Thần Chú Om Mani Padme Hum – Câu Thần Chú Vi Diệu Của Đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Thần Chú Om Mani Padme Hum – Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn

Thần chú Om Mani Padme Hum hay còn được gọi là Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn, Lục Tự Đại Minh Chú, Án Bani Bát Mê Hum,… là câu thần chú có nguồn gốc từ Phật giáo Ấn Độ xưa, du nhập vào Tây Tạng và trở thành câu thần chú có uy quyền nhất với Phật giáo Mật Tông. Đây cũng là câu thần chú nổi tiếng nhất thế giới, có ý nghĩa tâm linh sâu sắc, hàm chứa sức mạnh của từ bi và trí tuệ. 

Nguồn Gốc Của Thần Chú Om Mani Padme Hum

Trong kinh Đại thừa trang nghiêm bảo vương, Đức phật Thích Ca Mâu Ni có nói rằng ngài phải mất 1 triệu kiếp mới tìm được câu thần chú này. Ngài cũng nói rằng: ta có thể biết một năm có bao nhiêu hạt mưa rơi xuống quả địa cầu, sông Hằng có bao nhiêu hạt cát nhưng ta không thể nói hết về sức mạnh của câu thần chú này.

Om Mani Padme Hum là câu thần chú của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát – Vị Phật đại diện cho lòng từ bi của tất cả Chư Phật Bồ Tát. Câu thần chú Om Mani Padme Hum có ý nghĩa to lớn trong việc giải thoát chúng sanh khỏi đường ác , thoát kiếp tái sinh vào cõi thấp để đến với cõi cao hơn.

than-chu-om-ma-ni-padme-hum-cau-than-chu-vi-dieu-nhat-the-gioi-phat-giao
Lục Tự Đại Minh Chú- Câu Thần Chú Vi Diệu Nhất Thế Giới Phật Giáo

Tại Việt Nam, câu thần chú Om Mani Padme Hum đã đi vào tiềm thức của nhiều người kể từ khi Phật giáo Mật Tông du nhập. Khi ta cất tiếng tụng niệm câu thần chú này dường như tất thảy mọi bất an đều nguôi đi thay vào đó là trạng thái tinh thần sảng khoái, những rung động từ trái tim như được thức tỉnh, con người bỗng trở nên rực sáng hơn. Đây chính là câu thần chú có sức mạnh vi diệu trong việc giúp chúng ta thức tỉnh và kết nối tình yêu, lòng bao dung trong mỗi con người với Đức Phật.

Vậy Om Mani Padme Hum có ý nghĩa như thế nào mà khi cất tiếng trì tụng con người ta bỗng trở nên thanh khiết và bình an hơn. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những hiểu biết về câu thần chú Om Mani Padme Hum đầy sức mạnh này. 

Ý Nghĩa Câu Thần Chú Om Mani Padme Hum – Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn

Om Mani Padme Hum có nghĩa là viên ngọc quý trong hoa sen. Chúng ta chính là những viên ngọc quý ấy, bản tính nguyên sơ và trái tim thuần khiết của chúng là tất cả những điều tốt đẹp hoà quyện tạo nên viên ngọc sáng ấy.

Om: tượng trưng cho thân, tâm, trí của người Phật tử và cũng là thân-tâm-trí của một vị Phật thuần khiết. Từ Om phản ánh năng lực trí tuệ, sức mạnh là lời nói của Chư Phật, phản ánh nhận thức về vũ trụ xung quanh. Chữ Om là âm thanh có thể vọng qua đỉnh núi, vang khắp vũ trụ và đi sâu vào tâm thức mỗi người để thanh lọc và làm sạch . Đây cũng là hợp chủng của tất cả mọi âm thanh trên cõi này , chính vì thế mà chữ “ Om” mang sức mạnh uy quyền.

Mani: chính là viên ngọc, tượng trưng cho những ước muốn thanh cao, tâm từ, hướng đến yêu thương, vị tha . Mani là biểu hiện cho Bồ đề tâm Bodhicitta.

Padme: là biểu tượng cho tâm thức con người được ví như hoa sen thanh khiết, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Hai âm tiết này giúp chúng ta rời xa những đường ác, dục vọng, tham sân si để phát triển năng lực trí tuệ thuần khiết, nguyên sơ. 

Hum: mang ý nghĩa của chứng tự thành tửu. Tụng niệm đến “ Hum” nghĩa là con người đã có tinh thần giác ngộ, đạt đến những phẩm chất tốt đẹp của lòng từ bi và trí tuệ . 

Khi tụng niệm thần chú Om Mani Padme Hum chúng ta sẽ đẩy lùi vô minh, con người đạt được giác ngộ về tâm từ bi, trí tuệ mang trên mình sự tinh khiết và sức mạnh như hoa sen. Om MaNi Padme Hum chính là bồ đề tâm nở trong lòng mỗi người.

luc-tu-dai-minh-chu-cau-than-chu-cua-nha-Phat
Lục Tự Đại Minh Chú- câu thần chú đại bi

Những Lợi Lạc Khi Tụng Niệm Thần Chú Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn (Om Mani Padme Hum)

Thần chú Lục Tự Đại Minh Chú chính là hiển lộ của ngôn ngữ và trí tuệ của tất cả Chư Phật. Nó là phương tiện bảo vệ tâm trí của ta thoát khỏi những mê lầm, ảo vọng của vô minh, giúp ta khai mở trí tuệ sáng rọi. Câu thần chú này có thể mang đến cho chúng ta những phước báu để đạt trạng thái bình an. Tụng niệm thần chú Om Mani Padme Hum sẽ đưa chúng sanh thoát khỏi muôn vàn bể khổ .

Trì tụng thần chú Om Mani Padme Hum thường xuyên sẽ giúp xoá tan mọi bệnh tật, đau khổ để đến với cuộc sống hạnh phúc, bình an.

cau-than-chu-nay-co-the-mang-den-cho-chung-ta-nhung-phuoc-bau-de-dat-trang-thai-binh-an
Câu thần chú này có thể mang đến cho chúng ta những phước báu để đạt trạng thái bình an

Trì tụng thần chú Om Mani Padme Hum sẽ giúp ta tinh tấn và tập trung hơn trong thiền định. Từ đó, phát triển các cấp độ cao hơn của thiền định sâu sắc trong đời này, là hành trang cho chúng sanh trong các đời tiếp theo.

Khi sắp chết, tụng niệm thần chú Om Mani Padme Hum sẽ được các Chư Phật tiếp dẫn về với Tây Phương Cực Lạc không bị đoạ vào ba đường súc sinh. Ở Cực Lạc, các linh hồn sẽ được tiếp tục tu hành đạt đến Phật quả. Tới lúc đó, tất cả những ân phước gia trì và sức mạnh tu hành đều được chứng ngộ.

Có Nên Đeo Trang Sức Khắc Thần Chú Om Mani Padme Hum

Chính bởi những ý nghĩa to lớn và công năng vi diệu của thần chú Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn mà ngày nay các nhà chế tác vật phẩm phong thuỷ, trang sức tôn giáo đã đưa những hình ảnh về câu thần chú này làm chủ đề cho nhiều món đồ trang sức. Bởi họ tin rằng, khi mang theo bên mình câu thần chú Om Mani Padme Hum con người sẽ có cơ hội được gần Đức Phật hơn , từ đó học tập và phát tâm bồ đề, như lời nhắc nhở để tránh xa việc ác, luôn làm việc thiện, hướng đến cảnh giới của sự giác ngộ. Khi tâm không tĩnh, chỉ cần nhìn thấy chiếc nhẫn Om Mani Padme Hum hay chính chiếc vòng tay khắc thần chú, chạm vào ngực nơi mình đeo mặt dây chuyền lục tự đại minh chân ngôn chúng ta như được thức tỉnh và bừng sáng như những bông sen.

trang-suc-khac-than-chu-om-mani-padme-hum
Trang Sức Khắc Thần Chú Om Mani Padme Hum

Nhớ đến Đức Phật Quan Thế Âm, trì tụng Lục tự Đại Minh Chân Ngôn chúng ta sẽ thoát khỏi bề khổ. Vậy nên việc đeo trang sức khắc thần chú Lục tự Đại Minh chân ngôn hoặc thỉnh những vật phẩm phong thuỷ về nhà là điều rất tốt. Mỗi lần nhìn thấy những vật phẩm ấy chúng ta sẽ bớt tham sân si, suy nghĩ về những việc mình đã làm, quán chiếu chính thân tâm ta để điều chỉnh hành vi và suy nghĩ. 

Kết Luận: 

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn một phần kiến thức Phật giáo về câu thần chú nổi tiếng nhất thế giới: Om Mani Padme Hum – Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn. Đây là câu thần chú mà Đức Phật đã mất 1000 kiếp để tìm thấy. Bởi vậy, mỗi khi tụng niệm câu thần chú Om Mani Padme Hum chúng ta hãy luôn nghĩ đến và biết ơn tấm lòng từ bi, vô lượng vô kiếp của Ngài để luôn giữ cho mình một thân tâm trong sạch, tinh khiết cả về thể chất lẫn tinh thần.

Video thần chú Om Mani Padme Hum

Xem thêm: Ý nghĩa câu thần chú Om Mani Padme Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published.

1

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

BỘ LỌC