Tính Chất Và Ý Nghĩa Các Chòm Sao Giải Hạn

Ở bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu về ” Cúng sao giải hạn” , bài viết này này cùng Viễn Chí Bảo tìm hiểu về tính chất và ý nghĩa của từng chòm sao trong Cửu Niên Diên hạn nhé. 

Sao La Hầu

Cúng ngày 8 hàng tháng

Sao La Hầu là sao xấu chủ về bệnh tật , thị phi, hao tài tốn của, đa sầu đa cảm, nhiều chuyện buồn.

Đây là chòm sao thuộc hành Kim, nên những người mệnh Kim, Mộc nếu bị sao chiếu mệnh sẽ chịu ảnh hưởng nặng hơn các mệnh khác. Đàn ông gặp sao này cũng nặng hơn đàn bà. Tuy nhiên, nếu năm đó đàn ông bị sao La Hầu chiếu nhưng vợ mang bầu thì năm đó lại ăn nên làm gia, phát tài phát lộc, người vợ sinh con cũng thuận lợi, bình an.

Trong năm La Hầu chiếu nên thận trọng mồm miệng, vì dễ gặp phải tranh chấp, công quyền , thị phi đàm tiếu. Ngoài ra, cũng nên cẩn thận các bệnh về máu huyết, tai mắt.

Sao Thái Bạch

Cúng vào 15 hàng tháng

Được coi như hung tinh mạnh nhất trong cửu diệu niên hạn. Khi bị Thái bạch chiếu mệnh thì năm đó sẽ hao tài tốn bạc, dễ bị kẻ xấu hãm hại, nhiều vướng mắc, liên quan đến vấn đề pháp luật, dễ mắc các bệnh nội tạng…Vì là sao thuộc hành Kim nên cũng cần quan tâm đến các bệnh về tim mạch, hô hấp, tai nạn , xương khớp…

Các cụ thường có câu: “ Thái Bạch quét sạch cửa nhà” vì vậy nên cúng sao giải hạn đầu năm để được hóa giải hoặc giảm nhẹ vận hạn năm đó.

Sao Kế Đô

Cúng 18 hàng tháng

 Dân gian thường hay lưu truyền La Hầu thường đi với Kế Đô vì tính chất hạn ngang nhau. Tuy nhiên, kế đô thì đối với nữ mệnh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nam mệnh.

Theo phong thủy xưa, Kế Đô là sao chủ về thị phi, sóng gió, buồn thương chuyện tình cảm,sức khỏe sa sút, tiền bạc hao tốn.

Tuy nhiên, mặc dù là sao bất lợi với mệnh nữ nhưng nếu năm đó, người nữ mang thai thì ngược lại, sẽ gặp may mắn, bình an, vượng phu ích tử. Trong năm này, nếu bạn đẩy mạnh kinh doanh bên ngoài thì cũng thu về nhiều tài lộc, sự nghiệp vững vàng, hanh thông, gặp may mắn.

Kế Đô là sao mệnh xấu, nhưng chúng ta cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần biết cách hóa giải, tự nhiên vận hạn sẽ được giảm nhẹ , hóa hung thành cát.

Sao Thổ Tú

Cúng 19 hàng tháng

Sao Thổ Tú được coi là một hung tinh trong Cửu Diệu niên hạn. Hạn Thổ Tú được ví như ách tinh, gặp nhiều điều không may, xuất hành bất lợi, chăn nuôi thì thua lỗ. Hạn của sự thị phi, rèm pha, gặp khó khăn trong công việc, quan trường, pháp lý.

Thổ Tú được coi như ngôi sao mang đến thử thách cho sự kiên nhẫn, kiên trì và bản lĩnh của bản mệnh. Chính vì thế, các mối quan hệ ban đầu có thể không được  như ý bạn mong muốn, nhưng nếu bạn cầu tiến,có thiện ý thì đó sẽ là những mối quan hệ chất lượng với bạn sau này.

Trong các mối quan hệ, đặc biệt là chuyện tình cảm, gia đình, hãy nhắc nhở bản thân hạ cái tôi xuống, biết lắng nghe và chia sẻ với mọi người nhiều hơn, đừng để những tâm trạng và cảm xúc không tốt của bạn làm ảnh hưởng đến những người thân nhất.

Sao Thủy Diệu

Cúng 21 hàng tháng

Sao Thủy Diệu được biết đến là một phúc tinh, nếu được sao này chiếu mệnh thì năm đó là năm may mắn, có nhiều niềm vui, tài lộc dồi dào, công việc hanh thông, các mối quan hệ bền vững , mua may bán đắt.

Tuy nhiên, sao Thủy Diệu lại không tốt vào tháng tư và tháng 8 nên vào tháng âm này bạn nên kiêng đi lại sông nước, giữ gìn lời nói tránh thị phi, đàm tiếu.

Sao Thủy Diệu vô vùng hợp với người mệnh Kim, mệnh mộc, đặc biệt là nữ giới. Nếu đi làm ăn xa sẽ gặp nhiều may mắn. Người mệnh Hỏa khi gặp chòm sao này thì có chút trở ngại, nhưng cũng không đáng lo khi đây là một phúc lộc tinh.

Sao Mộc Đức

Cúng 25 hàng tháng

Sao Mộc Đức là một phúc tinh tiếp theo trong Cưu Diệu niên hạn, sao chủ về niềm vui, sự hòa hợp. Chủ mệnh gặp sao này thì năm đó là năm may mắn, tài lộc, sự nghiệp thăng tiến, công việc kinh doanh thuận lợi, gặp nhiều bạn tốt, nhận được sự tin tưởng, yêu mến từ bạn bè. Đây là một sao tốt cho cả nam và nữ. Sao Mộc Đức mà phụ nữ có thai năm này thì đứa bé sinh ra sẽ là người mạnh mẽ, kiên cường và điềm tĩnh, quyết đoán.

Sao Thái Âm

Cúng 26 hàng tháng

Sao Thái Âm chủ về tài lộc, gặp sao này chiếu mệnh sẽ gặp nhiều may mắn. Sao này rất tốt cho nam mệnh, được người khác giúp đỡ về quan lộc, sự nghiệp thăng tiến, đến tuổi kết hôn thì gặp được ý chung nhân hợp tính, hợp nết để thành gia lập thất. Nữ mệnh gặp sao Thái Âm thì sự nghiệp phát triển, danh lợi toàn ý, nhiều người sinh con thuận lợi.

Sao Thái Âm rất có lợi cho buôn bán bất động sản, đất cát, xây nhà….

Sao Thái Dương

Cúng 27 hàng tháng

Sao Thái Dương thường là sao chiếu mệnh cho nam giới, là một phúc tinh. Gặp sao Thái Dương chiếu mệnh thì như ánh mặt trời soi sáng rực rỡ, thuận lợi về công danh và con đường thăng tiến, gặp may mắn trong kinh doanh. Tháng 6 và tháng 10 là tháng đại cát đại lợi.

Nhưng nữ giới gặp sao này thì thường ốm đau, bệnh tật, tai ách, làm ăn khó khăn khó khăn nhất là tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

 Người già cả trên 60, 70 gặp sao hạn này chiếu mệnh đau ốm nhẹ cũng khó qua khỏi.

Đàn ông đi làm ăn tất sáng suốt, đi xa có tài lộc, an khang.

Sao Vân Hớn

Cúng 29 hàng tháng

Là hung tin chiếu mệnh gây bất lợi cho cả nam và nữ. Sao này chủ về sự bảo thủ, không thích đổi mới, luôn giữ cái cũ, dễ sa đà vào giấy tờ pháp luật, tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, không giữ mồm miệng nên dễ xảy ra thị phi, mâu thuẫn, cãi vã triền miên, tạo áp lực tinh thần.

Vì vậy mà công việc kinh doanh không có nhiều tiến triển, giữ mức trung bình. Gia đạo dễ bất an, đề phòng bệnh tật. Nam dễ gặp tai tin, nữ nên tránh thai sản.

Tuy vậy, sao Vân Hớn vẫn là sao tương đối lành, không quá bất lợi, biết kiêng cữ, giữ mình thì mói sự đều qua khỏi.

Vào những năm sao hạn chiếu mệnh thì gia chủ nên làm lễ cúng sao giải hạn, để được giảm bớt hạn kiếp trong năm, mọi sự bình an, gia đạo hòa hợp. 

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC