Những Lưu Ý Đặt Tên Con Hợp Phong Thủy Năm Tân Sửu 2021

Nếu bạn có kế hoạch sinh con trong năm 2021 này và mong muốn tìm hiểu về tuổi con hợp hay khắc bố mẹ để chuẩn bị những điều tốt nhất đón thiên thần nhỏ. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về cung mệnh, sự tương hợp, tương khắc của con với cha mẹ. 

Những điều cần biết về năm Tân Sửu

Năm Tân Sửu 2021 là năm con Trâu (Trâu Vàng – Lộ Đồ Chi Ngưu), thuộc hành Thổ. Được xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng 12 con giáp. Năm Tân Sửu được dự đoán là một năm vượng khí tốt cho các tuổi.

Thời gian: Năm Tân Sửu bắt đầu từ ngày 12/02/2021 – 31/01/2022 dương lịch.

Mệnh: Bích Thượng Thổ (Đất Trên Vách) gặp hỏa là khắc nhập (xấu)

Địa chi: 

  • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
  • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Thiên can tuổi:

  • Tương hợp: Bính
  • Tương hình: Ất, Đinh

Xương Con Trâu – Tướng Tinh Con Đười Ươi

nam-tan-suu-va-nhung-dieu-can-biet
năm tân sửu và những điều cần biết

Đặc điểm người tuổi Tân Sửu:

Sửu (Trâu) tượng trưng cho sự siêng năng, cần cù và chịu khó, là con giáp đáng tin cậy. Một trong những tính cách dễ nhận thấy của họ đó là sự ổn định. Người có nguyên tắc, lập trường, tư duy, quan điểm nhìn nhận, lối sống, công việc. Là những người có tâm lý bền vững, luôn nghĩ điều tích cực, làm việc thiện, yêu ghét đều rõ ràng.

Người tuổi Tân Sửu mệnh Bích Thượng Thổ là người có lối sống đạo đức noi theo khuôn phép, quy củ, trật tự. Với họ việc noi theo khuôn vàng, thước ngọc, mẫu mực, chuẩn chỉ là hành động tự giác, họ vui vẻ làm điều đó và nếu phá bỏ những nguyên tắc này thì trong thâm tâm họ cảm thấy day dứt, luôn bị dày vò và hối hận.

Tuổi Tân Sửu là những người rất mạnh mẽ, cứng rắn. Sự kiên cường, can đảm của họ hướng tới sự cố thủ, thiên về phòng thủ để tự bảo vệ mình và che chở cho người xung quanh.Người tuổi Tân Sửu mệnh Bích Thượng Thổ có nhân sinh quan cống hiến, luôn vì lợi ích của những người khác không biết mệt mỏi. Để làm được điều đó thì họ thường xuyên rèn luyện trau dồi không ngừng.

Mệnh này người mang tuổi Tân Sửu có Lộc tồn nên suy nghĩ thực tế, giàu chí tiến thủ. Họ siêng năng làm việc phấn đấu vì công danh, tài lộc.

Sinh con năm Tân Sửu có tốt không?

Sinh con năm Tân Sửu hợp với bố mẹ sẽ mang đến nhiều may mắn cho vận mệnh em bé cũng như gia đình. Con cái hợp với bố mẹ sẽ mang đến những thuận lợi cho gia đình, làm ăn phú quý, gia đạo an khang. 

Năm Tân Sửu thuộc mệnh Thổ- Đất trên vách. Theo quẻ mệnh bát Quái thuộc Kim – Tây Tứ Mệnh. Thổ hợp Kim và Hỏa. Vì vậy, bố mẹ thuộc mệnh Kim và Hỏa sinh con năm này là tương sinh. Đứa trẻ sinh ra cũng có thể hóa giải cho bố mẹ nếu bố và mẹ thuộc Kim và Hỏa. 

Bố mẹ cũng nên tìm hiểu xem tuổi trước khi sinh con. Nếu tuổi bố mẹ không hợp với con thì cũng nên cân nhắc, tuổi hợp thì tốt mà nếu xung khắc thì không nên sinh con năm này. 

Tuy nhiên, con cái là của trời cho, dù năm có đẹp cũng không bằng gặp năm. Vì vậy, vợ chồng cũng nên thuận theo tự nhiên, không cần quá lo lắng nếu sinh con vào năm không tốt, tất cả chỉ là tương đối, con cái là kết tinh tình yêu thiêng liêng giữa vợ và chồng, là nguồn vui của gia đình, con cái là tài lộc của gia đình. 

sinh-con-nam-tan-suu
sinh con năm Tân Sửu

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm Tân Sửu 2021?

Việc xem tuổi của con có hợp với cha mẹ hay không sẽ có hai trường hợp sau:

Một là, con khắc tuổi của bố hoặc mẹ thì gọi là tiểu hung

Hai là, con khắc tuổi cả cha và mẹ thì rơi vào đại hung. 

Do đó, cha mẹ nên xem tuổi để tránh sinh con vào năm bất lợi, tránh xung khắc với cả cha và mẹ. 

Việc tính hợp hay xung khắc với bố mẹ được xét theo các yếu tố sau: 

Xét theo Địa chi: 

  • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
  • Nhị hợp với tuổi Tý
  • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Xét theo Thiên can tuổi:

  • Tương hợp: Bính
  • Tương hình: Ất, Đinh

Xét theo mệnh: Thổ sinh Hỏa và bình hòa với thổ nên bố mẹ có ai mệnh này sinh con năm nay là tốt nhất. 

Như vậy, cha mẹ sinh con năm Tân Sửu hợp nhất sẽ là các tuổi Tý,Tỵ, Dậu gồm: Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Tân Tý, Giáp Tý, Bính Tý.

Ngoài ra, đối với các tuổi như: Đinh Sửu, Ất Hợi, Mậu Dần, Kỷ mão, Canh Ngọ nếu sinh con năm nay sẽ bình hòa. 

Sinh con năm Tân Sửu tháng nào tốt?

Lời khuyên cho sinh con mệnh Thổ năm Tân Sửu là sinh vào mùa hạ tốt nhất. Bởi sẽ giúp cho trẻ có số làm Tướng, hãy sinh vào dịp mùa hạn các tháng 4, tháng 5, tháng 6.

Do đó nếu như sinh vào những mùa Thu, Đông, Xuân sẽ tương ứng với bản mệnh. Sẽ dẫn đến nhiều thất bại và không may mắn so với mùa hạ. Nặng hơn sẽ gây ra các họa đoản mệnh sớm,…

Trên đây là những thông tin và kiến thức về phong thủy trong đặt tên con mà Viễn Chí Bảo đã sưu tầm và tổng hợp, Mong rằng sẽ cung cấp những thông tin thiết yếu cho cha mẹ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

1

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

BỘ LỌC