Vòng trầm hương Lào là gì? Cách nhận biết trầm hương Lào

Hiện nay vòng tay Trầm Hương được làm từ Trầm Hương có xuất xứ từ nhiều nước khác nhau. Vòng tay Trầm Hương Lào là gì? Chúng ta cùng giải đáp với  bài viết dưới đây nhé. Trầm Hương phân bố tự nhiên ở các khu vực như Campuchia, Lào, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Ở Việt Nam, được tìm thấy từ miền Trung Việt Nam về phía nam, đến đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang.

1. Nguồn gốc xuất xứ vòng tay Trầm Hương Lào

Nhắc đến vòng tay Trầm Lào thì có hiểu ngay được rằng Trầm Hương có xuất xứ từ Lào rồi đúng không nào. Trầm Hương được khai thác từ những cánh rừng vùng núi cao. Nguyên sơ tại Bắc Lào, nơi có khí hậu và điều kiện để tìm ra được những cây Dó Bầu tự nhiên và chất lượng tốt. Độ cao từ trên 300m – 900m so với mực nước biển.

Như chúng ta đã biết thiên nhiên có 1000 cây Dó Bầu thì chỉ có 1 cây có thể tích được Trầm Hương. Có thể hiểu được lý do vì sao Trầm Hương lại quý đến như vậy. Những bài viết trước đây đã cũng cấp kiến thức khá đầy đủ về quá trình hình thành Trầm Hương.

tram-huong-duoc-hinh-thanh-tu-vet-thuong-cay-do-bau
Trầm hương được hình thành từ vết thương của cây dó bầu

2. Tuổi tích Trầm

Trầm Hương được hình thành từ cây Dó Bầu, Dó Bầu có độ tuổi từ 50-100 năm tuổi. Nhưng phải từ năm thứ 10 trở đi, thì cây mới có khả năng tiết dầu để bảo vệ cây trước những tác động của tự nhiên. Quá trình ấy gọi là “tích trầm”. Được đánh giá là loại cây có khả năng tái sinh tự nhiên thấp và tăng trưởng chậm. Vì thế việc tiết dầu tại những nơi có vết thương để tự chữa lành là cả một quá trình dài.

Cây có tuổi tích trầm càng lớn, thì dầu tích lại vào trong các vân gỗ càng nhiều. Trầm Hương Lào tại Viễn Chí Bảo có tuổi tích trầm trung bình từ 11-15 năm.

qua-trinh-tich-tram-co-the-len-toi-50-100-nam
Quá trình tích trầm có thể lên tới 50 – 100 năm

3. Màu sắc của vòng tay Trầm Hương Lào

Đây là một điều khác biệt của vòng tay Trầm Lào so với các loại trầm hương khác. Đó là Trầm Hương Lào có màu sắc vàng sáng tự nhiên. Điều khác biệt này xảy ra cũng vì các loại trầm hương phân bố ở các khu vực khác nhau. Thì có các loài Trầm khác nhau ảnh hưởng ít nhiều tới màu sắc của Trầm. Màu sắc cũng chịu ảnh hưởng từ tuổi tích trầm. Trầm Hương có tuổi tích trầm càng lâu, màu sẽ càng đậm, vân tốc cũng dày hơn.

vong-co-mau-sac-vang-tu-nhien
Vòng có màu sắc vàng tự nhiên

4. Vân tốc dầu Trầm

Đây là một điểm khác biệt lớn để phân biệt giữa các loại vòng tay Trầm Hương. Vân tốc dầu đó chính là những vân dầu hình thành bên trong. Lượng vân càng nhiều thể hiện cho thấy Trầm Hương càng có độ tích trầm lâu năm và chất lượng. Vân tốc càng nhiều màu Trầm Hương càng đậm do dầu Trầm.

Vòng tay Trầm Hương Lào tự nhiên có vân tốc dầu nhìn rõ ràng và đẹp mắt. Không bị quện lẫn vào nguyên khối gỗ. Cho dù có cắt ra làm đôi thì vẫn thấy được vân tốc dầu. Vì thế càng dùng, Trầm Hương sẽ càng thơm hơn và sáng hơn.

vong-tram-huong-lao-co-thiet-ke-tinh-te-tham-mỹ-cao
Thiết kế tinh tế, tỉ mỉ mang tính thẩm mỹ cao

5. Hương thơm

Đây là một đặc điểm rất đặc biệt của vòng tay Trầm Hương Lào. Hương thơm của Trầm Hương Lào tùy thộc vào sự hình thành vân tốc dầu. Có thể nói được mẹ thiên nhiên ưu ái khi cho Trầm Hương Lào tự nhiên một hương thơm nhẹ nhàng khác biệt. Mùi hương ấy không thơm nồng tanh hay gắt, mà lại có một hương thơm ngọt ngào nhưng nhẹ nhàng khó tả.

Hương thơm ấy như được pha một vị ngọt, chỉ những ai yêu Trầm, cảm được Trầm mới có thể cảm nhận được. Hay cũng có người nói rằng, Trầm Hương Lào thơm như một sự tinh hoa kết tinh của Đất, Khí và Trời.

Không đơn thuần chỉ là một hương thơm nhẹ nhàng khó tả. Hương thơm của trầm còn có ý nghĩa hết sức lớn lao. Nếu đem lòng thanh tịnh, tâm an để cảm nhận. Ta sẽ nhận lại được sinh khí của vũ trụ kết tinh tạo thành khiến cho tâm thức như được kết nối với vạn vật. Đó chính là lý do vì sao Trầm Hương luôn được sử dụng phổ biến trong tôn giáo. Từ Phật Giáo cho đến Kito Giáo, sự căng thẳng được rũ bỏ, sự an lạc sẽ giúp tâm tính thư thả nhẹ nhàng.

vong-tay-tram-huong-co-huong-thom-diu-nhe
Hương thơm của chiếc vòng giúp giải tỏa căng thẳng

6. Nên mua vòng tay Trầm Hương Lào ở đâu uy tín?

Thông qua những điều mình đã nêu ở trên. Hy vọng sẽ giúp các bạn nắm được ít nhiều về vòng tay Trầm Lào. Các bạn có thể đọc thêm về bài viết vòng tay Trầm Hương Indonesia để hiểu thêm về các loại trầm hương nhé.

Hiện nay trên thị trường Việt nam khá phong phú về chủng loại Trầm. Và nhất là Trầm Lào tự nhiên đang bị làm giả một cách tinh vi vì cũng sử dụng gỗ cây Dó Bầu tẩm ép dầu. Để tránh việc bị lừa mua vòng tay Trầm Hương Lào giả. Các bạn nên đến những địa chỉ về Trầm Hương uy tín. Nếu các bạn chưa biết mua trầm hương ở đâu uy tín và chất lượng. Các bạn hãy đến Viễn Chí Bảo để mua được trầm hương thật và nhận được sự tư vấn viên tư vấn tốt nhất của đội ngũ chăm sóc khách hàng.

Bộ Sưu Tập Trầm Hương

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC