Tìm Hiểu Về Loại Đá Tình Yêu- Thạch Anh Hồng

Như chúng ta đã biết, thạch anh hồng là một trong những loại đá phong thủy được rất nhiều người yêu thích và săn đón trong thời gian qua. Loại đá tự nhiên này có rất nhiều tác dụng trong y học cũng như phong thủy. Vậy đá thạch anh hồng là đá gì? Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về lịch sử, đặc điểm, tính chất của loại đá tự nhiên này.

Lịch sử đá thạch anh hồng

thạch-anh-hong-tu-nhien
Thạch anh hồng tự nhiên

Loại đá tự nhiên này có lịch sử ra đời từ rất lâu. Cách đây khoảng 7000 năm trước công nguyên, chúng đã được tìm thấy ở Iraq. Người ta tin rằng người Ai Cập và La Mã là những người đầu tiên sử dụng loại đá này làm trang sức và dùng nó trong các nghi thức tôn giáo thời bấy giờ. Những món đồ trang sức từ loại đá này được người Ai Cập chế tác từ cách đây 800- 600 năm TCN.

Theo như những ghi chép lịch sử, người ta tin rằng chúng có sức mạnh ma thuật rất lớn. Trong các nền văn minh cổ đại lớn như Ai Cập, Hy Lạp, La Mã người ta thường sử dụng dòng đá này làm bùa chú, các nghi lễ tâm linh, quả cầu ma thuật. Một số nền văn minh coi chúng như sự biểu thị quyền lực và là loại đá có tác dụng trong việc chống lại sự lão hóa.

Ngoài ra, trong thời trung cổ, chúng được sử dụng nhiều trong y học để chữa bệnh. Nó được ví như viên đá của tình yêu, mang đến cho người đeo sự an tịnh, cân bằng cảm xúc, làm giảm sự thất vọng, đau buồn, hướng con người tới sự tích cực.

Đá thạch anh hồng được hình thành như thế nào?

Chúng được sinh ra từ trong lòng đất,dưới nhiệt độ cao magma ( 600 đến 700 độ C) và các tác động của môi trường trong quá trình hình thành nên vỏ trái đất. Khi magma nguội đi, các nguyên tố và khoáng chất đi vào tạo thành các liên kết hóa học kết tinh thành các tinh thể. Thành phần cấu tạo chủ yếu tạo là silic và oxy, tùy vào nhiệt độ, môi trường và các thay đổi trong lòng đất mà tạo ra các màu đá khác nhau.

da-thach-anh-hong-trai-tim
Đá thạch anh hồng trái tim

Đối với dòng đá này, đến nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được câu trả lời về màu sắc của nó. Bí mật này chắc có lẽ chỉ bà mẹ thiên nhiên mới biết câu trả lời. Sau nhiều triệu năm, những viên đá này được tìm thấy ở một số mỏ đá trên thế giới như: Brazil, Ấn Độ, Nam Phi, Nhật Bản,…

Tính chất đá thạch anh hồng

Đá có tên tiếng anh là Rose Quartz hay Pink Quartz hoặc Hyaline Quartz. Hyalos theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là thủy tinh.

Chúng có sắc độ dịu dàng, tươi trẻ của màu hồng, cấu tạo này được biết đến là do trong tinh thể thạch anh có chứa  nhiều tạp chất liên quan đến manga, titan, sắt.

da-thach-anh-hong-vun
Đá thạch anh nhỏ

Chúng có hai loại biến thể là trong suốt và màu sữa. Hai biến thể này của thạch anh hồng được rất nhiều người yêu mến, bởi màu hồng của đá mang đến cho người nhìn một cảm giác say đắm, đam mê mà vô cùng ngọt ngào.

Bài viết hôm nay đã cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết mới về dòng đá tình yêu này. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm nhiều am hiểu về dòng đá này.

Tìm hiểu thêm: Những công dụng và ý nghĩa đá thạch anh hồng 

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC