Phụ Nữ Kết Hôn Nên Đeo Nhẫn Cưới Ngón Áp Út Bên Trái Hay Phải?

Các cụ thường có câu: Nam tả nữ hữu, tức là nam đeo nhẫn ngón áp út trái và nữ sẽ đeo nhẫn cưới ngón áp út phải. Tuy nhiên, ngày nay các chị em rất thích đeo nhẫn cưới ngón áp út trái, cùng phía với người chồng của mình. Vậy điều đó có thực sự đúng hay không? Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về điều này nhé.

Câu chuyện về ngón tay áp út đeo nhẫn cưới 

Chúng ta đều biết rằng sau khi kết hôn thì mỗi cặp vợ chồng sẽ đeo trên tay ngón áp út của mình chiếc nhẫn cưới mà họ trao nhau khi làm lễ. Có khi nào chúng ta thắc mắc lý do gì họ lại làm vậy và truyền thống đeo nhẫn cưới này đến từ đâu không?

Nguồn gốc của nhẫn cưới 

Nhẫn cưới bắt nguồn từ Ai Cập xưa. Người Ai Cập lựa chọn một vòng tròn không có điểm đầu, điểm cuối, đại diện cho tình yêu vĩnh cửu, bền lâu của đôi lứa, vật tiêu biểu đặc trưng cho tình yêu bền chặt, vững chắc.

Thời kỳ đó, chỉ người phụ nữ mới đeo nhẫn. Nhưng ngày nay, không chỉ cô dâu mà ngay cả chú rể cũng đeo nhẫn cưới. Đó là biểu tượng của hôn nhân, khẳng định mối quan hệ chung thủy, bền vững, thể hiện sự bền vững trong mối quan hệ của hai người. Chính vì thế, trong đám cưới ngày nay chú rể và cô dâu sẽ cùng trao nhau chiếc nhẫn cưới này. 

nhan-cuoi-cap-doi
nhẫn cưới cặp đôi

Ở Phương Tây họ có tục lệ đeo nhẫn cưới từ trước khi y học phát triển, có lẽ được du nhập từ nghi thức hôn lễ của người Ai Cập cổ. Họ tin rằng, ngón áp út là nơi có tĩnh mạch chạy thẳng về tim, và trái tim là đại diện cho tình yêu, đó là sự kết nối giữa tĩnh mạch và trái tim được gọi là tĩnh mạch của tình yêu. Vì vậy các bậc thầy trong nghi thức hôn nhân cho rằng chiếc nhẫn cưới đeo ngón tay áp út sẽ là minh chứng vĩ đại cho tình yêu vĩnh cửu của các cặp đôi.

Ý  nghĩa đeo nhẫn cưới ngón tay áp út bên trái

Theo quan điểm của người Phương Đông, họ quan niệm rằng 5 ngón tay trên một bàn tay của mình mang 5 ý nghĩa về các mối quan hệ xung quanh mình: 

  • Ngón cái đại diện cho cha mẹ.
  • Ngón trỏ đại diện cho bạn bè, anh em
  • Ngón giữa đại diện cho chính mình.
  • Ngón áp út đại diện cho vợ/chồng của bạn.
  • Ngón út đại diện cho con cái.
nhan-cuoi-co-dau-chu-re
nhẫn cưới đẹp

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau chơi một trò chơi nhỏ để hiểu sâu sắc ý nghĩa của từng ngón tay này nhé.

Bạn hãy úp hai lòng bàn tay vào nhau, sau đó gập hai ngón giữa vào. Sau đó bạn lần lượt tách các cặp ngón tay còn lại ra, bạn sẽ thấy:

  • Hai ngón cái đại diện cho cha mẹ, dễ dàng bị tách ra, với hàm ý: cha mẹ sinh thành và nuôi dưỡng chúng ta lớn lên nhưng cũng không thể ở với ta đến hết cuộc đời này vì bố mẹ không thể sống mãi với mình được.
  • Hai ngón trỏ đại diện cho bạn bè, anh em cũng rất dễ để tách ra, hàm ý rằng cho dù bạn bè, anh em có thân thiết như thế nào thì họ cũng sẽ có cuộc sống riêng, những điều quan tâm khác mà không thể chỉ tập trung với mình và rời xa ta như cách bố mẹ rời xa ta.
  • Hai ngón út cũng vậy, khi con cái lớn chúng cũng có cuộc sống riêng của chúng, không thể mãi theo ta được.
  • Chỉ duy nhất hai ngón áp út là không thể tách rời nhau được dù ta có cố gắng như thế nào, điều này có nghĩa là vợ chồng là đầu gối tay ấp, không bao giờ bỏ rơi ta trong cuộc đời, là người sẽ luôn sánh bước dù cho ta có ở bất kỳ nơi nào hay khó khăn ra sao.

Người vợ nên đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bên tay nào?

Bạn có thể đeo nhẫn cưới ngón áp út bên trái hay phải đều được nhé. Tuy  nhiên, ngày nay nhiều chị em muốn đeo nhẫn cưới bên tay trái. Điều  này cũng có thể dễ hiểu và dễ giải thích, bởi tay phải vốn là tay thuận với nhiều người nên gần như các sinh hoạt hàng ngày sẽ khá bất tiện và vướng víu. Chính vì vậy, lựa chọn đeo nhẫn cưới ngón tay áp út bên trái sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Đeo nhẫn cưới bên trái sẽ giúp bạn tránh được những trầy móp, bóp méo, nứt gãy cho nhẫn khi sinh hoạt nặng tay.

nhan-cuoi-deo-ngon-ap-ut-ben-trai
nhẫn cưới đeo ngón áp út bên trái

Ngoài ra, theo quan niệm y học, ngón áp út bên trái là nơi có mạch máu nối đến tim. Người ta ví đây là con đường tình yêu ngắn nhất gắn kết trái tim với những đường mạch máu khác. Nên đeo nhẫn ngón áp út tay trái như một biểu tượng cho sợi dây tình yêu bền chặt, vững chãi và tin tưởng

Với những gợi ý ở trên thì các nàng cứ yên tâm đeo nhẫn cưới nhé, bên nào cũng được chỉ cần thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt của nàng. Chúc các cặp đôi của chúng ta luôn hạnh phúc và viên mãn trong cuộc sống hôn nhân của mình.

Bộ Sưu Tập Nhẫn Đôi

Products not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1