Điều Gì Tác Động Đến Vận Mệnh Của Bạn? Tìm Hiểu Ngay Để Có Một Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn

Mỗi  người sinh ra đều mang một vẻ đặc biệt riêng của mình, cuộc sống của mỗi người cũng mỗi khác không ai giống ai, niềm vui và nỗi buồn của mỗi người cũng khác nhau. Vận mệnh của mỗi người cũng vậy, có thể thay đổi hay không thay đổi được cũng do mỗi người nắm lấy. Có rất nhiều yếu tố tác động tới cuộc sống của chúng ta. Vậy những tác động nào về mặt tâm linh ảnh hưởng tới chúng ta, bài viết này sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cuộc sống có thăng, có trầm, có người giàu kẻ nghèo, nhiều người than thân trách trời sao quá bất công nhưng chưa từng tìm hiểu xem nguyên nhân gì dẫn đến những đau khổ này của bản thân. Vận mệnh nằm trong tay ta, điều gì ảnh hưởng tới vận mệnh của bản thân, thay đổi ra sao để cuộc sống thêm tươi đẹp?

Mệnh 

Sinh mệnh chính là thứ đầu tiên chúng ta mang theo khi bước tới cuộc đời này. Sinh mệnh luôn tồn tại và song hành với ai điều: thay đổi được hoặc không thay đổi.

Số mệnh của chúng ta như một bản hợp đồng giữa các linh hồn vậy. Chúng ta đến đây, đầu thai vào cha mẹ này, gia đình này, anh chị em này…và khi đến với thế giới chúng ta quên đi bản hợp đồng đó, và nghĩ rằng đây là số mệnh của mình, ta không có quyền lựa chọn.

so-menh-cua-con-nguoi
Cải mệnh để có cuộc sống tốt đẹp

Chúng ta cũng biết, anh em trong cùng một gia đình, cùng bố cùng mẹ sinh ra nhưng có khi tính cách lại khác nhau, số phận khác nhau. Thậm chí là sinh đôi nhưng chúng cũng có những số mệnh khác nhau. 

Dưới góc nhìn Phật giáo, ta sinh ra như thế nào, ở đâu chính là nhân quả của chúng ta từ kiếp trước, kết quả hiện tại chính là đến từ kiếp trước mà thành. Tất cả mọi điều đều không hoàn toàn là sự ngẫu nhiên, tất cả đều có nhân quả cụ thể của nó, chỉ là chúng ta không đủ tinh thông để nhìn thấy tất cả ở hiện tại. Phật giáo gọi đó là tàng thức A Lại Da, chính là vòng luân hồi của kiếp người. 

 Vận

Vận chính là điều có thể thay thế được nếu như mệnh là thứ đã được ấn định sẵn. Vận là thứ song hành với mệnh, vận có thể xoay chuyển theo tự do ý chí của mỗi người. Khi bản thân muốn thay đổi đó chính là lúc vận của bạn được thay đổi. 

Cuộc sống của mỗi người đều có lúc thăng, lúc trầm, lúc buồn, lúc vui. Vận của mỗi người lúc này chính là các họ phản ứng, suy nghĩ trước những biến động của cuộc đời. 

Có rất nhiều người trong cuộc đời khi gặp biến cố họ hay đổ tại số mệnh của mình đen đủi và họ chấp nhận số mệnh của mình, nhưng họ quên mất rằng, đó chỉ là mệnh còn vận của họ có thể thay đổi. Vận do bản thân mình quyết định, không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh hay con người. Bởi vậy, có rất nhiều người cũng nằm trong hoàn cảnh đó nhưng có người thành công, có người lại tự bỏ bê chính mình. 

Cuộc đời ai cũng như ai, đều có lúc thành công cũng có lúc thất bại. Người tích cực sẽ nhìn thấy cơ hội khi thất bại, còn người tiêu cực khi đối diện với thất bại họ sẽ bi quan và đổ lỗi cho cuộc đời , cho số mệnh của mình.

Chính vì vậy, cuộc đời sẽ ra sao do chính con mắt và nhận thức của chúng ta  quyết định về nó. Phản ứng của chúng ta tích cực hay tiêu cực do bạn lựa chọn và quyết định, không ai có thể giúp bạn ngoài chính mình. 

lam-cu-tu-duy-thay-doi-van-menh
Thay đổi vận mệnh bằng năng lượng tích cực

Câu chuyện sau sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về cuộc sống:

Người thợ mộc nọ sau khi chặt được một thân cây gỗ tốt liền làm thành 3 cái thùng. Tuy có hình dáng giống hệt nhau nhưng 3 chiếc thùng này được sử dụng vào 3 mục đích khác nhau.

Một cái đựng phân, được gọi là thùng phân và chẳng ai muốn lại gần chiếc thùng bốc mùi này.

Một cái đựng nước, được gọi là cái xô và mọi người đều dùng nó.

Một cái đựng rượu, được gọi là thùng rượu, ai cũng nếm thử.

3 cái thùng giống nhau, từ chất liệu gỗ làm ra cho tới vẻ bề ngoài và đều do cùng một người thợ mộc tạo ra. Tuy nhiên chúng lại có số phận khác nhau khi đựng những thứ khác nhau.

Cuộc đời này cũng vậy! Nếu trong bạn luôn là những toan tính, suy nghĩ ganh ghét người này người kia, bạn sẽ trở thành con người như vậy. Nếu bạn luôn có cái nhìn tích cực về cuộc đời, làm những điều tốt đẹp, đó cũng chính là thứ mọi người nhìn thấy ở bạn. Giá trị của mỗi chúng ta nằm ở chính bên trong mỗi con người.

Người ta thường có câu: “ Thế giới bên trong phản ánh thế giới bên ngoài” . Khi bên trong bạn chỉ toàn những suy tính, ganh ghét, nói xấu thì bên ngoài cũng sẽ phản ánh bạn là một kẻ lòng dạ hẹp hòi. Còn khi bên trong bạn là lòng biết ơn, suy nghĩ tích cực, vui vẻ hạnh phúc thì đó cũng là những gì mọi người nhìn thấy ở bạn. 

Tên Của Bạn

Mỗi người khi sinh ra đều có một cái tên gắn bó với mình. Tên do cha mẹ đặt cho nhưng chúng ta cũng có thể thay đổi nó để thu hút nhiều cơ hội tốt đẹp trong cuộc sống. Nhiều người cũng nhờ thay tên mà thay đổi cuộc đời của họ. 

Theo như thần số học, cái tên của mỗi người cũng tạo ra những tần số rung động riêng của mỗi chữ cái, và nó cũng làm ảnh hưởng phần nào tới cuộc đời mỗi người. Khi bạn có một cái tên hay, hợp với bản thân, phù trợ cho chính bát tự sinh thần của mình , nó cũng giúp bạn cân bằng cuộc sống, từ đó, mở ra cho mình nhiều cơ hội tốt hơn. 

Cũng như cổ nhân xưa cũng từng nói: “Cho con ngàn vàng không bằng dạy con một nghề, dạy con một nghề không bằng cho con một cái tên hay”. Một cái tên có không quyết định được gì nhiều, nhưng tên hay sẽ giúp bạn tự tin, lạc quan và có thể cái tên của bạn còn gắn liền với mục đích sống của mình. Bởi vậy, ngày xưa cổ nhân rất quan tâm tới việc đặt tên cho con cái. 

Phong thủy

Một trong những yếu tố quan trọng giúp thay đổi cuộc đời mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là phong thủy. 

Cổ nhân có câu” nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy”. Ý chỉ mệnh và vận là những yếu tố đầu tiên quyết định cuộc đời của mỗi con người, bên cạnh đó phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng không kém. 

Phong thủy là việc nghiên cứu về sự ảnh hưởng của địa lý nước, khí, gió đến đời sống họa phúc của một con người, phong thủy chính là môi trường học liên quan đến việc phát triển con người.

phong-thuy-cai-van-menh
Sử dung phong thủy để cải mệnh

Phong thuỷ là yếu tố môi trường xung quanh bao bọc và hỗ trợ con người, mệnh, vận tốt gặp Phong thuỷ tốt sẽ có điều kiện phát triển mạnh hơn, nhiều may mắn hơn, cuộc sống được nhiều thuận lợi, hưởng phúc, giàu sang… , còn nếu mệnh xấu, vận xấu, gặp phong thuỷ tốt cũng phần nào giảm bớt điều xấu, tránh được tai hoạ.

Việc sử dụng các thuật về phong thủy cũng là dùng các ảnh hưởng năng lượng ngũ hành của các tác nhân bên ngoài, giúp cho mỗi con người có thêm các trường khí bổ trợ bản thân được thuận lợi và may mắn hơn trong công việc và cuộc sống. Bạn cũng có thể sử dụng những vật phẩm, trang sức phong thủy mang theo người để gia tăng nhuận khí cho bản thân, tránh tà ma, thu hút may mắn…

Công Việc Và Bạn Đời

Có hai thứ tác động đến sự thay đổi của mỗi người có thể nói đến chính là công việc và người bạn đời của mình. 

Như chúng ta biết, công việc gắn bó với chúng ta phần lớn thời gian trong ngày số còn lại là thời gian dành cho bạn đời và chính gia đình của mình. Môi trường chính là thứ quyết định con người của bạn. 

Cổ nhân có câu: “ Nam nhi sợ chọn nhầm nghề. Nữ nhân sợ chọn nhầm chồng” . Nghề luôn đi cùng với nghiệp, nghề chọn chúng ta và cũng qua nghề những đức tính con người được xây dựng và hoàn thiện. Nếu có một công việc tốt, góp phần lợi ích cho xã hội, thể hiện được những phẩm chất tốt của bạn thì đó chính là một công việc tốt mà bạn có thể phấn đấu cho sự nghiệp của bản thân mình. 

gia-dinh-hoa-hop-van-su-hung
Gia đình , bạn bè, công việc là những môi trường tốt cho ta phát triển

“ Gia hòa vạn sự hưng” câu nói này ý chỉ vợ chồng đồng tâm tát biển đông cũng cạn. Người bạn đời là người sẽ đi cùng ta đến hết cuộc đời này, cùng vui cùng buồn, cùng nhau trải qua những thăng trầm cuộc sống để đạt được hạnh pchus viên mãn. Người ta từng có câu: “ Đằng sau người đàn ông thành công là một người phụ nữ vĩ đại. Đằng sau một người phụ nữ hạnh phúc là hình ảnh của người đàn ông tin cậy”

Ngoài ra, việc lựa chọn bạn bè chơi cùng cũng không kém phần quan trọng. Gần mực thì đen gần đèn thì rạng, chơi với bạn tốt bạn sẽ tốt, chơi với bạn xấu bạn khó lòng mà trở thành người tốt được. 

Tích phúc đức

Âm đức là phúc phần mà ông bà, cha mẹ, tổ tiên …để lại cho con cháu. Điều này thể hiện những phẩm chất truyền thống tốt đẹp truyền đời của dòng họ và gia đình mà người đó được thừa hưởng, cũng như âm đức của bản thân được tích trong cuộc sống. Các cụ có câu : Đức năng thắng số. Câu nói này không phải là không có lý do của nó. Trong cuộc sống vận số không phải lúc nào cũng y nguyên, chúng có thể thay đổi nhờ vào những suy nghĩ, hành động của mỗi người. Nếu chúng ta tích công đức lớn chúng ta sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những yếu tố bên ngoài khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Tích phúc đức cũng giống như việc tạo ra nhân quả tốt cho chính mình và thế hệ con cháu của mình. Trong cuộc sống, hãy làm nhiều việc thiện, giúp đỡ mọi người lúc khó khăn, đối xử với mọi người với tình yêu, lòng trắc ẩn của mình, đối đãi với người như với chính mình, nó sẽ giúp bạn thay đổi vận khí của bản thân. 

tich-duc-cai-menh
Tích đức cải mệnh

Âm đức chính là sự giúp đỡ, chia sẻ mà không kể công, nó cứ như nước chảy xuôi, không cố ý ồn ào nhưng để lại nhiều dấu vết. Quý nhân có hiện lên trong lúc khó khăn nguy cấp hay không phần nhiều cũng là do năng lượng mà ta phát vào vũ trụ thế ấy, giúp người nhiều thì trong lúc nguy cấp cũng sẽ được giải nguy. Vì lẽ đó mà công phu tu tập bản thân, phương thức hành xử tốt đẹp trong cuộc sống cũng là một phương pháp cải mệnh.

Đọc sách

Đọc sách chính là con đường ngắn nhất để chúng ta tiếp cận với thế giới bên ngoài . Việc đọc sách càng nhiều sẽ giúp bạn tăng thêm tri thức, sự hiểu biết của trí tuệ, nhận thức xã hội thông qua các chủ đề từ khoa học đến văn học, lịch sử. 

Đọc sách sẽ giúp bạn mở rộng nhận thức của bản thân, có thêm nhiều kinh nghiệm, ý tưởng sáng tạo giúp cho cuộc đời thêm tươi vui. Sác cũng là kho tàng tri thức khổng lồ không thể thiếu góp phần đưa bạn tiến về con đường thành công sự nghiệp. 

doc-sach-de-them-hieu-biet
sách là nguồn tri thức to lớn của nhân loại

Thông qua sách vở chúng ta học được kiến thức, kỹ năng, linh nghiệm của nhiều người, dưới các góc nhìn khác nhau, từ đó trang bị cho bản thân những kiến thức, kinh nghiệm quan trọng phục vụ cho sự phát triển của bản thân. 

Đọc sách cũng là con đường ngắn nhất để ta tiếp cận với những bậc Thần linh thánh hiền, những người có trí tuệ siêu phàm vì họ có sự hiểu biết vượt trội . Từ đó ta kính trọng, noi theo và học hỏi, giống như người ngưỡng mộ Phật sẽ tìm hiểu và đọc về những giá trị đạo Phật còn sót lại, đó là bước quan trọng giúp ta có được một cuộc đời sáng lạng hơn bao giờ hết.

Cuộc đời con người được tạo nên bởi rất nhiều những những yếu tố tổng hoà, xét tổng quan thì Số mệnh và Vận thế là 2 yếu tố trực tiếp và đại đa số trong chúng ta chịu ảnh hưởng lớn nhất. Số mệnh là yếu tố chính quyết định chính khả năng nhận thức và hành động của con người. Vận thế cho ta nhận biết  sự tương tác của năng lượng bản thân trong quá trình thời gian, hình thành thời điểm tốt xấu trong cuộc đời để phát huy. Phong thuỷ hỗ trợ trực tiếp đến môi trường sống.  Âm đức thúc đẩy gia tăng ảnh hưởng yếu tố may mắn cho mệnh, vận số. Và yếu tố ảnh hưởng sau cùng, tri thức, nhận thức chính là sự vươn lên trong nhận thức để tạo dựng được một nền tảng mới cho bản thân của mỗi con người.

Bộ Sưu Tập Trang Sức Phong Thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published.

1