Thanh Tẩy Tỳ Hưu Đúng Cách Mang Đến Lợi Ích Không Ngờ

Trang sức Tỳ Hưu là vật phẩm phong thủy mà ai cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng. Trước khi thỉnh Tỳ Hưu về đem đi khai quang, chúng ta phải làm một việc vô cùng quan trọng, đó là, tẩy uế cho Tỳ Hưu, việc làm này sẽ giúp Tỳ Hưu hấp thụ được nhiều nguồn năng lượng tốt  nhất cho người đeo.

Vì Sao Phải Tẩy Uế Tỳ Hưu ?

Như chúng ta đã biết, Tỳ Hưu là linh vật chủ về tài lộc, giữ của, xua đuổi tà ma. Giúp cho chủ nhân gia tăng của cải, công việc thuận lợi, suôn sẻ, tiền vào như nước mà không bị thất thoát ra. 

Tỳ Hưu là con của Rồng, khi sinh ra không có hậu môn. Thức ăn chủ yếu của Tỳ Hưu là tiền bạc, của cải, châu báu, chỉ ăn mà không nhả ra. Nên theo truyền thuyết dân gian ta tin rằng Tỳ Hưu là loài linh vật chủ về tài lộc.

ty-huu-thien-loc-va-ty-huu-tich-ta-trong-phong-thuy
Tỳ Hưu Thiên Lộc Và Tỳ Hưu Tịch Tà

Trang sức Tỳ Hưu thường được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như: vàng, bạc, đá tự nhiên,…Dù chế tác từ nguyên liệu nào thì Tỳ Hưu cũng rất dễ nhiễm năng lượng xấu. Vì trước khi đến tay người đeo, Tỳ Hưu có khi phải qua rất nhiều người trong quá trình chế tác hoặc sử dụng lâu ngày dẫn đến bụi bẩn. Do vậy, mà chúng ta cần thanh tẩy cho Tỳ Hưu để tăng thêm nguồn năng lượng tốt cũng như mang lại linh khí như lúc ban đầu.

Các Cách Tẩy Uế Tỳ Hưu Chuẩn Phong Thủy

Trang sức Tỳ Hưu khi thỉnh về cần được thanh tẩy trước khi đem đi khai quang điểm nhãn. Sử dụng trang sức Tỳ Hưu một thời gian dài khiến Tỳ Hưu bị bụi bẩn làm dương khí suy yếu, khả năng phò trợ giảm sút thì bạn cũng nên đưa Tỳ Hưu đi tẩy uế. Ngoài ra, bụi bẩn bám trên Tỳ Hưu làm năng lượng của Tỳ Hưu bị chặn, việc thanh tẩy giúp Tỳ Hưu được khai thông và tăng cường hấp thụ linh khí tốt hơn. Sau khi thanh tẩy Tỳ Hưu thường xuyên đưa Tỳ Hưu đi chùa để hấp thụ được nguồn năng lượng tốt nhất. 

vong-tay-ty-huu-deo-tren-tay
vòng tay Tỳ Hưu đeo trên người

Thanh tẩy Tỳ Hưu thì có nhiều cách, mỗi cách được áp dụng khác nhau, phù hợp với thời gian và điều kiện của mỗi người. Dưới đây, là một số cách giúp bạn có thể thanh tẩy cho Tỳ Hưu.

Thanh tẩy Tỳ Hưu bằng rượu trắng:

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một chén rượu trắng, rượu phải chưa được sử dụng hoàn toàn mới. Sau đó, lấy một chiếc khăn sạch thấm rượu trắng rồi xoa lên Tỳ Hưu, lưu ý trước khi lau Tỳ Hưu bạn nhớ xoa bụng Tỳ Hưu trước nhé.Tiếp theo là dùng một cái khăn khác lau khô Tỳ Hưu và mang ra ngoài phơi nắng để Tỳ Hưu có thể hấp thụ linh khí. Rượu trắng có tính thanh tẩy cao, ngoài ra theo phong tục của người Việt xưa, mỗi khi thắp hương hay tổ chức buổi lễ tâm linh nào đều phải dùng rượu trắng làm thức uống để cúng dâng các vị thần thánh.

Thanh tẩy Tỳ Hưu bằng muối biển:

Muối biển có tính chất làm sạch, được sử dụng trong các buổi thanh tẩy hoặc thanh lọc cơ thể. Muối biển mang nguồn năng lượng sạch mạnh mẽ khi kết hợp với nước có thể giúp giải phóng năng lượng xấu bên trong Tỳ Hưu. Do đó, chúng ta lấy một chút muối hòa với nước, sau đó ngâm Tỳ Hưu trong nước muối biển ba tiếng đồng hồ, lấy khăn sạch thấm nước mà mang Tỳ Hưu đi phơi nắng. Hoặc có thể phơi Tỳ Hưu dưới ánh trăng cũng được.

tay-ue-cho-ty-huu-bang-muoi-bien
tẩy uế Tỳ Hưu bằng muối biển

Thanh tẩy Tỳ Hưu bằng nước và mặt trời:

Với nước, chúng ta cũng làm giống như rượu, tuy nhiên có một chút khác là chúng ta sẽ ngâm Tỳ Hưu vào bát nước sạch khoản 1 tiếng, sau đó mang Tỳ Hưu ra phơi nắng 2 tiếng để Tỳ Hưu có thể được thanh tẩy và hấp thụ năng lượng mới sạch sẽ hơn. Nhớ phơi Tỳ Hưu ở nơi sạch sẽ, thoáng mát.

Thanh tẩy Tỳ Hưu bằng âm thanh:

Chúng ta có thể sử dụng âm thanh của chuông xoay Tây Tạng, huyền thanh chén hát Tây Tạng, hoặc âm thanh của thần chú Om Mani Padme Hum để thanh tẩy Tỳ Hưu. Những âm thanh trên có khả năng chữa lành, xua tan mọi năng lượng xấu, đả thông nguồn năng lượng bị ứ tắc. Do đó, sử dụng sóng âm của những âm thanh này cũng có tác dụng tẩy uế. Lưu ý nên thực hiện trong không gian thanh tịnh.

thanh-tay-ty-huu-bang-am-thanh-chuong-xoay
Tẩy uế Tỳ Hưu bằng âm thanh

Thanh tẩy Tỳ Hưu bằng cơ thể:

Để làm được điều này bạn hãy ngồi thiền xả để buông hết những tạp chất bên trong bạn, sau đó sử dụng nguồn năng lượng thiên điều mà bạn hấp thụ được trong quá trình thiền để tẩy uế cho Tỳ Hưu. Hãy dùng hai tay của mình nâng Tỳ Hưu lên trước ngực, sau đó hãy tưởng tượng ra ánh sáng xanh từ cơ thể bạn truyền cho Tỳ Hưu (ánh sáng xanh trong thiền định là ánh sáng của sự thanh lọc). Trong lúc bạn thiền và truyền năng lượng cho Tỳ Hưu có thể đốt thêm tinh dầu để hỗ trợ tốt hơn phần thanh tẩy này. 

Thanh tẩy Tỳ Hưu bằng trầm:

Sử dụng trầm để thanh tẩy Tỳ Hưu cũng là một cách hay, các bạn có thể đặt Tỳ Hưu vào xông trầm trong 30 phút. Lưu ý phải chọn loại trầm có chất lượng tốt. Trầm trong phong thủy giúp hút duyên trong kinh doanh, đồng thời hỗ trợ cho năng lượng ngũ hành nên dùng trầm xông Tỳ Hưu sẽ giúp tăng khả năng chiêu tài lộc cho linh vật này.

thanh-tay-ty-huu-bang-tram-huong
Đốt trầm tẩy uế Tỳ Hưu

Ngoài ra, còn nhiều cách khác để thanh tẩy Tỳ Hưu nữa như:

Đặt Tỳ Hưu dưới một chiếc hộp hình kim Tự Tháp. Kim Tự Tháp là vật có thể hút trọn năng lượng thiên điểu tốt nhất của vũ trụ, giúp thanh tẩy hoàn toàn những tạp khí và dung nạp năng lượng tốt cho tỳ Hưu.

Đặt Tỳ Hưu dưới đất, chọn một nơi có nền sạch sẽ, đất tốt, nếu có phong thủy đẹp thì càng vượng. Tỳ Hưu sẽ được năng lượng đất mẹ thanh tẩy và hấp thụ các nguồn năng lượng của hành thổ mềm mại và dịu dàng nhưng rất chắc chắn và ổn định.

tay-ue-ty-huu-bang-cach-dat-ty huu-noi-dat-tot-de-hap-thu-nang-luong-dat-me
Đặt Tỳ Hưu ở nơi đất tốt để hấp thụ năng lượng đất mẹ

Bạn cũng có thể thanh tẩy Tỳ Hưu bằng cách đặt Tỳ Hưu trên tảng đá tự nhiên quý, có niên đại hóa thạch càng cao càng tốt. Đá lâu năm sẽ hấp thụ được rất nhiều linh khí của đất trời trong hàng trăm triệu năm, do đó, đặt Tỳ Hưu trên những phiến đá này sẽ có khả năng thanh tẩy, gột rửa mạnh. Tuy nhiên, để tìm được những phiến đá quý như  này thường là rất khó.

Xem thêm: Tắc dụng của trang sức Tỳ Hưu

Kết Luận

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những cách tẩy uế Tỳ Hưu ở nhà một cách dễ dàng. Hi vọng các bạn có thể chọn cho mình những cách thanh tẩy thích hợp và thuận tiện nhất cho mình. 

Bộ Sưu Tập Trang Sức Tỳ Hưu

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC