Nhẫn Hoa Mai Tô Điểm Nhan Sắc Phái Đẹp

Hoa mai là loài hoa rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Nó là biểu tượng không thể thiếu trong những ngày Tết ở miền Nam Việt Nam. Tuy nhiên, không nhiều người biết về ý nghĩa phong thủy của hoa mai cũng như hình ảnh hoa mai trong các thiết kế thời trang đặc biệt là nhẫn hoa mai.

Ý nghĩa tượng trưng của hoa mai

Người ta quan niệm rằng, hoa Mai càng nhiều cánh thì sự thì càng đẹp và gia đình đó sẽ được giàu sang, sung mãn. Nếu nở đủ 7 cánh sẽ đại Cát đại Quý, phúc lộc tràn trề. Sức sống hoa Mai bền bỉ, biểu trưng cho sự dũng cảm, kiên cường của cô bé đã hóa thân. Hoa Mai thích hợp với khí hậu miền Trung và Nam nước ta nên mỗi khi xuân về, sắc vàng ngày càng rực rỡ.

Hoa mai có 3 màu sắc là vàng, trắng và đỏ. Mỗi màu hoa mai sẽ lạ có những ý nghĩa khác nhau:

Màu vàng hoa mai là màu của sự hy vọng, ánh sáng, của phú quý và may mắn. Vì thế, hầu như nhà nào cũng chưng hoa mai cho những ngày đầu năm thêm an lành, cả năm suôn sẻ, hạnh phúc. Nếu ngày tết mà hoa Mai nở rộ, chứng tỏ một năm của gia chủ sẽ cực kỳ hân hoan, niềm vui ngập tràng, vạn đường thuận lợi.

hinh-anh-hoa-mai-vang
hình ảnh hoa mai vàng

Hoa mai trắng hay còn được gọi với cái tên nhất chi mai hay bạch mai. Là một trong những loại mai quý giá. Hoa mai trắng là biểu tượng cho người quân tử, khí thế hiên ngang cùng tâm hồn cao thượng của người quân tử. Với sắc trắng thuần khiết tượng trưng cho cái cao ngạo người quân tử. 

hinh-anh-hoa-mai-trang
hình ảnh hoa mai trắng

Sắc đỏ thắm của hoa mai đỏ đem đến sự may mắn, tượng trưng cho ước vọng bình yên, đẩy lùi mọi điều xấu, mang đến điềm lành, niềm hy vọng cho gia chủ. Mai đỏ có dáng thế đẹp, hoa lại rất lâu tàn thể hiện phú quý, tài lộc, sự phát triển dồi dào,thịnh vượng đến với chủ nhân.

hinh-anh-hoa-mai-do
hình ảnh hoa mai đỏ

Nhẫn hoa mai

Hoa mai sở hữu nhiều ý nghĩa mang tính tích cực, thêm vào đó là vẻ đẹp sang trọng. Chính vì thế hình tượng hoa mai được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế trang sức như: dây chuyền hoa mai, lắc tay hoa mai,… Đặc biệt, nhẫn hoa mai rất được phái đẹp yêu thích sử dụng.

nhan-hoa-mai-dep
nhẫn hoa mai đẹp

NHẪN HOA MAI

Giá: 250.000

nhan-hinh-hoa-mai
nhẫn hình hoa mai

NHẪN BẠC NỮ MAI BẠCH NGỌC

Giá: 280.000

nhan-bac-nu-dep
nhẫn bạc nữ đẹp

NHẪN BẠC NỮ MAI BẠCH NGỌC

Giá: 450.000

nhan-hinh-hoa-mai
nhẫn hình hoa mai

NHẪN BẠC NỮ SONG MAI BẠCH NGỌC

Giá: 490.000

Lấy cảm hứng từ loài hoa mai trắng hay còn gọi là bạch mai hay nhất chi mai – 1 trong tứ quý thanh cao. Mai trắng là biểu trưng của phú quý, sự tốt lành, sức sống mãnh liệt vượt qua mọi gian khó thử thách. Hình ảnh hoa mai tượng trưng cho những người quân tử, mộc mạc giản dị, cũng được ví như những tiểu thư dịu dàng khuê các. Nhẫn hoa mai không đơn giản chỉ là phụ kiện làm đẹp của phái đẹp, nó còn là biểu tượng của sự may mắn. Đó là lý do, nhiều người chọn trang sức có hình tượng hoa mai để đeo trên người.

Hy vọng với những gợi ý trên đây, mỗi người sẽ chọn được cho mình kiểu nhẫn hoa mai ưng ý nhất.

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC