Những Điều Nên Làm Trước Và Trong Giao Thừa Để Cả Năm Sung Túc, May Mắn

Giao thừa là thời điểm quan trọng nhất trong năm, đây là khoảnh khắc thiêng liêng để chuẩn bị chào đón năm mới. Hãy làm những việc dưới đây để một năm mới của bạn trở nên tuyệt vời và trọn vẹn hơn bao giờ hết. Chúc bạn và gia đình một năm mới an khang và thịnh vượng!

Việc cần làm trước đêm giao thừa 

Giao thừa sắp tới, đây là khoảng thời gian thiêng liêng đánh dấu sự kết thúc năm cũ và chuẩn bị cho một năm mới với thật nhiều điều may mắn. Trong thời điểm có rất nhiều việc chúng ta cần làm để chào đón một năm mới tràn ngập may mắn.  Có một phong tục tập quán lâu đời thường được tổ chức trước tết nguyên đán đó chính là cúng tất niên. Người ta thường thực hiện nghi lễ này vào những ngày gần cuối năm, tùy theo điều kiện và thời gian của từng gia đình. Đây cũng là thời điểm con cháu đi làm xa trở về nhà để quây quần với ông bà, tổ tiên, cha mẹ của mình. Thường vào những ngày này ở quê có nhiều gia đình hoặc làng bản có tập tục đụng lợn, trâu, bò, gà,..để cúng lễ ăn tết.  Thời điểm này, các gia đình bắt đầu bước vào những ngày cuối của năm, gấp rút trong việc bao sái, dọn dẹp bàn thờ Phật, gia tiên sao cho sạch sẽ, mâm ngũ quả, bánh kẹo và hoa đều được dâng lên bàn thờ. Nhà cửa lúc này cũng được trang hoàng đào , mai, quất…Tất cả đều chuẩn bị cho một cái tết ấm áp, sum vầy, chào đón những thành viên trong gia đình trở về nhà, tất cả mọi người tham dự bữa cơm tất niên sum họp đông đủ chờ đón xuân sang. 
dem-giao-thua
gia đình xum vầy đêm giao thừa
Dưới đây là một số việc cần làm theo truyền thống dân tộc nên thực hiện trước và trong giao thừa để đem lại may mắn trong suốt năm mới sắp tới. 
 1. Nên dán chữ Phúc trước của để nghênh đón phúc khí vào nhà.
 2. Treo đèn lồng đổ hoặc dán hình ảnh đôi kim đồng ngọc nữ đang cầm pháo để thu hút may mắn và tài lộc, con cháu đầy nhà. 
 3. Nếu trước cửa nhà mình đối diện với cửa chính nhà hàng xóm thì cần hóa giải bằng cách đặt một cái thảm chùi màu đỏ trước cửa để tránh phạm sát khí. 
 4. làm cơm cúng tất niên dâng cúng ông bà, sau đó sẽ có sự tham dự của tất cả các thành viên trong gia đình, để chào đón một năm mới với sự đủ đầy , tình yêu tương, sum vầy và hòa khí trong gia đình.
 5. Lau dọn nhà cửa sạch sẽ, trang hoàng hoa, cây, những vật có màu đỏ, sắc màu tươi vui, luôn mở rộng cửa để chào đón nhiều điều may mắn và tiễn những thứ không tốt ra khỏi nhà.  
 6. Kiểm tra tài khoản ngân hàng, tài khoản điện thoại vẫn còn tiền. Việc này rất quan trọng, nó thể hiện dòng chảy tiền bạc trong năm mới được khơi thông , đủ đầy, kể cả khi chúng ta sử dụng nhiều trong những ngày tết. 
 7. Làm một nghi lễ nho nhỏ đó là xách một chiếc va ly đi vài bước ra khỏi nhà để chào đón một năm mới với những chuyến đi trải nghiệm thú vị. 
 8. Nên kiểm tra đồ đạc trong nhà nếu có hỏng hay sứt mẻ thì nên sửa chữa hoặc đổi mới để tránh những điều không may mắn. Đồ dùng lâu ngày không dùng cũng nên vứt bỏ để thanh tẩy năng lượng cho căn nhà.
 9. Nên đun một nồi nước thơm để xông và tắm gội, gột rửa đi mòi điều bất như ý trong năm cũ, đón một năm mới với nhiều hương thơm, điều tốt lành. 
 10.  Kiểm tra lại hệ thống đèn điện trong nhà, cái nào đã ư thì nên thay mới để đảm bảo vượng khí cho gia đình, nạp thêm dương khí mới cho ngôi nhà, bạn cũng nên bật tất cả điện trong nhà trong mấy ngày tết. 
 11. Kiểm tra hệ thống nước tránh những trường hợp rò rỉ nước ngày đầu năm để đảm bảo rằng dòng chảy tiền bạc trong nhà được khơi thông và không bị chảy ra ngoài gây thất thoát. 
 12.  Đặt chổi ra ngoài vào đúng thời khắc giao thừa để xua đuổi những thứ tiêu cực, không may mắn ra khỏi căn nhà của bạn. 
 13.  Trước 12h đêm, nên thắp hương khấn Phật và gia tiên trên bàn thờ.
 14. Ngày 30 tết bạn nên mặc đồ đỏ để kêu gọi những điều may mắn và hạnh phúc trong những ngày này. 
 15.  Ngày 30 tết người ta cũng kiêng không nên cãi nhau , mắng mỏ, gây bất hòa cho cả năm mới.
 16.  Nếu bạn sống một mình, sau thời khắc giao thừa bạn nên mở tivi thông đến sáng cho vượng gia vận.
 17.  Cho dù là nam hay nữ, dù bạn đang ở đâu, vào thời khắc giao thừa nên dùng bút đỏ viết 4 chữ “mã đáo thành công” vào lòng bàn tay mình rồi nắm chặt lại. Nam viết vào tay trái hai chữ “mã đáo” (马到), viết vào tay phải hai chữ “thành công” (成功), còn nữ thì đổi tay ngược lại.

Việc nên làm trong đêm giao thừa

mam-cung-dem-giao-thua
mâm cúng đêm giao thừa
Trong thời khắc giao thừa những việc bạn cần làm đó là:
 1. Thắp hương cúng trời đất, thổ công, thần đất, long mạch.
 2. Sau khi qua thời khắc giao thừa là sang ngày mùng 1 bạn nên dành thời gian đến chùa thắp hương trong thời khắc giao thời này.
 3. Mặc quần áo mới, điều này để kêu gọi những điều mới mẻ, may mắn đến với mỗi người. 
 4. Bạn cũng có thể viết tái bút đầu năm để nhìn lại một năm đã qua và lên kế hoạch cho một năm mới, khai bút vào thời điểm này cũng là một điều rất may mắn. 
 5. Đặt phong bao lì xì vào hũ gạo trong nhà vào thời khắc giao thừa để nhận những điều vô cùng bất ngờ. 
Trên đây là những mẹo nhỏ cần làm trước và trong thời khắc giao thừa để chào đón một năm mới đầy yêu thương, may mắn, tiền tài và hạnh phúc. 
Xem thêm: Giao thừa – Ý nghĩa đêm giao thừa

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC