Cùng Tìm Hiểu Về Loại Đá “ Ngọc Lục Bảo Chiều Tà” – Peridot

Trong những dòng đá phong thủy thì Peridot có lẽ là dòng đá được nhiều người yêu thích, không chỉ bởi chất liệu đá mà màu sắc, độ trong của đá cũng là một trong những đặc điểm nổi bật của ngọc lục bảo chiều tà. Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về loại đá này nhé!

Đá Peridot là gì?

Peridot là dòng đá phong thủy mang cái tên rất ấn tượng “Ngọc lục bảo chiều tà”, được hình thành từ macma trong tinh thể của núi lửa và thiên thạch rơi xuống trái đất. Peridot trong tự nhiên có hai màu là olive và xanh vàng. Mang sắc màu sang trọng và là một trong những dòng đá quý vì vậy peridot được rất nhiều người quan tâm và săn đón trong thời gian qua.

da-peridot-xanh-la-cay
Đá Peridot xanh lá cây

 

Nguồn gốc hình thành Peridot

Peridot xuất hiện từ thời cổ đại, được coi là những viên đá quý của tự nhiên. Trong các khảo cổ xưa, đá Peridot xuất hiện đầu tiên ở Ai Cập và Hy Lạp, viên đá chỉ dành cho tầng lớp hoàng gia và quý tộc. Loại đá này gắn liền với rất nhiều câu chuyện cổ tích kỳ bí, gắn liền với nhiều vị thần linh. Tương truyền, một vị Pharaoh của triều đại Ai Cập đã tìm thấy loại đá này trên đảo Zeberget, một hòn đảo có rất nhiều rắn độc bao quanh, nhờ sức mạnh của mình, ngài đã đuổi hết loài rắn này và việc khai thác đá quý đã trở thành một nghề chính của người Ai Cập. Một truyền thuyết khác từ Hy Lạp, viên đá Peridot gắn liền với nữ thần Pele sống trong lòng núi lửa. Nàng luôn tìm kiếm rất nhiều chàng trai khỏe mạnh làm người tình của mình nhưng khi chán ghét thì nàng dội nham thạch vào họ để họ chết. Sau này, nàng luôn cảm thấy cô đơn và buồn bã, nàng đã khóc rất nhiều, và người ta ví giọt nước mắt của nàng chính là những viên Peridot. Peridot được hình thành từ lòng đất, dưới sức nhiệt của từng trận động đất, tinh thể macma phun trào từ núi lửa, người Hy Lạp gọi đá với cái tên Peridot vì nó mang ý nghĩ của sự sung túc.

nhan-da-peridot
nhẫn đá peridot

 

Khu vực phân bố Peridot

Peridot được phát hiện và khai thác nhiều ở khu bảo tồn San Carlos bang Arizona của Mỹ. Ngoài ra, người ta cũng tìm thấy Peridot tại Trung Quốc và Myanmar. Ở Việt Nam, chúng ta cũng khai thác được dòng đá này tại Lâm Đồng và Gia Lai.

Tính chất hóa học của đá Peridot

Tính chất hóa học của đá Peridot

Tên thường gọi: Peridot

Công thức hóa học: (Mg, Fe)2SiO4.

Thành phần hóa học: Mg, Fe, Si

Màu sắc: màu olive hay vàng xanh

Độ cứng Mohs: 6,5 – 7/10

Tỷ trọng: 3,2-4,3.

Tính chất vật lý

Peridot trong tự nhiên được tìm thấy nhiều ở dạng tinh thể trực thoi, hiếm khi tìm thấy ở thể tấm hoặc dạng lăng trụ ngắn. Đá Peridot chỉ có hai màu chính là màu olive hoặc xanh vàng, không có đa sắc màu như các dòng đá khác.

nhung-vien-da-peridot-mau-xanh-luc-bao
những viên đá peridot màu xanh

Peridot phù hợp với những ai?

Peridot mang màu vàng xanh và olive, nên trong phong thủy peridot phù hợp với những người thuộc cung mệnh hỏa và mộc. Màu xanh là màu tương hợp cho những người thuộc mệnh mộc và tương sinh cho mệnh hỏa, do đó, hai mệnh này sở hữu Peridot rất tốt. Peridot không chỉ có màu sắc lấp lánh, độ trong tinh tế, viên đá thu hút mọi ánh nhìn của người xung quanh mà nó còn hỗ trợ rất tốt trong phong thủy mang đến may mắn, sung túc cho người đeo.

Xem thêm: Ý nghĩa của Peridot trong phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1