Những Vị Trí Đặt Tỳ Hưu Chuẩn Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc

Tỳ Hưu là linh vật số một chủ về tài lộc trong phong thủy. Từ xa xưa, người ta đã biết cách sử dụng linh vật này trong các nghi lễ trấn trạch với mục đích giúp xua đuổi tà khí, mang đến sự thịnh vượng, giàu có cho chủ nhân. Dân gian đã lưu truyền rất nhiều câu chuyện về linh thú Tỳ Hưu. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội nhưng phong thủy vẫn luôn được nhiều người quan tâm, nhất là phong thủy cầu tài lộc và Tỳ Hưu là một trong những linh vật được người người thỉnh về như một vị thần giữ gìn của cải.  Vậy Tỳ Hưu nên đặt ở những vị trí trọng điểm nào trong nhà để phát huy được tác dụng tâm linh mạnh mẽ nhất, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Những vị trí đặt Tỳ Hưu có lợi 

Xét về mặt phong thủy, các vị trí có lợi cho cung thần tài sẽ là điểm thuận lợi nhất để bạn có thể bài trí Tỳ Hưu. Có hai vị trí mà chúng ta cần lưu tâm chính là vị trí tài vị và vị trí tài khố.

Vị trí tài vị

Bài trí Tỳ Hưu ở vị trí tài lộ là vị trí tốt nhất trong phương vị tài lộc, đây là vị trí thu nạp tài khí, vượng tài, Tỳ hưu có thể thu nạp tài khí ở bốn phương , tuy nhiên nếu bạn đặt ở vị trí vô tài thì dù có bày Tỳ Hưu cũng chẳng có tác dụng gì. Do đó, việc lựa chọn vị trí tài lộc trong khu đất là vô cùng quan trọng. 

Bạn nên đặt Tỳ Hưu hướng ra cửa lớn, đây là vị trí thu nạp tài khí cho khu đất, nếu bạn muốn nhanh chóng thu hút tài khí bốn phương tám hướng thì bạn có thể cân nhắc việc đặt Tỳ Hưu theo cặp ở ban công hoặc cửa chính, vị trí này vừa giúp chiêu tài, vừa giúp bạn trấn tà khí bảo vệ gia chủ. Nếu đặt Tỳ Hưu theo cặp bạn nên nhớ bên trái đặt con đực và bên phải đặt con cái. 

Nên chọn Tỳ Hưu từ chất liệu đá tự nhiên là tốt nhất, nhớ cân nhắc xem tuổi để chọn tỳ Hưu đá phong thủy phù hợp với mệnh của gia chủ, có như vậy sức mạnh phong thủy của Tỳ hưu mới được phát huy cao nhất. 

vi-tri-dat-ty-huu-chuan-phong-thuy
vị trí tài lộc thích hợp đặt tỳ hưu

Vị trí tài khố

Vị trí tài khố là vị trí giúp gia chủ có thể giữ tiền của, đặt Tỳ Hưu ở đây nếu bạn muốn gia tài của mình luôn được đảm bảo và an toàn. Đây là vị trí được coi như là thủ kho , giúp giữ tiền giữ của. 

Bạn cũng cần nên nhớ, không phải đặt Tỳ Hưu ở đâu cũng được, phải tùy theo mục đích của mà đặt đúng nơi đúng chỗ mới phát huy được tác dụng của linh vật. 

Tỳ hưu là linh vật hung hãn, tâm cường hãn, nên có tác dụng trấn trạch, trừ tà, người xưa dùng để trấn mộ, trấn trạch. Vì vậy sử dụng Tỳ Hưu cũng như con dao hai lưỡi, chúng ta cần hết sức cẩn thận, dùng đúng sẽ mang đến lợi ích, dùng sai sẽ hậu họa khôn lường. 

Vị trí đặt Tỳ Hưu trong phòng làm việc

Khi đặt Tỳ hưu trong phòng làm việc chúng ta cần cân nhắc vị trí hướng tài lộc của gia chủ để đặt Tỳ Hưu trong phòng làm việc sao cho phù hợp với mệnh cách của chủ nhà. Việc xem mệnh chủ nhà cũng giúp chọn chất liệu Tỳ Hưu phù hợp, giúp phát huy được tối đa sức mạnh phong thủy của linh thú này. 

Tuổi Tý: Nên chọn hướng Đông Nam, hướng Bắc, Hướng chính Tây và chính Đông.

Tuổi Sửu: Nếu sinh năm 1961 thì nên chọn hướng chính Đông, năm 1937, 1997 thì nên chọn hướng chính Tây, năm 1973 chọn hướng chính Nam, năm 1985 thì nên chọn hướng Đông Nam.

Tuổi Dần: Sinh các năm 1950, 1928, 1998 thì chọn hướng chính Đông; 1986 hướng chính Tây;1962 chọn hướng chính Nam; 1974 chọn hướng Đông Nam

 Tuổi Mão: Sinh các năm như 1951 thì chọn hướng chính Đông;năm 1963 thì chọn hướng chính Nam; 1939, 1999 thì chọn hướng chính Bắc; 1987 thì chọn hướng Tây Nam; 1975 thì chọn hướng Đông Nam. 

Tuổi Thìn: Sinh các năm 1952 thì chọn hướng Đông Bắc, 1940 thì chọn hướng Đông Nam, năm 1964 thì chọn hướng chính Đông; 1988 thì chọn hướng chính Tây; năm 1976 thì chọn hướng chính Bắc.

Tuổi Tỵ: Sinh các năm 1941, 1953 thì nên chọn hướng chính Nam;1929, 1989 thì chọn hướng chính Bắc; 1977 thì chọn hướng chính Tây; 1965 thì nên chọn hướng Đông Nam.

dat-ty-huu-theo-vi-tri-hop-menh-voi-gia-chu
Đặt Tỳ hưu theo hướng hợp mệnh gia chủ

Tuổi Ngọ: Sinh 1930, 1990 thì chọn hướng chính Đông; 1966 thì chọn hướng chính Tây; năm 1942 thì chọn hướng chính Nam; 1978 thì chọn hướng chính Bắc; 1954 thì chọn hướng Đông Nam.

Tuổi Mùi: Sinh các năm 1931, 1991, 1943 thì chọn hướng chính Nam; 1979 thì chọn hướng chính Bắc; 1967 thì chọn hướng Tây Nam;1955 thì chọn hướng Đông Nam.

Tuổi Thân: Sinh năm 1980 thì chọn hướng chính Đông;1956 thì chọn hướng chính Tây,1932, 1992 thì chọn hướng chính Nam; 1968 thì chọn hướng chính Bắc;1944 thì chọn hướng Đông Nam.

Tuổi Dậu: Sinh các năm 1945,1981 thì chọn hướng Đông Nam;1957, 2017 thì chọn hướng chính Tây;1933, 1993 thì chọn hướng chính Nam;1969 thì chọn hướng chính Bắc.

Tuổi Tuất: Sinh các năm 1934, 1994,1970 thì chọn hướng Đông Nam;1946 thì chọn hướng chính Tây; 1982 thì chọn hướng chính Nam; 1958 thì chọn hướng chính Bắc.

Tuổi Hợi: Sinh năm 1971 thì chọn hướng chính Đông; 1983 thì chọn hướng chính Nam; 1959 thì chọn hướng chính Bắc; 1935, 1995 thì chọn hướng Đông Nam; 1947 thì chọn hướng Tây Bắc.

Vị trí đặt Tỳ Hưu trong nhà 

Rất nhiều gia đình người Việt cũng lựa chọn phòng khách là nơi để đặt Tỳ Hưu, với mong muốn gia đình êm ấm, tài khí hanh thông. Vị trí trong nhà phù hợp nhất để đặt Tỳ Hưu là bàn thờ thần tài, bàn thu ngân, két sắt…

Theo quan niệm phong thủy thì những vị trí này đều là vị trí đẹp, tốt nhất để có thể lựa chọn đặt tỳ Hưu ở đó. Đặc biệt là bàn thờ thần tài, đặt tỳ hưu ở đây sẽ giúp gia chủ chiêu tài đón lộc, hưng vượng, khí hòa, rất tốt, và đây cũng là vị trí được nhiều người chọn nhất. 

nen-dt-ty-huu-theo-cap-trong-nha
Tỳ hưu theo cặp trong phong thủy

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt Tỳ Hưu gần ghế ngồi phòng khách. Vị trí này, Tỳ hưu ngồi với dáng vẻ oai nghi, lẫm liệt trên một chiếc ghế đơn cạnh bàn lẫm liệt, giúp gia chủ thú út nhiều tài lộc và những mối quan hệ. Đặt Tỳ Hưu vị trí này không chỉ mang đến tác dụng phong thủy mà còn mang đến sự sang trọng, lộng lẫy cho không gian phòng khách. Nhiều gia đình cũng chọn đặt Tỳ Hưu trên bàn uống nước. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt Tỳ Hưu ở vị trí cạnh tivi, nhìn chúng cũng rất hài hòa và hợp phong thủy. Bạn cũng có thể đặt Tỳ Hưu trong tủ kính để trưng bày, vừa mang đến công dụng phong thủy vừa tạo nên sự sang chảnh cho phòng khách gia đình. 

Những vị trí đặt Tỳ Hưu có hại 

Bên cạnh những vị trí có lợi để bạn có thể đặt Tỳ Hưu trấn phong thủy, thu hút tiền bạc thì cũng nên tránh một số vị trí có hại, gây bất lợi cho gia chủ. 

Có 3 vị trí cấm kỵ việc đặt Tỳ Hưu để tránh những tai họa khôn lường khi sử dụng linh vật này:

Không nên đặt Tỳ Hưu gần hoặc đối diện nhà vệ sinh

Thần thú là linh vật linh thiêng không thể bị uế khí làm ô bẩn, nếu để Tỳ Hưu ở vị trí này khiến thần thú bị mất đi công năng phong thủy. Điều này cũng thể hiện sự bất kinh với linh thú, sự cấm kỵ rất lớn trong phong thủy. 

Không nên đặt Tỳ Hưu ở phòng ngủ

Vị trí đặt Tỳ Hưu không nên để ở phòng ngủ, hướng về giường, bởi lẽ, Tỳ hưu là linh thú may mắn nhưng mang rất nhiều sát khí của thần thú, việc bố trí trong phòng ngủ sẽ gây bất lợi cho gia chủ nhất là về phương diện sức khỏe. 

Không nên đặt Tỳ Hưu đối diện gương

Gương cũng là một trong những vật phẩm được sử dụng nhiều trong phong thủy trấn trạch, gương có quang sát, khi đặt Tỳ Hưu đối diện với gương sẽ làm mất đi sự oai linh của thần thú, làm phát tán tài lộc của gia chủ. 

Xem thêm: Tỳ Hưu – linh vật của may mắn và tài lộc

Bộ Sưu Tập Trang Sức Tỳ Hưu Phong Thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published.

1