Luân Xa Và Sự Ảnh Hưởng Của Luân Xa Đối Với Cơ Thể

Luân xa là gì?

Luân xa hay còn gọi với cái tên là chakras, là nguồn thu và phát những năng lượng của vũ trụ, thông qua luân xa năng lượng từ đại vũ trụ đổ vào tiểu vũ trụ theo chiều xoáy hình phễu. Từ bao đời nay, chakras tồn tại trên cơ thể con người dưới nhưng yếu tố mà con người chưa thể khai thông luân xa, cản trở việc con người hấp thụ những tinh lực của vũ trụ.

7-luan-xa-tren-co-the-con-nguoi
7 luân xa trên cơ thể con người

Người bình thường khó có thể nhận và nhìn thấy chakras, chỉ những người có tu luyện mới có khả năng cảm nhận và nhìn thấy chakras và sự chuyển động của luân xa. chakras là những vòng xoáy bánh xe hoặc có hình bông sen với  nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu sắc biểu thị cho một thông điệp khác nhau, độ sáng tối của luân xa thể hiện lực tâm linh và tình trạng sức khoẻ của mỗi người.

Phân biệt các loại luân xa

Luân xa gốc – Muladhara

Luân xa gốc nằm ở giữa cơ quan sinh dục và hậu môn. Chakras 1 đại diện cho bản năng, sự an toàn, sự sống và các tiềm năng cơ sở của con người. Chakras 1 đại diện cho sự sống tức cơ quan sinh dục, xuất phát từ “ bà mẹ vũ trụ” là nơi chứa kundalini. Khi chakras 1 hoạt động yếu sẽ gây các biểu hiện trầm cảm, u uất, buồn chán, có thể dẫn đến hôn mê. Năng lực từ chakras 1 có thể làm tổn thương cột sống. Chakras 1 tạo khả năng thấy rõ quá khứ, vị lai. Đại diện cho chakras 1 là bông sen 4 cánh, màu đỏ.

Chakras-goc-Muladhara-tren-co-the-con-nguoi
Chakras gốc – Muladhara

Luân xa số 2- Swadhisthana

Luân xa số 2 hay còn gọi là chakras vùng bụng, nằm ở vị trí xương cùng, vùng háng. Chakras số 2 đại diện cho tình dục, sự sáng tạo và những tình cảm cơ bản của con người. Chakras 2 tương ứng với tinh hoàn và buồng trứng, tạo ra các nội tiết tố tình dục khác nhau trong chu kỳ sinh sản, gây nên tình trạng bất ổn cho tâm trạng.

chakras-2-tren-co-the-con-nguoi
chakras số 2- Swadhisthana

Chakras2, về mặt chiêm tinh có mối quan hệ mật thiết với mặt trăng, luân xa này thu nhận những năng lượng của mặt trời và trung tâm trái đất, chuyển hóa thành khí nuôi dưỡng chúng ta. Khi chakras 2 hoạt động bình thường, con người trở nên khỏe mạnh, tràn đầy sức sống, chống lại những ảo tưởng, nghi ngờ, sự lãnh đạm….có tình yêu thương đến tất cả chúng sanh. Chakras 2 đại diện là bông hoa sen 6 cánh màu cam.

Luân xa số 3- Manipura 

Luân xa 3 nằm ở vùng thượng thận. Chakras 3 có liên quan mật thiết đến sự chuyển đổi từ nền đến các thể tình cảm cao hơn. Chakras3 có liên quan đến vai trò tuyến tụy và tuyến thượng thận bên ngoài, đóng vai trò trong sự tiêu hoá và chuyển đổi thức ăn thành năng lượng nuôi dưỡng cơ thể.Được hình tượng hóa bởi một hoa sen với 10 cánh, màu vàng.

chakras-2-tren-co-the-con-nguoi
chakras số 3- Manipura

Chakras 3 đại diện cho lửa, là nơi tập trung hết các năng lượng bên dưới khi đưa đi nuôi dưỡng các phần cơ thể bên trên. Chakras ba tương ứng với sao hoả, liên quan mật thiết đến đời sống cảm xúc. Để thanh tẩy được luân xa 3 con người cần phải loại bỏ những thói hư tật xấu, chống lại sự tức giận, kiêu căng, lười biếng và sợ hãi.

Luân xa số 4- Anahata 

Luân xa 4 – Anahata hay còn gọi là luân xa tim liên quan đến lòng từ bi, tình yêu, sự cân bằng, và tình trạng hạnh phúc. Tim được coi như trung tâm của cơ thể sau não, có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch và nội tiết. Là nơi sản xuất ra những tế bào có khả năng chống chọi lại với bệnh tật, những ảnh hưởng xấu đến từ tâm trạng căng thẳng. Được hình tượng hóa bởi một hoa sen với 12 cánh. Màu: xanh lá cây. Luân xa tim nhận được ánh sáng màu xanh lá từ vũ trụ, giúp tim có năng lượng và sự nhịp nhàng để đưa máu đi nuôi cơ thể.

chakras-4-tren-co-the-con-nguoi
chakras số 4- Anahata

Theo chiêm tinh, luân xa 4 đại diện cho sao thuỷ, trực giác và tâm linh. Khi luân xa 4 phát triển bình thường cho chúng ta có khả năng đọc được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của ngường khác. Hiểu được bản thân, biết rõ những ham muốn và thực hiện nó cho chính mình. Khi thanh lọc và làm sạch luân xa 4: tính ích kỷ, tham lam, do dự và phát triển sự nhân ái, bao la, vị tha, luân xa 4 có thể giúp người tập luyện có được khả năng chữa lành bệnh cho người khác, nhưng phải đạt trình độ rung động tâm thức mới có thể phát huy được khả năng này. 

Luân xa Số 5- Vishuddha

Luân xa số 5- Vishuddha hay còn gọi là luân xa cuống họng. Đây là luân xa liên quan đến sự truyền đạt thông tin và phát triển ý tưởng.Luân xa 5 nằm ở vùng họng, đằng sau cổ, là nơi quan trọng nhất của thanh quản. Khi chúng ta muốn biểu lộ một ý tưởng bằng ngôn ngữ diễn đạt phải đi qua trung tâm hầu họng. Mọi thái độ chỉ trích, mắng nhiếc, nói xấu người khác… đều khiến luân xa 5 yếu đi và gây bệnh tật. Đây cũng chính là luân xa tượng trưng cho ý thức sáng tạo. Luân xa 5 có màu xanh da trời, hình tượng đại diện là hoa sen 16 cánh.

luan-xa-5-tren-co-the-con-nguoi
luân xa Số 5- Vishuddha

Luân xa 5  trong chiêm tinh đại diện cho sao thổ. Khi luân xa này rung động đến trạng thái siêu thức có thể nghe được âm thanh, giọng nói , hơi thở từ xa vọng lại. Khi luân xa 5 được thanh lọc và phát triển hoàn toàn, chúng ta có thể nhớ lại tiền kiếp, biết rõ tương lai, quá khứ và hiện tại của mình và những người khác.

Luân xa Số 6- Ajna 

Luân xa số 6 được coi như con mắt thứ ba, luân xa 6 nằm tại gốc mũi, giữa hai chân mày. Ajna là luân xa giúp con người phát triển về mặt tinh thần, nhân cách thực sự của mỗi người.Hình tượng hóa bởi một hoa sen hai cánh. Màu sắc: chàm (xanh đậm). Luân xa 6 khi đạt trạng thái cao nhất đó là rung động đến tầm siêu thức, sẽ giúp người ta có được những biến đổi trong tư duy và hành động. Khi luân xa 6 hoạt động mạnh chúng ta có thể cảm thấy nhức đầu, tai mắt gặp vấn đề bị rối loạn, vùng trán có thể bị đau nhức.

luan-xa-6-tren-co-the-con-nguoi
luân xa số 6- Ajna

Luân xa 6 ứng với sao kim trong chiêm tinh học, hoạt động của luân xa 6 nhằm thúc đẩy mục đích tái tạo các tế bào và các mô đã bị bào mòn, giữ cho cơ thể được cân bằng, hài hoà. Khi luân xa 6 đạt trạng thái vô thức, con người có khả năng nhìn thấy rõ mọi sự vật, hiện tượng, phát triển giác quan thứ 6, giúp bản thân xoá bỏ những sai lầm, nghiệp chướng của chính mình. 

Luân xa Số 7- Sahasrara

Luân xa số 7 – Sahasrara hay còn gọi là luân xa vương miện được cho là luân xa của nhận thức, luân xa chủ lực điều khiển tất cả các luân xa khác. Luân xa 7 nằm trên đỉnh sọ, điều khiển hệ thần kinh trung ương của não bộ, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong vật lý nhận thức. Hình tượng hóa bằng hoa sen với ngàn cánh. Màu sắc: Tím hoặc Trắng bạc. Hoa sen ngàn cánh gồm 12 cánh lớn lấp lánh màu trắng ánh vàng kim, bao bọc xung quanh là 960 cánh hoa nhỏ hơn.

chakras-7-tren-co-the-con-nguoi
chakras Số 7- Sahasrara

Luân xa 7 là trung tâm của quyền lực ý chí tinh thần. Khi luân xa 7 đạt cảnh giới siêu thức có thể thông suốt mọi điều và con người có khả năng kích hoạt toàn bộ các luân xa khác trên cơ thể. Luân xa 7 chính là biểu tượng quyền năng của con người trong thế giới siêu nhiên. Đây là nơi giúp con người phát triển khả năng thần giao cách cảm và có thể gặp gỡ các linh hồn.

Những năm gần đây, chủ đề về luân xa và sự khai mở luân xa được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, việc đóng hoặc mở luân xa là điều không hề dễ, nếu không có sự hướng dẫn hoặc giúp đỡ từ những người đã tu hành đạt đến cảnh giới thì chúng ta không nên tự mình mở, đóng luân xa, điều này rất nguy hiểm.

Xem thêm: Vòng tay phong thủy kích hoạt các luân xa

Bộ Sưu Tập Trang Sức Đá Quý

One thought on “Luân Xa Và Sự Ảnh Hưởng Của Luân Xa Đối Với Cơ Thể

  1. vô danh tiểu tốt says:

    dạ cho con gửi thư đến sư phụ được không ạ?bức thư hơi dài về truyện tu tập của con,dường như nó có vẻ sai phương pháp gây nguy hiểm nhưng lại phát sinh được sức mạnh,mong là bức thư này sẽ đến được tay sư phụ,con xin chân thành cảm ơn quý thầy quý cô. Chào thầy cháu là nam cháu ở thái nguyên,cháu là người đã thức tỉnh được hoả xà(theo quan niệm yoga)sau đó nguồn năng lượng này chạy lên con mắt thứ 3 và thiêu đốt nó liên tục,khi đấy con mắt thứ 3 sẽ kích hoạt khả năng của nó là tiên tri thấy trước tương lai sau đó báo cho ý thức biết thông qua các hiện tượng nháy mắt,nóng mặt,giật thịt.cháu nghĩ cái này không phải là giác ngộ tuyệt đối mà chỉ là 1 phương tiện giúp mình đi trong luân hồi đỡ vất hơn thôi,và cháu nghĩ có nhiều thiền sư cũng có được công năng đặc dị chả qua họ ẩn tu thôi,còn cái chứng của cháu nó còn quá vô tri và nhỏ bé,mấy năm nay ngày nào cháu cũng bị các hiện tượng nháy mắt nong mặt,nháy giờ gây sự,giờ có truyện buồn do người trong thân gây ra,giờ niềm vui, giờ tai nạn,mà 1 khi nó nháy thì mình trốn cũng bị,khi đấy cháu nghĩ khả năng của mình đã đến giới hạn thì cháu lại có thêm khả năng mới đó là cảm nhận trực tiếp ác tâm của người khác,khả năng này làm loạn đầu và mất ngủ rất khó chịu,trước 1 sự việc là nháy mắt là biết rồi giờ thêm loạn đầu và ngủ bị giật bắn mình như 1 con rắn khủng lồ cắn vào tim vậy,giác quan thứ 6 quá nguy hiểm không nên khai mở giờ cháu rất hối hận nhưng không thể đóng nó lại được,hôm cháu giật bắn người không biết ai có ác tâm mạnh thế cháu không đi làm trốn ở nhà ngủ,chiều thấy yên yên đi ra ngoài mua cá phóng sinh thì bị công an bắt xe phạt tiền,vô vàn trường hợp chỉ cần có ai có ác tâm hay trách móc tức giận là cháu rất loạn đầu ,mất ngủ,hôm cháu giật mình rất mạnh bảo là không biết ai căm phẫn mình vậy hoá ra hôm sau có khách hàng mua bộ com lê đắt quá nên xót tiền quay ra gắt cháu?mọi người nhìn vào thấy sự việc rất bé nhỏ nhưng khi cháu có khả năng này cảm thấy ác tâm của mọi người rất mạnh nó đánh thẳng vào tâm mình vậy nguồn năng lượng này khá mạnh nó giúp cháu khoẻ hơn tập trung cao hơn thận chí trước trán cháu giờ cũng xuất hiện hình tròn,2 bên thái dương cũng gồ lên như 2 con tôm,hay 2 bên đầu cũng to lên như 2 cái sừng mà trước kia không có , còn rắc rối nó mang theo là khi có ai phiền não hay tức giận thì cháu rất đau đầu tạm thời những người quen cháu rất cố chiều họ,họ muốn gì cháu giúp đó,muốn tiền cho họ vay thì cũng được 1 thời gian,nhưng sau đó họ tự cao nên hoặc mình làm gì phật ý họ y như rằng lại đau đầu,chưa kể cháu ra ngoài đi làm va chạm vô số người lạ nữa,có lẽ kiếp trước cháu đi tu mà mắc nợ chúng sinh nên giờ phải trả cho họ,chúng sinh cang cường không ai độ được,mà các vị bồ tát phát nguyện đời đời vì chúng sinh thì cũng giỏi .cháu vừa giật mình 2 cái nhẹ khả năng mai có ai gây sự,khi cháu loạn đầu xong cháu đi ngủ khả năng cơ thể sẽ đẩy cái luồng ác tâm của người kia xuống tim để cho não mình dễ chịu gây lên hiện tượng giật mình có khi họ tức quá làm tim cháu phải rung khoảng 30 cái mạnh có khi chỉ rung nhẹ 1 cái thôi con mắt này làm mình luôn khoan khoái sức tập trung cũng cao hơn,giờ cháu cảm giác luôn có 1 mạch đập trên trán vậy,kể cả khi mình ngủ nó vẫn đập,nhiều khi đang đi trên đường cháu cũng nhắm mắt vào để cảm nhận nó cơ thể cũng trẻ ra chú ạ cháu nghĩ vậy người tu chỉ cầu giải thoát không cần trẻ hơn đẹp hơn hay hưởng khoái cảm làm gì nhưng nó là vậy,có lẽ khi cúng dường 1 bậc Thánh nào đó cháu đã có tâm cầu quả báo quá mạnh mấy năm đầu chỉ có hiện tượng nháy mắt nóng mặt giật thịt,1 năm gần đây mới thêm cái cảm nhận ác tâm hay sự tức giận chú ạ tức là trước 1 sự việc cơ thể cháu trải qua 3 lần báo trước lần 1 là nháy mắt,nóng mặt giật thịt,lần 2 là loạn đầu,khó chịu,lịm đầu,buồn bực,lần 3 sẽ là giật mình khi ngủ . tạm hiểu là khả năng nhìn xuyên khi bịt mắt nhìn thấy ma là thiên nhãn thông,nhớ lại kiếp trước là túc mệnh thông,còn của cháu là tha tâm thông,tất nhiên nó ko thể so sánh với các vị sư đã đắc đạo,họ là biển còn mình chỉ là hạt cát,mỗi ngày khoảng 7 đến 15 hoặc 20 linh cảm thì sau 5 năm nó cũng khoảng 10 đến 20 ngàn linh cảm liên tục vậy,cháu đã liên hệ với viện nghiên cứu tiềm năng con người họ bảo chỉ công nhận người nhìn xuyên và người nhìn thấy ma thôi,1 chú nữa thì ghi âm trả lời khá là dài bảo là đừng kể linh tinh không người ta bảo điên,và dặn cháu nếu muốn nổi tiếng hay trục lợi thì là đi sai đường, có ăn uống,có người từ quê đến thăm,có người rủ đi du lịch,có người thích,có người gây sự, có truyện xui,có ốm đau,có tài lộc,có tin vui,có truyện buồn do người trong thân gây ra kiểu gì nó cũng báo,1 khi nó báo mình trốn về quê hay đi đâu nó vẫn xảy ra như 1 định nghiệp vậy( có khi nháy nhẹ,có khi nháy mạnh,có khi nháy nhiều,có khi nháy quanh mắt hay trên lông mày hay tận thái dương từ đó có thể suy đoán ra sự việc,ví dụ nháy mạnh giờ tin vui là biết tin vui nhiều hay ít,nháy giờ gây sự giữa tròng mắt là người gây sự đến ngay mà nháy trên thái dương là người kia chỉ mèo mắng chó hoặc đứng từ xa chửi đổng nên..v.vv.v)……. sức tập trung và sức khoẻ,vẻ ngoài cũng được cải thiện a di đà Phật ạ…… dù sao thì thân này là cát bụi rồi sẽ phải luân hồi,nếu pháp môn này không đưa đến niết bàn thì vẫn phải luân hồi….hi vọng mọi người có thêm niềm tin để tu vì có tu có chứng,giới trẻ giờ không chịu tu mà dâm dục rất sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1