Bật Mí 3 Tác Dụng Của Vòng Trầm Hương

Vòng tay trầm hương từ lâu đã trở thành sản phẩm mà rất nhiều người muốn sở hữu. Một chiếc vòng mang giá trị tâm linh, mang ý nghĩa phong thủy mang đến may mắn, có công dụng chữa bệnh tật mà còn có thiết kế phù hợp với tất cả mọi người. Cũng chính bởi vì độ hiếm và giá trị mà nó đem lại mà hiện nay trên thị trường chiếc vòng tay trầm hương có giá trị rất cao. Vậy tác dụng của vòng trầm hương như thế nào? Một câu hỏi được nhiều người đặt ra, cùng Viễn Chí Bảo tìm hiểu về ý nghĩa của nó ở bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc của vòng trầm hương phong thủy

Thực tế vòng trầm hương được chế tác từ khối gỗ trầm hương hình thành từ vết thương thân cây dó bầu. Khi cây bị thương, cơ chế sẽ tự động tiết ra một loại nhựa để chữa lành vết thương, tinh dầu được tiết ra chính là trầm hương. Đây là một quá trình hình thành lâu dài có thể kéo từ chục năm đến hàng trăm năm. Và không phải cây dó bầu nào cũng có khả năng tích tụ trầm, do đó trầm hương được coi là loại gỗ quý có giá trị cao.

vong-tay-tram-huong-duoc-che-tac-tu-vet-thuong-cua-cay-do-bau
Vòng tay trầm hương được chế tác từ vết thương của cây Dó bầu

Vòng tay trầm hương phong thủy có tác dụng gì?

Tác dụng của vòng trầm hương như thế nào mà được nhiều người tìm kiếm như vậy? Từ xa xưa trầm hương được xem là một loại thảo dược quý với những giá trị to lớn chuyên dùng làm cống phẩm cho vua chúa. Từ trang sức đến các đồ thờ cúng, các vương triều đã sử dụng trầm hương do biết được những lợi ích khi sử dụng chúng.

Mang ý nghĩa phong thủy tâm linh

Theo quan niệm của người xưa, chiếc vòng tay trầm hương phong thủy có thể giúp người đeo xua đuổi tà ma, ám khí xung quanh bản thân. Đồng thời công dụng của vòng trầm hương đó là khi đeo vòng sẽ nhận được nhiều may mắn, bình an tránh được vận xui. Đối với những ai làm việc kinh doanh buôn bán khi đeo sẽ càng giúp họ thành công, mọi việc thuận lợi, thu hút tiền tài hơn.

vong-tay-go-tram-huong-co-y-nghia-ve-phong-thuy-tam-linh
Vòng tay gỗ trầm hương có ý nghĩa về phong thủy tâm linh

Vòng tay trầm hương có tác dụng gì đối với sức khỏe

Không chỉ có ý nghĩa về phong thủy, tâm linh mà tác dụng của vòng trầm hương còn liên quan đến sức khỏe. Hương thơm dịu nhẹ của trầm hương làm cho người đeo cảm thấy dễ chịu, tâm thanh tịnh, lạc quan yêu đời hơn.
Đặc biệt còn rất hữu dụng cho những người đang bị stress trong cuộc sống, công việc làm dịu đi những cơn tức giận vô cớ. Khi đeo vòng tay ma sát với tay tỏa ra hương thơm giúp làm dịu lại những căng thẳng, giúp tâm hồn hướng tới sự trong sáng, thiện lương hơn.

Tác dụng của vòng trầm hương phong thủy còn giúp lưu thông máu trong cơ thể tốt hơn khi bạn đeo trên tay tiếp xúc ở ngoài da đúng với huyệt đạo trên cổ tay của bạn.

Công dụng của vòng trầm hương mang giá trị thẩm mỹ cao

Ngoài những công dụng và sức khỏe cũng như về giá trị tâm linh thì tác dụng của vòng trầm hương là tạo nên đẳng cấp, khẳng định gu thẩm mỹ của người đeo. Do nhu cầu ngày cao mà những chiếc vòng trầm đều được thiết kế tinh xảo, mang tính thời trang không chỉ là vòng đeo tay phong thủy trầm hương mà còn giúp người đeo thể hiện đẳng cấp của bản thân.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu vòng tay gỗ trầm hương, ngoài những chiếc vòng trơn người thợ đã sáng tạo mix thêm các charm như tỳ hưu, những biểu tượng mang ý nghĩa phong thủy như chữ Phúc, Tài, Lộc từ vàng 14k, 18k,… để tăng giá trị của chiếc vòng. Bên cạnh đó vòng tay trầm hương 108 hạt cũng được rất nhiều người yêu thích vừa có tính thời trang cao vừa mang ý may mắn cho chủ nhân.

Vong-ty-tram-huong-mang-tinh-tham-my-cao
Ngoài những chiếc vòng trơn còn phải kể đến vòng có mix thêm charm vàng hoặc bọc vàng tạo lên đẳng cấp cho người đeo

>>> Tham khảo: Ứng dụng của trầm hương trong cuộc sống

Cách phân biệt vòng trầm hương thật giả

Vòng tay trầm hương phong thủy có giá rất cao trên thị trường bởi độ quý hiếm, lợi ích của nó đem lại. Cũng chính bởi vì thế ngoài tìm hiểu tác dụng của vòng trầm hương thì bạn cần biết cách lựa chọn, nhận biết trầm hương như thế nào để không mua phải hàng kém chất lượng.

  • Thử bằng nước: Trong trầm hương có một lượng dầu nhất định bởi thế khi thả vào trong nước trầm hương thật sẽ bị chìm xuống. Lượng dầu trong trầm càng nhiều thì chiếc vòng sẽ có giá trị càng cao. Và người ta thường gọi vòng này là vòng trầm hương sánh chìm.
  • Nhận biết vòng trầm thật qua mùi hương . Nhiều người có sở thích đeo trầm hương sẽ nhận biết ngay thông qua mùi hương của chúng. Chiếc vòng trầm hương thật sẽ có mùi hương dịu nhẹ, và lưu giữ được rất lâu có thể đến vài năm. Còn vòng trầm hương giả thì lại có mùi hắc, và bị bay mùi rất nhanh bởi mùi trên vòng giả là những hóa chất được tẩm vào vòng.
  • Nhận biết bằng mắt Trầm hương thật khi cầm sẽ có cảm giác nặng tay, không quá bóng, màu gỗ tự nhiên, trên các thớ gỗ chứa dầu. Vân dầu càng nhiều thì hàm lượng tinh dầu càng cao. Còn trầm hương giả thường sẽ có màu nâu đen sậm, nhìn bóng, đẹp mắt nên không thấy được lớp vân dầu trên gỗ, cầm rất nhẹ và xốp.

Hy vọng với những thông tin ở trên bạn sẽ hiểu hơn về tác dụng của vòng trầm hương và cách phân biệt vòng thật giả để chọn được một chiếc vòng trầm hương phong thủy như ý. Liên hệ với Viễn Chí Bảo để được tư vấn thêm về các loại trầm hương hiện nay nhé.

Bộ Sưu Tập Vòng Tay Trầm Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1