Tìm Hiểu Về Dòng Đá Quý Hiếm – Đá Ruby Hồng Ngọc (Phần 2)

Ý nghĩa của đá ruby hồng ngọc

Hồng ngọc tên tiếng anh là ruby, cái tên bắt nguồn từ latin “ ruber” có nghĩa là màu đỏ. Đá ruby là biểu tượng cho mặt trời, quyền lực, tự do, vui vẻ, tình yêu vĩnh cửu sâu đậm. Người ta tin rằng khi đeo đá hồng ngọc bên người bạn sẽ nhận được nguồn năng lượng tuyệt vời, giúp tình yêu thăng hoa, sâu đậm, điều hòa khí huyết, ngủ ngon hơn. 

Màu đỏ của hồng ngọc giúp ta liên tưởng đến ngọn lửa và máu. Hai hình ảnh này đại diện cho đam mê, nóng bỏng, quyền lực và sự ấm áp của cuộc sống loài người. 

da-ruby-tu-nhien
 Đá ruby tự nhiên

Từ xa xưa đá quý hồng ngọc được coi như viên đá quý có sức mạnh tự nhiên to lớn, chúng có khả năng đẩy lùi các căn bệnh nặng , mang tới cho con người nguồn năng lượng dồi dào, mạnh mẽ. Ngoài ra, đá ruby được dùng rất nhiều trong hoàng tộc và các nghi lễ tâm linh như một sự linh thiêng giúp con người có được cuộc sống an lành. Có khả năng tiên đoán và chữa lành luân xa gốc.

Đeo trang sức đá quý sẽ có tác động tới nhân điện của con người, do đó, những viên đá luôn được con người sử dụng như một vật phẩm phong thủy mang lại nhiều may mắn, tốt lành. Khi đeo trang sức lưu ý lựa chọn màu sắc, chất liệu đá phù hợp với cung mệnh của bản thân để chúng phát huy tốt nhất năng lượng của mình, đem lại may mắn, hưng thịnh, sức khỏe cho người đeo.

Đá ruby hợp với những người mệnh hỏa và mệnh thổ.

Cách xác định giá của một viên đá hồng ngọc – ruby

Để xác định được giá trị của một viên đá ruby hồng ngọc, thì chúng ta cần phải có một chút kiến thức về đá như sau:

Đầu tiên chúng ta cần xác định rõ loại đá đó là đá gì, đắt tiền hay rẻ tiền. Theo như bảng xếp hạng các loại đá quý thì độ cứng của chúng trong thang Mohs sẽ quyết định giá trị của viên đá:

Kim cương – Độ cứng 10

Ruby – Độ cứng 9

Sapphire – Độ cứng 9

Spinel – Độ cứng 8

Topaz – Độ cứng 8

Tourmaline – Độ cứng 7,5

Các loại đá bán quý có độ cứng < 5 khác.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xét đến màu sắc của viên đá. Mỗi viên đá sẽ có màu sắc khác nhau và nó cũng là một tiêu chuẩn để đánh giá viên đá. Với ruby thì màu đỏ huyết bồ câu sẽ là màu được đánh giá là đắt nhất, còn sapphire thì màu đẹp nhất là xanh hero. Về màu sắc đá cũng tùy vào mắt nhìn của mỗi người để quyết định đẹp hay xấu. Tuy nhiên, trong giới đá quý thì màu tiêu chuẩn của đá ruby là màu đỏ huyết bồ câu và khi nó đạt màu sắc tốt thì giá của nó cũng cao hơn.

danh-gia-da-ruby-qua-mau-sac
 Đánh giá đá Ruby qua màu sắc

Hình khối của đá hồng ngọc thô cũng là một tiêu chí để đánh giá. Mỗi loại đá quý sẽ có những hình dáng khác nhau mà thợ kim hoàn dựa vào khối đá gốc để gọt dũa mài viên đá đó. Một viên đá đẹp nhất khi nó có độ tròn trịa, vuông vắn, hài hòa. Đặc biệt, khi có ánh sáng viên đá phản chiếu màu sắc tốt hơn thì nó cũng có giá trị hơn.

Độ tinh khiết và trong veo của đá là tiêu chí tiếp theo. Những viên đá ruby hồng ngọc tự nhiên sẽ luôn có những vết nứt, những viên ít nứt, lỗ hổng sẽ có giá trị cao hơn và ngược lại.

Cuối cùng, kích thước viên đá càng to kèm với những tiêu chí trên thì giá của viên đá càng đắt và có giá trị to lớn. Trên đây là một số kiến thức về đá Ruby. Hi vọng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm về dòng đá này.

Xem thêm: Tìm hiểu về đá ruby hồng ngọc ( phần 1)

Để mua những mẫu trang sức đá quý uy tín, chất lượng truy cập ngay:

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC