Rồng Phong Thủy- Biểu Tượng Của May Mắn Và Quyền Lực

Trong phong thủy, Rồng được biết đến như một linh vật mang đến may mắn, đại diện cho quyền uy. Rồng phong thủy trong văn hóa dân gian là linh vật được người dân tôn kính, thờ phụng như một vị thần cai quản linh khí đất trời. Rồng là đại diện cho chân mệnh thiên tử. Ngày nay, Rồng được coi như một vật phẩm phong thủy. Vậy, biểu tượng Rồng có ý nghĩa như thế nào và có tác dụng gì trong phong thủy, bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về Rồng.

Rồng Là Con Gì?

Rồng  hay còn gọi là Long. Rồng phong thủy xuất hiện trong tín ngưỡng người Việt cổ như một vị thần linh cai quản đất trời. Truyền thuyết Hồng Bàng gợi cho ta về dòng dõi tiên rồng của của người Bách Việt

Trong kinh Phật, Rồng là một trong tám bộ Thiên Long. Trong 12 con giáp, Rồng là con vật thứ 5, được gọi là Thìn.

Rồng tượng trưng cho sức mạnh linh thiêng, quyền uy.

rong-la-linh-vat-than-thu-cua-phat-quan-am-bo-tat
Rồng là linh thú của Quan Thế Âm Bồ Tát

Trong văn hóa phương Đông, rồng được miêu tả là mang thân hình của rắn, vảy cá, bờm sư tử, sừng hươu, không có cánh và biết bay.

Trong văn hóa phương Tây, rồng được mô tả giống như một con thằn lằn khổng lồ, có cánh như dơi và biết phun lửa, là biểu tượng của cái ác và sự hung dữ. 

Ý Nghĩa Biểu Tượng Của Rồng

Trong phong thủy, Rồng được coi là một trong bốn linh vật mang may mắn: Long, Lân, Quy, Phượng. Rồng là linh vật đứng đầu trong 4 linh vật, là biểu tượng của hoàng đế, của bậc chính nhân quân tử. Biểu tượng Rồng phong thủy thường được thêu trên long bào của vua chúa để thể hiện quyền uy tối thượng. Chỉ vua chúa ngày xưa mới có quyền được sử dụng biểu tượng rồng.

rong-la-mot-trong-4-linh-thu
Tranh Tứ Linh- Đông Hồ

Rồng trong phong thủy còn là vị thần giúp mùa màng tốt tươi, người dân tin rằng thờ phụng Rồng sẽ mang đến những lợi ích cho nông nghiệp, nhìn thấy hình ảnh rồng trên trời báo hiệu một năm mưa thuận gió hòa. Trong tín ngưỡng người Á Đông, mỗi khi mất mùa, hạn hán, vua thường đại diện cho nhân dân làm lễ cầu mưa miếu Long Vương.

Những vùng đất tốt có linh khí vượng người ta thường gọi là long mạch vượng khí. Nếu xây dựng nhà cửa, mồ mả tại những khu đất có long mạch tốt sẽ đem đến những phúc đức to lớn cho con cháu hậu thế.

Tác Dụng Của Rồng Phong Thủy

Rồng giúp tăng quyền uy cho người sử dụng

Rồng là biểu tượng của quyền uy, giúp người sử dụng thăng tiến trong sự nghiệp. Phù hợp với những người làm hành chính, người làm chính trị, muốn củng cố địa vị của mình trong sự nghiệp. Người ta tin rằng, khi mang theo biểu tượng rồng phong thủy bên người sẽ mang đến may mắn, phát huy quyền lực. 

rong-phong-thuy-the-hien-suc-manh-uy-quyen
Rồng phong thủy giúp tăng quyền uy

Trong phong thủy, người ta thường sử dụng biểu tượng Thanh Long- rồng vàng để hỗ trợ tăng cường quyền lực cho chủ nhân, giúp khai thông trí tuệ, phù trợ học vấn thi sử. 

Rồng giúp giải trừ họa tiểu nhân, hóa giải sát khí, tăng vượng khí 

Trong phong thủy, rồng có khả năng hóa giải sát khí, xua tan tiểu nhân.Người ta thường sử dụng biểu tượng Thanh Long để trấn trạch, tăng cường linh khí cho nơi ở. Thanh long giúp hỗ trợ âm dương, chữa lỗi phong thủy, hóa giải long mạch khuyết thiếu, bổ trợ linh khí. 

rong-la-linh-vat-tang-vuong-khi-giai-tru-ta-ma-tran-trach
Rồng là linh vật giúp trấn trạch, hóa giải điều xấu

Đeo trang sức có biểu tượng Thanh Long giúp người đeo tăng cường sự tập trung, trí não minh mẫn, phù trợ sức khỏe rất tốt. 

Chiêu Tài Đón Lộc

Rồng phong thủy được mệnh danh là linh vật mang nhiều nguồn sức mạnh sinh khí dồi dào. Là linh vật hội tụ đầy đủ quyền uy của vũ trụ. Biểu tượng rồng vàng đại diện cho sự phú quý, quyền uy, giàu có và thịnh vượng. Rồng được coi là thần thú mang nhiều sức mạnh và vượng khí tốt.

rong-la-bieu-tuong-cua-phu-quy-giau-sang-thinh-vuong
Rồng là biểu tượng của giàu sang, thịnh vượng

Đeo trang sức hình Rồng hoặc đặt tượng Rồng phong thủy trong nhà sẽ có tác dụng chiêu tài đón lộc, giúp cho công việc của gia chủ thuận buồm xuôi gió.

Thu hút vận khí đào hoa, hâm nóng tình cảm gia đình

Dân gian ta tin rằng, rồng và phượng là biểu tượng tốt lành của hạnh phúc viên mãn, đủ đầy. Rồng và phượng khi kết hợp với nhau sẽ mang đến nguồn năng lượng may mắn trong tình duyên. Giúp cải thiện tình cảm đôi lứa, vợ chồng, thu hút những mối nhân duyên tốt. Một trong những hình ảnh chúng ta thường thấy về cặp long phụng là biểu tượng phong thủy: “Long Phụng Sum Vầy”.

long-phuong-sum-vay-la-bieu-tuong-cua-hanh-phuc-vien-man-tinh-cam-thang-hoa
“Long Phụng sum vầy” – biểu tượng của tình yêu viên mãn

Rồng là biểu tượng đại diện cho quyền uy, đại diện cho người đàn ông. Phượng mang nét trang nhã, hiền dịu, đại diện cho người phụ nữ. Rồng- Phượng sum vầy là một biểu tượng đẹp cho sự viên mãn, hòa hợp âm dương, giúp gia đình hòa thuận, êm ấm.

Kết Luận

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những hiểu biết về phong thủy khi lựa chọn biểu tượng Rồng làm chủ đề chính. Rồng trong mỗi hình thái khác nhau sẽ có những tác dụng phong thủy khác nhau. Trong phong thủy, Rồng phong thủy được coi là linh vật rất tốt để trấn trạch, thay đổi vận khí cho mỗi gia đình.

Bộ Sưu Tập Trang Sức Rồng

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC