Lắc Tay Hoa Cúc Họa Mi Tượng Trưng Cho 1 Tình Yêu Trong Sáng

Cúc họa mi được coi là loài hoa được yêu thích nhất Việt Nam. Đây là loài hoa nhỏ, thường mọc ở những vùng lạnh, màu hoa trắng thuần khiết. Tuy nhỏ bé nhưng nó lại mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Cũng chính vì thế những người nghệ nhân đã lấy ý tưởng từng hình ảnh cúc họa mi để chế tác những sản phẩm trang sức đặc biệt là chiếc lắc tay hoa cúc bạc nữ. Vậy ý nghĩa của loài hoa và chiếc lắc tay hoa cúc này như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau trả lời câu hỏi này ở bài viết dưới đây nhé.

lac-tay-hoa-cuc-mang-ve-dep-tinh-te-thanh-nha
Lắc tay hoa cúc mang vẻ đẹp tinh tế, thanh nhã

Ý nghĩa hoa cúc họa mi 

Cúc họa mi mọc hoa dã, tuy nhỏ bé là thế nhưng có sức sống mãnh liệt trước sự se lạnh của thời tiết. Loài hoa này chỉ ra hoa duy nhất một lần trong năm đó là thời điểm sang đông – cuối thu.

Hoa cúc họa mi – sự bình an trong tâm hồn

Những bông cúc được khắc trên gốm sứ Ai Cập đồng thời còn xuất hiện ở vùng Trung Đông. Người Assyria sử dụng hoa cúc để chữa một số bệnh về mắt. Họ tin rằng, bông hoa cúc khi nghiền ra trộn chung với dầu rồi quét lên tóc sẽ giúp tóc đen trở lại. 

cuc-hoa-mi-mang-trong-minh-nhung-y-nghia-tot-dep
Cúc họa mi là loài hoa mang trong mình rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Cúc họa mi tượng trưng cho sự thủy chung

Không chỉ là sự an lành cúc họa mi còn được coi là đại diện cho một tình yêu thủy chung, không bao giờ thay đổi. Trong tiếng Pháp loài hoa này được gọi là Marguerite, tiếng Hy Lạp có nghĩa là ngọc trai. Tuong truyền St. Louis đã khắc hình hoa cúc, hoa diên vĩ và hoa thánh giá trên chiếc nhẫn của ông. Theo lời nhà vua chiếc nhẫn này tượng trưng cho tất cả những gì ông yêu quý nhất đó là tôn giáo, nước Pháp và vợ của ông – Marguerite. 

hoa-cuc-hoa-mi-day-nghi-luc-song
Hoa cúc họa mi luôn kiên trì vượt qua cái giá lạnh để vươn lên

Dù loài hoa này có nhỏ bé, mỏng manh nhưng trong nó tràn đầy năng lượng, sự dẻo dai, vượt qua những khó khăn để có một tình yêu vĩnh cửu trường tồn với thời gian. Bởi thế cúc họa mi thường dùng để trang trí trong lễ cưới đại diện cho tình yêu bền chặt.

Cúc họa mi – Sự ngây thơ, trong sáng

Loài hoa này còn có một cái tên rất dễ thương đó là hoa cúc baby. Bởi những cánh hoa nhỏ xinh vẫn nở rộ giữa thời tiết se lạnh chính là biểu tượng của sự ngây thơ, hồn nhiên trong tâm hồn trẻ nhỏ.

Cúc họa mi – Lòng hiếu thảo đối với cha mẹ

Từ rất lâu có một câu chuyện kể về một gia đình nghèo người mẹ bị ốm nặng, vì thương mẹ nên người con đã tìm những thầy lang giỏi để chữa cho mẹ. Một hôm người con đi qua chùa và đã cầu phúc cho mẹ. Đức Phật cảm động trước tấm lòng đó Ngài đã đưa cho người con một bông hoa cúc và nói: “Ta đưa con bông hoa này,  nó đại diện cho sự sống, là niềm hy vọng, ước mơ của loài người, là thần dược có thể chữa bệnh được cho mẹ con. Nhưng con phải nhớ, cứ một năm hoa sẽ rụng một cánh, bông hoa đó có bao nhiêu cánh thì mẹ con được sống bấy nhiêu năm”.

hoa-cuc-hoa-mi-dai-dien-cho-long-hieu-thao
Loài hoa này còn tượng trưng cho lòng hiếu thảo đối với đáng sinh thành

Người con rất biết ơn Đức Phật tuy nhiên bông hoa chỉ có năm cánh và người con đá xé nhỏ từng cánh khi không còn nữa. Từ đó người mẹ được sống rất lâu bên người con. Vì thế bông hoa còn mang ý nghĩa là ước mơ trường tồn, khát khao chữa lành mọi vết thương của người con dành cho cha mẹ mình những người đã đưa mình đến với thế giới tốt đẹp này.

Cúc họa mi – Sự cao thượng

Dân gian cho rằng hoa cúc nằm trong tứ quý “Tùng – Trúc – Cúc – Mai” là loài hoa đại diện cho sự cao quý, sự sống và thịnh vượng. Nó còn đem lại sự ấm no hạnh phúc đến cho mọi người.

Lắc tay cúc họa mi 

Với nhiều ý nghĩa là thế hình ảnh hoa mi xuất hiện nhiều trong những tác phẩm tranh ảnh. Giờ đây nó loài hoa này còn được những người thợ thủ công khéo léo đưa vào trong chế tác trang sức. Những chiếc vòng tay hoa cúc họa mi được thiết kế độc đáo và mới lạ sự kết hợp hoàn hảo giữa trang sức và thiên nhiên. 

lac-tay-cuc-hoa-mi
Lắc tay cúc họa mi

Lắc tay hoa cúc với từng đường nét tinh tế, mỗi chi tiết đều được chạm khắc bằng tất cả tâm huyết của những người thợ kim hoàn. Chiếc lắc tay với hình ảnh cúc họa mi mang vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng, thanh nhã sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn mình nổi bật, thu hút hơn giữa đám đông.

vong-tay-hoa-cuc
Vòng tay hoa cúc

Những mẫu lắc tay hoa cúc họa mi không chỉ đẹp ở thiết kế mà còn đẹp về ý nghĩa ẩn sâu bên trong đó. Đặc biệt nó sẽ là món quà rất ý nghĩa dành cho những người thân yêu của mình với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất đến với họ. Hay một tình yêu bền chặt, vĩnh cửu dành cho cô gái mình yêu thương.

Bộ Sưu Tập Lắc Tay Nữ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

1