Thạch Anh Đế Vương – Những Điều Bạn Cần Biết

Thạch anh trắng là một trong những dòng đá bán quý có nhiều ứng dụng trong cuộc sống ngày nay. Từ thời xa xưa, thạch anh trắng được coi như loại đá có nguồn năng lượng giúp xua đuổi tà ma, thanh lọc nguồn khí xấu, rất tốt với sức khỏe. Vậy thạch anh trắng là loại đá như thế nào? Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về dòng đá thạch anh – Thạch anh đế vương này nhé.

Thạch anh trắng và nguồn gốc 

Một vài nét tổng quan về đá thạch anh trắng

Thạch anh trắng hay còn gọi là thạch anh đế vương, là loại đá có rất nhiều sắc thái và phân khúc tùy thuộc vào cấu tạo vật lý và quá trình hình thành màu sắc đá. Trên thị trường ngày nay xuất hiện các dạng thạch anh trắng như thạch anh trong suốt, thạch anh trắng đục và thạch anh trắng. Trong đó, thạch anh trong suốt còn được gọi là pha lê, cái tên bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp ‘krystallos’, ví như tinh thể băng.

Thạch anh trắng còn được gọi với những cái tên như kim cương Bohemia hay kim cương arap, độ trong của đá quyết định giá trị của thạch anh trắng.

da-thach-anh-trang-nguyen-khoi
Đá thạch anh trắng nguyên khối

Nguồn gốc của đá thạch anh trắng

Thạch anh trắng có nguồn gốc từ tự nhiên là thành phần chính có trong các loại đá và khoáng sản quặng. Thạch anh trắng là thành phần chính của nhiều loại đá magma axit xâm nhập và phun trào ở dạng hạnh nhân như mã não, đá onyx, xuất hiện trong đá trầm tích cơ học như cát kết thạch anh, quarzit biến chất. Ngọc bích được tạo ra nhờ sự khử nước của các đá trầm tích opal trong quá trình biến chất thạch anh. 

Ngoài ra còn gặp các tinh thể lớn của thạch anh trắng trong các hỗng pegmatit cộng sinh với fenspat, muscovit, topaz, beryl và một số khoáng vật khác, và là khoáng vật phổ biến trong các khoáng sàng nhiệt dịch.

thach-anh-trang-tru
trụ thạch anh trắng

Các tinh thể thạch anh xuất hiện trong tự nhiên có độ tinh khiết cao thường dùng trong công nghiệp bán dẫn thì cực kỳ đắt và hiếm.

Ở Việt Nam thạch anh tinh thể hay đá thạch anh trắng thô gặp rất nhiều ở nam Thanh Hoá, Pia oắc, miền sông Đà ở Vạn Yên có những tinh thể lăng trụ rất dài, thạch anh tím được khai thác nhiều ở Kontum, thạch anh tinh thể, pha lê gặp nhiều ở Bảo Lộc, Gia Nghĩa…

Tính chất vật lý của tinh thể thạch anh trắng

– Công thức hóa học là SiO2 thuộc nhóm đá thạch anh 

– Có độ cứng theo thang Mohs là 7.0

– Khối lượng riêng đạt 2.6 g/cm3.

– Đá thạch anh trắng là hệ tinh thể ba phương và có ánh thủy tinh.

– Màu sắc trắng trong hoặc trắng đục

Công dụng của thạch anh trắng

Sắc trắng của loại thạch anh trắng là biểu tượng cho sự trong sáng, tinh khiết, tình yêu thương cao đẹp. Khi mang theo thạch anh trắng bên người, nhờ tính âm của loại đá này có khả năng điều hòa năng lượng xung quanh chúng ta có thể giải tỏa tinh thần, stress, kích thích sự vận động của não bộ, tăng cường trí lực và thể lực. 

Theo các vị Đạt ma Tây Tạng thì thạch anh trắng đại diện cho các luân xa, hướng đến năng lượng vũ trụ.

Tác dụng của thạch anh trắng trong đời sống

thach-anh-trang-trong-tu-nhien
thạch anh trắng trong tự nhiên
  • Thạch anh trắng mang tính mát do đó có tác dụng giảm sốt, chống viêm rất tốt cho cơ thể.
  • Thạch anh trắng mang một nguồn năng lượng tự nhiên tích cực, do đó, nó mang đến cho người sử dụng một tinh thần ổn định, cân bằng cảm xúc và giảm stress, đau đầu, mất ngủ, giảm căng thẳng đầu óc.
  • Thạch anh trắng cũng có tác dụng rất tốt đối với hệ thống tiêu hóa giúp cải thiện chức năng của dạ dày, ruột, giúp bạn tiêu hóa tốt hơn, ăn ngon miệng hơn.
  • Thạch anh trắng có tác dụng kết nối tình mẫu tử rất tốt, do đó, bạn có thể dùng đá trong thời kỳ mang thai.
  • Thạch anh trắng có tác dụng vô cùng tích cực tới hệ hô hấp, giúp hỗ trợ tủy sống và các hoạt động của hệ thống tĩnh mạch.

Tác dụng của thạch anh trắng trong phong thủy

qua-cau-thach-anh-trang
quả cầu thạch anh trắng
  • Từ xa xưa, các nhà tiên tri tin rằng, thạch anh trắng giúp con người tăng khả năng tập trung, giao tiếp tốt, ăn nói lưu loát hơn. Người Ấn Độ và Tây Tạng dùng thạch anh trắng để ổn định tần số rung động của con người.
  • Năng lượng tích cực từ thạch anh trắng giúp con người khai sáng tâm trí, nâng cao tần số tích cực.
  • Trong tình yêu, thạch anh trắng là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu, bền vững. Theo quan niệm người xưa, nếu đôi nam nữ tặng nhau thạch anh trắng sẽ thể hiện được tình yêu và sự tôn trọng mà hai người dành cho nhau.
  • Thạch anh trắng có công dụng rất to lớn trong thiền định và khai mở luân xa. Khi thiền định, bạn cầm một viên đá thạch anh trắng sẽ giúp bạn định tâm, thiền sâu, hỗ trợ khai mở luân xa 3 giúp bạn đi vào trạng thái vô định. Khi sử dụng thạch anh trắng để kích thích luân xa vương miện trên đỉnh đầu giúp bạn cân bằng cảm xúc và lý trí, nuôi dưỡng các tuyến của não bộ.
  • Thạch anh trắng giúp người đeo thu hút vận may, tài lộc, bình an và sức khỏe.

Bài viết trên đây cung cấp cho bạn những thông tin mới mẻ về đá thạch anh trắng. Hi vọng sau bài viết bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn và tặng cho mình một sản phẩm trang sức từ đá thạch anh trắng.

Xem thêm: Các biến thể tự nhiên của thạch anh

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC