DÂY CHUYỀN MẶT NHẪN HAY DÂY CHUYỀN NHẪN MANG Ý NGHĨA GÌ?

Nhẫn và dây chuyền là hai phụ kiện rất phổ biến từ xưa tới nay. Ngày xưa, nó là hai món phụ kiện riêng biệt. Nhưng ngày nay, bạn có thể gặp rất nhiều kiểu dây chuyền nhẫn kết hợp cùng nhau hay dây chuyền mặt nhẫn. Vậy nó chỉ đơn giản là một kiểu thiết kế mới, hay nó còn có nguyên nhân và ý nghĩa khác?

Thể Hiện Mối Quan Hệ Chưa Được Chấp Thuận

Nhẫn không chỉ là phụ kiện trang sức thông thường, nó còn được biết đến là “nhân chứng” của cái kết đẹp tình yêu lứa đôi. Khi người con trai muốn cùng người con gái tiến đến một mối quan hệ bền vững, hay ở đây là mối quan hệ vợ chồng. Người con trai sẽ cầu hôn người con gái bằng một chiếc nhẫn. Nếu mối quan hệ của hai người được gia đình đồng ý chấp nhận, thì cặp nhẫn trên tay hai người biểu thị cho sự danh chính ngôn thuận. Nhưng ngược lại, nếu họ không nhận được sự chấp thuận của người nhà, họ sẽ đeo dây chuyền có nhẫn trên đó.

day-chuyen-mat-nhan-the-hien-moi-quan-he-chua-duoc-chap-nhan
Dây chuyền mặt nhẫn thể hiện mối quan hệ chưa được chấp nhận

Thể Hiện Sự Trân Trọng Mối Quan Hệ Đã Từng Có

Nhẫn không chỉ dùng khi cầu hôn, nó còn được dùng làm quà tặng trong các dịp: sinh nhật nàng, ngày lễ tình yêu Valentine (14/02),…. Nhưng nếu hai người chia tay mà bạn vẫn muốn giữ chiếc nhẫn đó lại. Bạn có thể đeo chiếc nhẫn trên dây chuyền. Dây chuyền mặt nhẫn trên cổ, nơi gần trái tim. Nó biểu thị sự trân trọng, thương nhớ và lưu giữ những gì về cuộc tình đã qua hay mối quan hệ vợ chồng không còn nữa. Đeo nhẫn ở cổ như là một sự trân trọng tình cảm và mối quan hệ mã họ đã từng có. Đây là lời giải thích được nhiều người tâm niệm là đúng nhất.

day-chuyen-xo-nhan-the-hien-su-tran-trong-moi-quan-he-da-co
Dây chuyền xỏ nhẫn thể hiện sự trân trọng mối quan hệ đã có

Thể Hiện Mối Quan Hệ Chưa Chắc Chắn

Khi hai người cùng đeo nhẫn đôi trên tay một cách tự nguyện nghĩa là họ đã đồng ý bước vào một mối quan hệ nghiêm túc. Vậy nếu như họ còn chưa chắc chắn, còn phân vân hoặc muốn suy nghĩ thêm về tình cảm. Thì đeo dây chuyền đeo nhẫn ám chỉ sự cân nhắc để đưa ra quyết định chắc chắn.

The-hien-moi-quan-he-chua-chac-chan
Thể hiện mối quan hệ chưa chắc chắn

Do Không Vừa Ngón Tay Hoặc Tránh Bị Va Đập Hay Mất

Nhiều người vợ hay người chồng đeo nhẫn cưới trên dây chuyền, không phải vì mối quan hệ của họ không còn. Lý do đơn giản là vì ngón tay đeo nhẫn của họ bị to ra và không vừa size nhẫn. Nên họ chọn cách xỏ nhẫn vào dây chuyền như một cách để giữ bằng chứng tình yêu. Một lý do nữa, là do những người vợ hay người chồng hay đi làm việc nặng nên hay cảm thấy bị vướng. Tay đeo nhẫn hay bị va đập và bị tiếp xúc với nhiều tác nhân môi trường sẽ dễ khiến nhẫn bị hỏng. Nên để bảo vệ món đồ ý nghĩa này, các ông chồng thường “thiết kế” thành dây chuyền nhẫn nam.

deo-len-day-chuyen-de-tranh-bi-mat
Đeo lên dây chuyền để tránh bị mất

Dây Chuyền Xỏ Nhẫn Thiết Kế Mới Lạ

Trong những năm gần đây, dây chuyền đeo nhẫn đang nổi lên như một xu hướng thời trang. Nó không còn mang nhiều ý nghĩa ẩn dụ như trên. Nó đơn giản chỉ là một xu hướng thời trang mới giúp người đeo phá cách và thêm phong cách hơn. Có thể nói, kiểu dây chuyền mặt nhẫn và những trang phục cá tính hay trẻ trung là cặp đôi cực hoàn hảo. Nó giúp các bạn trẻ trong cool ngầu hơn hẳn.

day-chuyen-thiet-ke-moi-la-thoi-trang
Dây chuyền thiết kế mới lạ thời trang

Bộ Sưu Tập Nhẫn Đôi

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC