Lắc Tay Kim Tiền – Ý Nghĩa May Mắn Và Tài Lộc

Từ lâu, trang sức kim tiền luôn được xem là món đồ phụ kiện giúp người đeo tôn lên vẻ đẹp của mình. Các món đồ trang sức như nhẫn, dây chuyền, lắc chân, lắc tay kim tiền là những phụ kiện luôn được chị em yêu thích bởi thiết kế đơn giản nhưng mang ý nghĩ phong thủy sâu sắc. Trang sức kim tiền là vật phẩm mang lại nhiều may mắn, ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống.

lac-tay-bac-nu-kim-tien-may-man
Vòng tay bạc nữ kim tiền may mắn

Ý nghĩa của đồng tiền xu trong phong thủy

Theo phong thủy, tiền xu là một trong những vật phẩm quan trọng. Tiền xu thường có hình tròn bên trong tượng trưng cho trời, lỗ hình vuông tượng trưng cho đất. Trời ngoài đất trong tượng trưng cho quẻ Thái tức sự thịnh vượng. Tùy theo niên hiệu các đời vua mà trên tiền xu có khắc chữ khác nhau.

dong-xu-co-theo-phong-thuy-dai-dien-cho-tai-loc-va-phu-quy
Đồng xu cổ theo phong thủy đại diện cho tài lộc và phú quý

Tiền xu cổ luôn được xem là pháp khí được sử dụng nhiều trong phong thủy. Nó tượng trưng cho nguồn của cải và tài lộc. Cát khí của nó không những mang lại công danh, sự nghiệp, hóa giải vận hạn mà còn gia tăng tài lộc.

Lắc tay kim tiền là gì? Ý nghĩa lắc tay kim tiền

Đặc điểm vòng tay kim tiền

Với những ý nghĩa tốt đẹp của đồng xu nên người xưa thường đem theo bên mình dưới dạng một chiếc nhẫn hoặc chiếc vòng tay để đem lại may mắn.

Không chỉ là phụ kiện mà còn mang lại may mắn nên những chiếc vòng tay kim tiền được người thợ thủ công rất chú trọng trong từng thiết kế, từng chi tiết, để tạo lên một chiếc vòng tay hoàn hảo, đặc biệt là đối với những chiếc lắc tay nữ kim kiền.

mau-lac-tay-kim-tien-co-dong-xu
Mẫu lắc tay kim tiền có đồng xu được nối với nhau bởi những mắt xích

Những chiếc lắc thường được chế tạo từ chất liệu bạc S925 hoặc vàng cao cấp trên mặt lắc có khắc tiền xu thời xưa tạo sự sang trọng, phú quý cho người đeo.

Thiết kế hiện đại dù mang ý nghĩa phong thủy nhưng luôn hợp với xu hướng thời trang mới. Mọi người quan niệm mua những vật phẩm kim tiền như nhẫn hay vòng tay kim tiền bằng vàng hoặc bạc trong ngày thần tài (ngày mùng 10 tháng giêng) có thể đem lại may mắn, thuận lợi cho cả năm.

vong-tay-kim-tien-vang-ngay-than-tai
Vòng tay kim tiền vàng mua ngày thần tài

Ý nghĩa khi đeo vòng tay kim tiền

Lắc tay kim tiền bạc không chỉ giúp bạn tránh được gió độc nhờ chất liệu bạc S925 hoặc vàng mà nó còn mang nhiều ý nghĩa may mắn tốt đẹp trong cuộc sống.

Chiếc vòng tay kim tiền là những chiếc vòng có gắn đồng tiền xu cổ hoặc khắc hình ảnh đồng xu tượng trưng cho tiền tài. Không chỉ vậy hình ảnh kim tiền còn thường được đi cùng với những thỏi bạc hoặc vàng biểu tượng cho tài lộc.

vong-tay-chi-do-mix-charm-kim-tien
Vòng tay chỉ đỏ mix charm kim tiền

Chính vì vậy những chiếc lắc tay kim tiền không chỉ là phụ kiện trang sức làm đẹp thông thường của các chị em mà nó còn xem như một vật phẩm đem lại may mắn, phú quý, tài lộc. Những chiếc lắc tay nữ kim tiền phù hợp với những người buôn bán, kinh doanh hay chỉ đơn giản là muốn bình an, may mắn.

Cách bảo quản vòng tay kim tiền

Vòng tay kim tiền có ý nghĩa rất lớn được xem là mang ý nghĩa may mắn, tài lộc đến người đeo. Bởi vậy chúng ta không chỉ chọn lắc tay có chất lượng tốt, thiết kế đẹp mà còn cần lưu ý đến cách sử dụng lắc tay để tránh mất thẩm mỹ và không mang lại may mắn.

lac-tay-bac-nu-kim-tien-bi-tron
Lắc tay bạc nữ kim tiền bi tròn
  • Đối với chiếc lắc tay nữ kim tiền bạn nên hạn chế tiếp xúc với chất hóa học, mỹ phẩm, chất tẩy rửa.
  • Lắc được làm từ bạc bạn có thể đánh sáng tại nhà nếu bị đen hay xỉn màu, lắc kim tiền vàng bạn chỉ nên lau bằng vải mềm, hoặc đem qua các cửa tiệm trang sức uy tín để được bảo quản.
  • Tránh va đạp mạnh với lắc tay để không bị trầy xước, đứt gãy gây mất thẩm mỹ. Nếu không dùng bạn có thể cất trong hộp đựng trang sức hoặc túi vải mềm.

Để sở hữu những mẫu lắc tay kim tiền đẹp nhất, truy cập ngay: Trang sức kim tiền

Leave a Reply

Your email address will not be published.

1