Facebook
Pinterest

thông tin sản phẩm

Mặt Dây Chuyền Bát Bảo Cát Tường Liên Hoa
Mã Sản Phẩm: M000025
– Thương hiệu: Viễn Chí Bảo
– Dòng sản phẩm: Mặt dây chuyền
– Bộ sưu tập: Bát bảo cát tường
– Dịp tặng quà: Ngày kỷ niệm, các dịp lễ tết, sinh nhật, tình yêu,..
– Chất Liệu: Bạc 925
– Kích thước: 3,2 x 1,2cm
– Cấu trúc khối: Rỗng
– Trọng lượng: 13,18g

Bảo hành đánh sáng, tư vấn sử dụng chọn đời
.

Giao hàng tận nơi toàn quốc, nhận hàng rồi mới thanh toán

Thanh toán khi nhận hàng, đền gắp 10 lần nếu phát hiện hàng giả

Mặt Dây Chuyền Bát Bảo Cát Tường Liên Hoa

860.000

tổng đài hỗ trợ

thông tin sản phẩm

Mô tả

I. NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA BÁT BẢO CÁT TƯỜNG

Bát bảo cát tường (Bát bảo) là 8 họa tiết tượng trưng cho cát tường, viên mãn, hạnh phúc nổi tiếng nhất của Tây Tạng và cũng là phù hiệu của Phật giáo. Bát bảo bao gồm: Cát tường kết, Diệu liên, Pháp luân, Bảo bình, Kim ngư, Bảo tán, Bạch hải loa, Thắng lợi tràng. Vì những biểu tượng này sẽ kết hợp lại với nhau thành một tổng thể được gọi là trí tuệ Bản Lai.

Nguồn gốc của Bát Bảo Cát Tường

Tương truyền Bát bảo cát tường là vật phẩm của chư Thiên cúng dường cho Đức Phật Thích Ca lúc ngài giáng tế và sau này Mật Giáo thường dùng các hình tượng này tạo thành hình tượng để cúng dường Phật.

Bát bảo bao gồm: Cát tường kết, Diệu liên, Pháp luân, Bảo bình, Kim ngư, Bảo tán, Bạch hải loa, Thắng lợi tràng.

  1. Lọng Bảo Cái

Lọng Bảo Cái được xem là tượng trưng cho đầu của Đức Phật, mang ý nghĩa che lấp ma chướng, tiêu trừ ngũ độc, được bảo hộ và che chở của Tam Bảo.

  1. Song Ngư:

Song ngư ở đây là đôi cá vàng có vây ngọc dài, đôi mắt tròn sáng soi rõ vô minh và là tượng trưng cho mắt của Phật. Theo người Tạng, Cặp cá vàng còn tượng trưng cho lòng từ bi và trí tuệ, tự do tự tai trong mọi nơi, mọi lúc.

  1. Bảo Bình:

Bảo Bình là bình dùng để đựng châu báu và được tin rằng cho dù lấy ra bao nhiêu thì bình vẫn không bị vơi đi. Ví như hành động bố thí vật phẩm không bị mất đi mà sẽ chuyển thành phúc, tiêu trừ ác nghiệp, thoát khỏi ma chướng và khai sáng trí huệ.

  1. Bạch Liên Hoa (Hoa Sen Trắng):

Hoa sen tượng trưng cho sự vô nhiễm, thanh tịnh, thoát khỏi mọi phiền não, trừ bỏ những vọng tưởng để chuyên tâm tu tập. Sen còn được các chư Phật và Bồ Tát dùng để tọa thiền hoặc đứng thuyết giảng để giác ngộ viên mãn và tu thành chính quả.

  1. Pháp Loa (Tù Và):

Tù Và (ốc biển trắng) là pháp khí biểu trưng cho Pháp âm của đức Phật vang rộng, lan tỏa khắp mọi nơi, giúp chúng sinh thức tỉnh khỏi cõi vô minh khổ đau. Âm thanh của Tù Và có thể xua đuổi tà ma, ngăn chặn thiên tai và khiến cho các loài độc hại phải kinh sợ.

  1. Cát Tường Kết:

Cát Tường Kết tượng trưng cho Ý của Phật đại diện cho năm trí tuệ của Phật. Cát Tường Kết thường dùng những sợi chỉ bện chặt thành hình ảnh gần như là chữ “Vạn” chỉ sự kết nối chặt chẽ, đoàn kết, hữu hảo, may mắn và cát tường.

  1. Tràng Phan Chiến Thắng:

Tràng tượng trưng cho thân của đức Phật: giải thoát phiền não và đạt được thắng lợi. Tràng Phan Chiến thắng bắt nguồn từ chiến thắng của Phật trước Ma Vương biểu thị cho Phật pháp vững chắc, tiêu diệt tà môn và những tham ái, sân giận.

  1. Bánh Xe Pháp Luân:

Bánh Xe Pháp Luân tượng trưng cho bàn tay, bàn chân của Phật. Với hình dạng tựa như mặt trời, Bánh Xe mang năng lượng bảo hộ và thống trị to lớn, có thể sáng tạo ra vạn trượng và che chở cho chúng sinh.

Ý nghĩa của Bát Bảo Cát Tường

Theo dân gian phương Đông tin rằng khi mang sản phẩm trang sức có hình Bát bảo cát tường như mang Phật bên mình. luôn thấy bản thân mình được bảo vệ và bình an. Vì những biểu tượng này sẽ kết hợp lại với nhau thành một tổng thể được gọi là trí tuệ Bản Lai, chính là hóa thân Phật dưới hình thức biểu tượng cát tường để ban giá trị lợi ích chúng sinh, mang lại vận may hoàn chỉnh tạo nên sức mạnh chống lại vận rủi.

II. THÔNG TIN SẢN PHẨM MẶT BÁT BẢO CÁT TƯỜNG

1, Mặt Dây Chuyền Bạc Thái Bát Bảo Cát Tường

Mặt dây chuyền được chế tác theo hình bát giác. Mặt dây chuyền được chế tác rỗng trong. Chính giữa mặt trước dây chuyền khắc chữ Ôm, xung quanh khắc hình ảnh Bát Bảo Cát Tường. Các chi tiết được các nghệ nhân chế tác thủ công rất tinh xảo, tỉ mỉ và uyển chuyển.

 

mat-day-chuyen-bat-bao-cat-tuong
Mặt dây chuyền Bát Bảo Cát Tường

 

Trong Phật giáo Mật Tông, bát cát tường có nghĩa là tám pháp khí may mắn mang điềm cát tường và gia trì hoàn hảo. Bát cát tường khi kết hợp với nhau thành một tổng thể gọi là trí tuệ Bản Lai và cũng chính là hóa thân của đức Phật.

 

mat-truoc-mat-day-chuyen-khac-bat-bao-cat-tuong
Mặt trước mặt dây chuyền khắc Bát Bảo Cát Tường

 

Tương truyền, bát cát tường là vật phẩm chư Thiên cúng dường Đức Phật Thích Ca khi Ngài giáng thế và sau đó được dùng để chạm khắc lên các vật thờ, cúng, tượng, tranh vẽ để cúng Phật. Bát cát tường gồm: Lọng Bảo Cái, Song Ngư, Bình Báu, Hoa Sen, Tù Và, Kết Thắt Vô Tận, Tràng Phan Chiến Thắng và Bánh Xe Pháp Luân.

 

cac-chi-tiet-duoc-che-tac-thu-cong-rat-tinh-xao-va-ti-mi
Các chi tiết được chế tác thủ công rất tinh xảo và tỉ mỉ

 

Mặt sau mặt dây chuyền chế tác các họa tiết rất bắt mắt: chữ Vạn và chữ Ôm. Không giống như mặt trước các chi tiết được khắc nổi, các chi tiết mặt sau khắc chìm. Bề mặt mặt dây chuyền sau được mài nhẵn và đánh bóng rất tỉ mỉ.

 

mat-sau-khac-hoa-tiet-rat-bat-mat
Mặt sau khắc họa tiết rất bắt mắt

 

2. Hình ảnh mặt dây chuyền Bát Bảo Cát Tường Liên Hoa

 

mat-day-chuyen-che-tac-tu-bac-thai-S925
Mặt dây chuyền chế tác từ bạc thái S925

 

Mặt dây chuyền Bát Bảo Cát Tường được chế tác từ bạc thái S925. Mặt dây chuyền có màu nâu đen đặt trưng của bạc thái. Bề mặt dây chuyền được mài nhẵn và đánh bóng không vết trầy xước.

 

mat-day-chuyen-la-mon-qua-rat-thich-hop-danh-tang-ban-be-nguoi-than
Mặt dây chuyền là món quà rất thích hợp dành tặng bạn bè, người thân,…

 

Mặt dây chuyền Bát bảo Cát Tường Liên Hoa được chế phù hợp cho cả nam và nữ. Với thiết kế bản vừa vặn, các chi tiết được chế tác rất tinh tế. Mặt dây chuyền bạc thái không chỉ là trang sức phong thủy phù hợp cho bản thân. Nó còn là món quà rất thích hợp dành tặng bạn bè, người thân,…

 

LỜI CÁM ƠN​

Cảm ơn Quý khách hàng đã ghé thăm trang web trưng bày sản phẩm của Viễn Chí Bảo. Sự quan tâm, tin tưởng, ủng hộ và chia sẻ của quý khách trong suốt 5 năm vừa qua là nguồn động viên vô cùng to lớn cho đội ngũ Viễn Chí Bảo không ngừng nỗ lực. Chúc quý khách cùng gia đình bình an, sức khoẻ và gặp nhiều may mắn!​

Thông tin bổ sung

GIỚI TÍNH

Tất cả giới

Phong cách thiết kế

Vừa phải hài hòa

Mặt Dây Chuyền Bát Bảo Cát Tường Liên Hoa

860.000

tổng đài hỗ trợ

Sản phẩm liên quan

Khách hàng nói về viễn chí bảo

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC