DÂY CHUYỀN DREAM CATCHER MANG ĐẾN NHỮNG GIẤC MƠ ĐẸP

Những năm gần đây cụm từ “Dreamcatcher”, không còn xa lạ với giới trẻ. Đặc biệt, trong ngành trang sức những thiết kế theo hình ảnh dreamcatcher rất nhiều. Những chiếc dây chuyền dreamcatcher luôn được các bạn trẻ săn đón. Vậy dreamcatcher là gì? Đeo dây chuyền dreamcatcher có tác dụng gì?

vong-dreamcatcher-khong-con-xa-la-voi-gioi-tre
vòng dreamcatcher không còn xa lạ với giới trẻ

Dreamcatcher là gì?

Vòng dreamcatcher (hay lưới bắt giữ giấc mơ) là chiếc vòng nguyên bản được làm thủ công từ gỗ của cây liễu. Bên trong chiếc vòng là những sợi dây được đan lỏng rồi thắt chặt dần về phía trung tâm. Sau đó nó sẽ được trang trí với những vật như các hạt hoặc lông vũ.

Nguồn gốc vòng dreamcatcher

Dream catcher nguyên bản là một vật dụng của bộ tộc da đỏ Ojibwa ở Mỹ. Thổ dân Ojibwa có một truyền thuyết cổ xưa về nguồn gốc của lưới giấc mơ. Từ ngày xưa, trẻ em mới sinh thường rất yếu ớt, dễ bị nhiều bệnh tật  và tỷ lệ sống sót rất thấp. Người ta kể rằng, có một người phụ nữ được biết đến là Asibikaashi – là người chuyên chăm sóc trẻ em ở bộ tộc.

vong-dreamcatcher-giup-xua-duoi-nhung-giac-mo-xau
vòng dreamcatcher giúp xua đuổi những giấc mơ xấu

Theo thời gian, bộ tộc Ojibwa dần di cư và sống ở nhiều nơi khác nhau. Asibikaashi không thể chăm sóc hết cho những đứa trẻ. Chính vì thế các bà và các mẹ đã đan những tấm lưới may mắn cho con cháu mình. Dream catcher trong tiếng Ojibwa là “asabikeshiinh” có nghĩa là mạng nhện. Những tấm lưới được đan kín che phủ như mạng nhện bọc lấy hình tròn. Trong khi nhiều nền văn hóa coi nhện là con vật khiến người ta khiếp sợ hay chán ghét. Người Ojibwa coi nhện là biểu tượng của sự che chở, bảo vệ và an ủi.

Ý nghĩa những chiếc vòng dream catcher

Xuất phát từ quan niệm của những người bộ tộc Ojibwa, khi con người đi vào giấc ngủ, sẽ luôn có những giấc mơ xấu và những giấc mơ tốt xuất hiện. Chiếc lưới dream catcher giấc mơ sẽ gạn lọc tất cả những giấc mơ xấu và chỉ cho phép những giấc mơ đẹp đi vào tâm trí. Mỗi khi mặt trời ló rạng, tất cả những giấc mơ xấu sẽ tan biến theo ánh mặt trời.

vòng-dreamcatcher-thuong-treo-ơ-dau-giuong-hay-truoc-cua-nha
vòng dreamcatcher thường treo ở đầu giường hay trước cửa nhà

Bên cạnh đó, có một truyền thuyết khác rằng, dream catcher không chỉ bảo vệ những giấc mơ, mà còn giúp chúng ta lắng nghe những ngôn ngữ tâm linh. Tấm lưới như tấm màng lọc, nếu bạn lắng nghe những năng lượng tốt, bạn sẽ luôn đi đúng hướng và đạt được những mục tiêu đã đặt ra. Nếu bạn tin vào tinh thần tâm linh, tấm lưới của vòng dream catcher sẽ lọc những ý tưởng tốt của bạn. Những điều xấu xa sẽ bị mắc kẹt và ánh sáng mặt trời sẽ thiêu đốt những điều xấu xa.

Chính vì thế người ta thường mua những chiếc vòng dream catcher để treo ở đầu giường hay trước cửa nhà với mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến.

Dây chuyền dreamcatcher

Từ những hình ảnh chiếc vòng dreamcatcher người thợ kim hoàn đã tạo ra những chiếc dây chuyền mặt dream catcher với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là những sợi dây chuyền chế tác từ chất liệu bạc và vàng chất lượng không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn giúp chị em nổi bật hơn với thiết kế độc đáo.

Ý nghĩa mặt dây chuyền dreamcatcher là giúp người đeo có tinh thần thoải mái và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Những giấc ngủ sâu với những giấc mơ đẹp, sẽ khiến con người luôn có tinh thần tốt nhất để làm việc hiệu quả nhất.

Dây chuyền dreamcatcher còn là món quà ý nghĩa dành tặng mà các bạn trai có thể lựa chọn dành tặng cho một nửa của mình. Nó sẽ giúp người con gái của bạn luôn có tinh thần vui vẻ và hạnh phúc. Dưới đây là một số mẫu dây chuyền dreamcatcher của Viễn Chí Bảo:

day-chuyen-dreamcatcher -bac-cao-cap
dây chuyền dreamcatcher bạc cao cấp

DÂY CHUYỀN DREAMCATCHER NEW (LIÊN HỆ)

Giá: 220.000

vong-co-dreamcatcher -bac-xi
vòng cổ dreamcatcher bạc xi

VÒNG CỔ DREAMCATCHER BẠC XI (LIÊN HỆ)

Giá: 150.000

mat-day-chuyen-dreamcatcher -dinh-da
mặt dây chuyền dreamcatcher đính đá

MẶT DÂY CHUYỀN DREAMCATCHER ĐÍNH ĐÁ (LIÊN HỆ)

Giá: 120.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1