đựng bút tranh tứ quý dát vàng 24K

 

Từ lâu tranh tứ quý đã trở thành hình ảnh được ca ngợi trong thi ca, hội họa và phong thủy như một biểu hiện của sự đầy đủ,vượng khí, hạnh phúc và viên mãn. Tranh tứ quý đại diện cho 4 mùa: Xuân – Hạ -Thu – Đông, một quy luật bất biến của vũ trụ.

coc-dung-but-tranh-tu-quy-dat-vang-24k
Chất liệu cao cấp, chế tác tinh xảo

 

Người treo tranh tứ quý không chỉ để đẹp mà nó còn mang ý nghĩa của sự khởi đầu mới đầy may mắn, phú quý, sung túc ở trong đó. Mỗi bức tranh làm nổi bật lên một loại cây, hoa tượng trưng cho 4 mùa.

coc-dung-but-tranh-tu-quy-dat-vang-24k
Sử dụng chất liệu vàng 24K

 

Cốc đựng bút được chế tác từ chất liệu cao cấp, chạm khắc tranh tứ quý ở bốn mặt của cốc, dát vàng xung quanh, mang đến một sự đẳng cấp, sang trọng cho chiếc cốc đựng bút này.

coc-dung-but-tranh-tu-quy-dat-vang-24k
Mỗi chạm khắc đều sống động

 

Cốc được thiết kế phần thân cốc và đế cốc tách riêng, có thể xoay tròn thân cốc ở trên rất tiện lợi. Người ta hay đặt cốc đựng bút ở bàn học, bàn làm việc với nguyện ý của sự thành công viên mãn, thúc đẩy sự nghiệp.

coc-dung-but-tranh-tu-quy-dat-vang-24k
Tứ quý mang ý nghĩa của sự viên mãn, tốt lành

 

Từng nét chạm khắc trên cốc đều thể hiện sự sắc nét, tỉ mỉ của người thợ lành nghề. Bức tranh Tứ quý trở nên sống động và nổi bật hơn bao giờ hết. Chiếc cốc như thể hiện được niềm ước vọng lớn lao của con người về sự may mắn, tốt lành.

coc-dung-but-tranh-tu-quy-dat-vang-24k
Là vật phẩm phong thủy cao cấp

 

Tứ quý là hình ảnh đại diện cho ngũ hành Mộc, do đó, khi chọn mua sản phẩm bạn có thể lưu ý đến mệnh của người nhận. Mệnh mộc tương hợp với chính mệnh, tương sinh với mệnh hỏa. Hai mệnh này nên sử dụng Tứ Quý để bổ trợ phong thủy.

coc-dung-but-tranh-tu-quy-dat-vang-24k
Thích hợp làm quà tặng cao cấp

 

Hộp đựng bút tứ quý vàng 24K thích hợp làm quà tặng cho bạn bè, người thân, sếp hay đối tác kinh doanh trong những dịp đặc biệt. Hộp bút được đặt trong hộp quà sang trọng, quý phái chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó phai cho người nhận.

Xem thêm: Quà tặng dát vàng cao cấp

 

LỜI CÁM ƠN​

Cảm ơn Quý khách hàng đã ghé thăm trang web trưng bày sản phẩm của Viễn Chí Bảo. Sự quan tâm, tin tưởng, ủng hộ và chia sẻ của quý khách trong suốt 5 năm vừa qua là nguồn động viên vô cùng to lớn cho đội ngũ Viễn Chí Bảo không ngừng nỗ lực. Chúc quý khách cùng gia đình bình an, sức khoẻ và gặp nhiều may mắn!​

Thông tin bổ sung

GIỚI TÍNH

Nam, Nữ, Tất cả giới

Phong cách thiết kế

Vừa phải hài hòa

Cốc Đựng Bút Tranh Tứ Quý Dát Vàng 24K

1.950.000

tổng đài hỗ trợ

Sản phẩm liên quan

Khách hàng nói về viễn chí bảo

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC