Facebook
Pinterest

thông tin sản phẩm

Tượng Phật Hoàng Nhân Tông Mạ Vàng
Mã Sản Phẩm: M100181
– Thương hiệu: Viễn Chí Bảo
– Dòng sản phẩm: Tượng trương bày
– Bộ sưu tập: Quà tặng dát vàng
– Dịp tặng quà: Ngày kỷ niệm, các dịp lễ tết, sinh nhật, tình yêu,..
– Chất Liệu: Vàng

Bảo hành đánh sáng, tư vấn sử dụng chọn đời
.

Giao hàng tận nơi toàn quốc, nhận hàng rồi mới thanh toán

Thanh toán khi nhận hàng, đền gắp 10 lần nếu phát hiện hàng giả

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông Dát Vàng

2.350.000

tổng đài hỗ trợ

thông tin sản phẩm

Mô tả

I. NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA PHẬT HOÀNG TRẦN NHÂN TÔNG

Trần Nhân tông với cuộc sống thoát tục, giúp đề cao nhân nghĩa, giáo dục lòng nhân đạo chính là biểu trưng cho ý nghĩa về trí tuệ con người. Chính vì thế, khi thờ tượng Phật Hoàng, sẽ mang lại trí tuệ minh mẫn, sớm giác ngộ để hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn + Đồng thời, thờ tượng phật hoàng tại các đình chùa, ban thờ còn mang ý nghĩa là “uống nước nhớ nguồn”, thể hiện tấm lòng biết ơn, tưởng nhớ đến các vị anh hùng dân tộc, sẵn sàng hy sinh để mang tới cho đất nước Việt Nam ta cuộc sống như ngày nay.
Nguồn gốc của tượng hoàng nhân tông

+ Chắc không cần phải nói nhiều đến những thành tựu mà Vua Trần Nhân Tông đã đạt được kể từ khi ông sinh ra cho đến năm ông chính thức trở thành Vua của đất nước Đại Việt ngày đó.

Đức Vua sinh năm 1928 (tức năm Mậu Ngọ) có tên húy là Trần Khâm, ngài là con trưởng của vua Thánh Tông. Được đến là người rất được lòng dân chúng bởi vì ngài không chỉ thông minh mà tính tình lại rất hòa nhã.

Khả năng lãnh đạo đất nước, giữ gìn giang sơn, gánh vác việc lớn đã cho thấy sự thành công trong những năm ông tại vị.

+  Từ bỏ ngai vàng sau khi dẹp yên giặc ngoại xâm, đem sự yên bình trả cho đất nước, Trần Nhân Tông xuất gia tu đạo để góp phần vào công cuộc phục hồi cuộc sống của nhân dân sau chiến tranh, giúp dân thoát khỏi cảnh đói nghèo, lầm than, bệnh tật để trở về với cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Sau hàng ngàn năm, để tưởng nhớ công ơn của ông, người dân đã cho ra đời bức Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng với không chỉ giá trị về mặt lịch sử, mà trong thế giới tâm linh, phong thủy, đây cũng được coi là bức tượng vô cùng đặc sắc.

+ Tuy tượng Vua Trần ít phổ biến trong tục thờ cúng gia đình của người dân Việt Nam, nhưng khi nhắc đến tín ngưỡng thờ cúng tại các đình, chùa, miếu mạo, những hình ảnh tôn kính bằng sự biết ơn, Tượng Phật Hoàng vẫn luôn là biểu tượng hàng đầu.

Đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn đến những bậc tiền nhân hay những vị anh hùng, chiến sĩ có công xây dựng và gìn giữ non sông để chúng ta có được cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay vẫn luôn luôn được đề cao và coi trọng.

Ý nghĩa của tượng Phật hoàng nhân tông

Chính bởi vậy Tượng Trần Nhân Tông với những loạt ý nghĩa được cho là quan trọng nhất:

+ Thể hiện điều quan trọng liên quan đến trí tuệ của con người: Từ ngàn xưa khi phát triển cả về giá trị vật chất, lẫn giá trị tinh thần, khả năng tư duy cùng những trí tuệ siêu phàm đã được tìm thấy, chọn lọc và phát huy hoàn hảo những điều tốt đẹp.

Trần Nhân tông với cuộc sống thoát tục, giúp đề cao nhân nghĩa, giáo dục lòng nhân đạo chính là biểu trưng cho ý nghĩa về trí tuệ con người. Chính vì thế, khi thờ tượng Phật Hòang, sẽ mang lại trí tuệ minh mẫn, sớm giác ngộ để hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn

+ Đồng thời, thờ tượng phật hoàng tại các đình chùa, ban thờ còn mang ý nghĩa là “uống nước nhớ nguồn” , thể hiện tấm lòng biết ơn, tưởng nhớ đến các vị anh hùng dân tộc, sẵn sàng hy sinh để mang tới cho đất nước Việt Nam ta cuộc sống như ngày nay.

+ Có 1 chi tiết rất thú vị là 1 viện nghiên cứu tại thành phố Boston của nước Mỹ đã đặt tên là “Trần Nhân Tông”, đây cũng là nơi nghiên cứu các giá trị, những di sản văn hóa về vị vua được lòng dân này.

Tinh thần hòa giải chính là Ý nghĩa Tượng Trần Nhân Tông thứ hai. Sử dụng Tượng phật của ngài để trưng bày, trang trí, hay thờ cúng nhằm ước mong một điều đoàn kết, tương trợ giữa con người với con người với nhau.

 

III. THÔNG TIN SẢN PHẨM TƯỢNG PHẬT HOÀNG NHÂN TÔNG MẠ VÀNG 

Quà Tặng Tượng Hoàng Nhân Tông Dát Vàng

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây luôn là một văn hóa sống cao đẹp của người Việt, chính vì vậy, việc thờ cúng tổ tiên ông bà và những người có công với đất nước luôn là một nghi thức tốt đẹp và cần được lan tỏa và lưu giữ.

Với những công lao to lớn của vua Trần Nhân Tông đối với nhân dân Việt Nam cả về dựng nước, giữ nước cũng như truyền bá tín ngưỡng, con cháu Việt luôn biết ơn, tôn kính và thành tâm dâng hương cúng lễ tượng Phật Hoàng Nhân Tông ở nhiều đình chùa, bàn thờ gia tiên.

tuong-phat-hoang-nhan-tong-dat-vang
Tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông dát vàng 24K

 

Tượng Phật hoàng với tư thế ung dung tự tại, ngồi thiền trên đài sen, mặc áo cà sa, hai tai úp trên đùi đã khắc họa được tình yêu thương bắc ái, sự nhân từ của Ngài, giúp cho nhiều người hiểu hơn về những triết lý phật giáo, nhân sinh quan.

tuong-phat-hoang-nhan-tong-dat-vang
Các chi tiết được chế tác sắc nét, tinh sảo

 

Từng chi tiết trên bức tượng được các nghệ nhân tại Viễn Chí Bảo dùng hết tâm huyết để chế tác tỉ mỉ, sắc nét và cẩn thận mang đến một bức tượng mang hồn khí của bậc vĩ nhân nổi danh trong lịch sử nhân loại về tài và trí cũng như tấm lòng vị tha, thương sót chúng sanh của Ngài.

tuong-phat-hoang-nhan-tong-dat-vang
Tượng phật mang nhiều ý nghĩa biểu trưng

 

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông là một bức tượng mang nhiều ý nghĩa, bạn có thể đặt mua tượng để thờ tại gia đình hoặc cung tiến vào chùa chiền với mong muốn tưởng nhớ đến những công lao của Người.

Xem thêm: Vật phẩm phong thủy – quà tặng doanh nghiệp

 

LỜI CÁM ƠN​

Cảm ơn Quý khách hàng đã ghé thăm trang web trưng bày sản phẩm của Viễn Chí Bảo. Sự quan tâm, tin tưởng, ủng hộ và chia sẻ của quý khách trong suốt 5 năm vừa qua là nguồn động viên vô cùng to lớn cho đội ngũ Viễn Chí Bảo không ngừng nỗ lực. Chúc quý khách cùng gia đình bình an, sức khoẻ và gặp nhiều may mắn!​

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông Dát Vàng

2.350.000

tổng đài hỗ trợ

Sản phẩm liên quan

Khách hàng nói về viễn chí bảo

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC