Trang Sức Tứ Linh

Theo quan niệm dân gian của phương Đông, bốn linh thần gồm Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước tạo ra từ bốn chòm sao cùng tên ở bốn phương trời. Chúng mang bên mình bốn nguyên tố tạo thành trời đất theo quan niệm của người xưa (nước, gió, đất và lửa theo thứ tự long, lân, quy, phụng).

Cảm hứng từ trang sức hình tứ linh

Tứ linh là tượng trưng cho 4 linh thần 4 phương, là biểu tượng cho quyền uy, nhân từ, trường tồn, bất tử. Chính vì vậy mà Viễn Chí Bảo đã sử dụng hình tượng Tứ Linh để làm cảm hứng tạo nên vòng tay bạc thái mang giá trị truyền thống văn hóa phương Đông. Sản phẩm trang sức Tứ Linh bạc thái tại Viễn Chí Bảo không chỉ dừng lại ở những tầng nghĩa món trang sức bình thường, Viễn Chí Bảo mong muốn truyền tải câu chuyện, ý nghĩa thực thụ của Tứ Linh đến con người Việt Nam và những ai yêu thích sản phẩm mang hơi hướng phương Đông.

Khi đeo trang sức bạc Tứ Linh mang ý nghĩa gì?

+ Đứng đầu tứ linh: Long (Rồng) có sức mạnh, trí tuệ và quyền uy bậc nhất, đây là sinh vật tổng hợp sức mạnh của những con vật khác
+ Linh vật nhân từ: Lân là linh biểu tượng cho sự nguy nga tráng lệ, sự trường thọ và niềm hạnh phúc lớn lao.
+ Linh vật trường tồn: Quy là loài thanh cao, thoát tục, nghĩa trường thọ, có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch, rất lợi về tài lộc, thịnh vượng lâu dài.

+ Linh vật bất tử: Phụng là hình tượng của thánh nhân, của hạnh phúc.

Người ta luôn tin rằng khi đeo trang sức có hình Tứ Linh sẽ được 4 linh vật này phù trợ cho mình cả về công việc, sức khỏe và gia đình. Những người kinh doanh hoặc theo tín ngưỡng phong thủy thường chọn Tứ Linh để trấn trạch.

6