Mặt Dây Chuyền Hình Con Heo – Mong Ước Về Cuộc Sống Đủ Đầy Và An Nhàn

Con heo hay con lợn là con vật vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam, nhất là với những người ở khu vực nông thôn. Nhưng trong mỗi nền văn hóa, hình tượng con heo lại mang những ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa hình ảnh con heo trong văn hóa phương Đông

Heo là một trong số 12 con vật tượng trưng cho chu kỳ 12 năm của Địa Chi trong nhiều tính toán liên quan tới Can – Chi của người Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên,… nó gắn liền với địa chi Hợi. Đối với người Việt Nam và Trung Quốc, heo được nhân cách hóa qua nhân vật hư cấu nửa người nửa heo Trư Bát Giới. Là một vị thần trên Thiên Đình, trong truyện nổi tiếng tây du ký.

Trong văn hóa người Việt, hình tượng heo là biểu trưng cho sự trù phú, an nhàn, tốt lành và may mắn. Chúng ta cũng thấy được tầm quan trọng của con heo trong văn hóa dân gian bởi những bức tranh dân gian, những bài hát đồng dao, những câu ca dao. Hình ảnh con heo xuất hiện trên các tấm lịch treo Tết thể hiện sự sung mãn, phồn thực, vui vẻ và hạnh phúc gia đình.

Đối với các dân tộc sống tại các đảo ngoài lục địa Đông Nam Á. Ngoài việc lợn là nguồn cung cấp thực phẩm, nó còn là biểu tượng của sự giàu có, là quà cưới cho cô dâu và có khi còn là đơn vị hàng hóa quan trọng trong thương trường. Đối với người theo đạo Ấn Độ Giáo, thần Visnu có hình dạng con heo, chuyên hành hiệp cứu độ chúng sinh.

Ý nghĩa hình ảnh con heo trong văn hóa phương Tây

Ở Châu Âu thời cổ đại, lợn là con vật được nữ thần Demeter (thần sinh sản) ưa thích, và dó đó lợn còn là con vật biểu tượng cho sự thịnh vượng và trù phú. Lợn chính là một trong những con vật thân thiết với người Mỹ nhất toàn cầu. Một số trường phổ thông cũng như trường đại học có các con vật lấy phước là lợn hay tương tự như lợn. Còn ở Đức, tham dự vào buổi tiệc có thịt lợn vào đêm Noel có ý nghĩa ngăn ngừa quỷ thần và đem lại thịnh vượng, tiền tài cho năm mới.

Ý nghĩa hình ảnh con heo trong phong thủy 

Heo là con vật an nhàn nhất trong 12 con giáp, nó được “ăn no, ngủ kỹ” mà không phải lao động vất vả như các con vật khác. Nên hình tượng heo thể hiện mong muốn về cuộc sống luôn no đủ, sung túc, thoải mái về cả vật chất lẫn tinh thần.

Bên cạnh đó, heo còn tượng trưng cho tiền bạc, heo chính là một tài sản lớn của gia đình. Các cụ ngày xưa có câu: “Giàu lợn nái, lãi gà con”, heo càng béo tốt sẽ bán càng được giá và người dân lại càng có lợi nhuận cao. Cũng bởi vậy, nên con người mới cất trữ tiền tiết kiệm trong lợn đất, lợn nhựa hay ống heo.

Heo là biểu tượng cho sự sinh sản tốt, vì mỗi lứa heo đẻ rất nhiều con. Khả năng sinh sản và sức khỏe tốt nên con người thường đặt tượng heo trong nhà với mong muốn có nhiều con cháu. Nhất là đối với những cặp vợ chồng mới cưới hoặc hiếm muộn về đường con cái, thì tượng heo có tác dụng làm tăng khả năng thụ thai cho người phụ nữ.

Một số mẫu mặt dây chuyền hình 

Với những ý nghĩa to lớn đó, hình tượng con heo đã được chế tác rất nhiều trong các thiết kế trang sức. Dưới đây, Viễn Chí Bảo xin giới thiệu 2 mẫu mặt dây chuyền con heo rất được ưa chuộng trong thời gian qua.

mat-day-chuyen-hinh-con-heo
mặt dây chuyền hình con heo

MẶT DÂY CHUYỀN CON HEO KHẮC CHỮ PHÚC

Phúc (hay còn gọi là Phước) là biểu trưng cho sự may mắn, sung sướng và hạnh phúc. Mặt dây chuyền con heo ôm túi tiền khắc chữ phúc với ý nghĩa cầu mong cuộc sống đủ đầy, ấm êm và hạnh phúc.

mat-day-chuyen-con-heo
mặt dây chuyền con heo

MẶT DÂY CHUYỀN HÌNH CON HEO BẠC THÁI

Hình ảnh con heo được chế tác vô cùng tỉ mỉ, các đường nét vô cùng tinh tế. Hình ảnh con heo đang mỉm cười được các nghệ nhân chế tác thủ công rất sống động. Trên áo con heo mặc khắc chữ Phúc. Đeo mặt dây chuyền hình con heo với ý nghĩa mong cuộc sống sung túc và hạnh phúc viên mãn.

Các bạn có thể trực tiếp xem mặt dây chuyền hình con heo tại showrooom: 39 Phố Xã Đàn – Quận Đống Đa –  TP. Hà Nội.

Hoặc liên hệ qua FB, Web của Trang Sức Viễn Chí Bảo:

Web: vienchibao.com

FB: www.facebook.com/Vienchibao/

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC