Facebook
Pinterest

thông tin sản phẩm

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni
– Mã Sản Phẩm: M600008
– Thương hiệu: Viễn Chí Bảo
– Dòng sản phẩm: Tượng phật
– Bộ sưu tập: Vật phẩm quà tặng
– Dịp tặng quà: Ngày kỷ niệm, các dịp lễ tết, sinh nhật, tình yêu,..
– Chất Liệu: Đồng nguyên chất
– Kích thước: 9,5x7x4cm
– Cấu trúc khối:
– Trọng lượng bạc: ~ 165g

Bảo hành đánh sáng, tư vấn sử dụng chọn đời
.

Giao hàng tận nơi toàn quốc, nhận hàng rồi mới thanh toán

Thanh toán khi nhận hàng, đền gắp 10 lần nếu phát hiện hàng giả

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

1.450.000

tổng đài hỗ trợ

thông tin sản phẩm

Mô tả

I. NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA THÍCH CA MÂU NI

Phật Thích Ca Mâu Ni là một triết gia, học giả, người sáng lập ra Phật giáo. Ngài đã đề xướng con đường trung đạo vừa từ bỏ đời sống xa hoa và cũng vừa từ bỏ lối tu ép xác khổ hạnh thịnh hành trong các học thuyết tôn giáo Ấn Độ thời đó, những lời giáo pháp ngài truyền dạy là nền móng cho sự hình thành Phật giáo.

Thích Ca Mâu Ni (hay còn gọi là Shakyamuni) là một triết gia, đạo sư tâm linh, người sáng lập nên Phật giáo, từng sống vào thời kì Ấn Độ cổ đại khoảng giữa thế kỷ thứ 6 và 4 trước Công nguyên.

Theo các bộ kinh Phật giáo truyền lại và sử liệu, ông là một vương tử hoàng tộc Gautama (Cồ-Đàm) của tiểu quốc Shakya (Thích-ca) ở Kapilavastu (Ca-tỳ-la-vệ), đã từ bỏ đời sống phú quý để tìm đạo. Sau sáu năm cầu đạo, ông đạt được giác ngộ tâm linh và dành 45 năm cuối của cuộc đời mình cho việc truyền dạy giáo lý ở phía đông tiểu lục địa Ấn Độ. Siddhārtha đã đề xướng con đường Trung đạo (Majjhimāpaṭipadā), vừa từ bỏ đời sống xa hoa và cũng vừa từ bỏ lối tu ép xác khổ hạnh thịnh hành trong các học thuyết tôn giáo Ấn Độ thời đó. Những lời giáo pháp trong thời gian ông đi truyền bá đã đặt nền tảng cho sự hình thành của Phật giáo.
Phật Thích Ca Mâu Ni là một triết gia, học giả, người sáng lập ra Phật giáo, từng sống ở Ấn Độ cổ đại vào khoảng giữa thế kỷ thứ 6 và thứ 4 trước công Nguyên. Ngài là một vương tử hoàng tộc của tiểu quốc Thích Ca của Ca tỳ la vệ, đã từ bỏ đời sống phú quý để tìm đạo. Sau sáu năm cầu đạo ngài được giác ngộ tâm linh và dành 45 năm cuối của cuộc đời mình cho việc truyền giáo lý ở phía đông tiểu lục địa Ấn Độ, ngài đã đề xướng con đường trung đạo vừa từ bỏ đời sống xa hoa và cũng vừa từ bỏ lối tu ép xác khổ hạnh thịnh hành trong các học thuyết tôn giáo Ấn Độ thời đó, những lời giáo pháp ngài truyền dạy là nền móng cho sự hình thành Phật giáo

Thích Ca Mâu Ni được các Phật tử coi là một bậc đạo sư đã giác ngộ viên mãn và tự giải thoát hoàn toàn khỏi quy luật sinh tử luân hồi, hiểu rõ được sự vận hành của thế giới xung quanh, đồng thời truyền bá kinh nghiệm giác ngộ của mình cho người khác để họ có thể tự chấm dứt khổ đau bản thân, có được hạnh phúc tối thượng. Chi tiết về cuộc đời, những lời dạy và các giới luật của ông được những học trò ghi nhớ và tổng hợp lại sau khi Siddhārtha Gautama qua đời. Hàng loạt những bản kinh ghi lại lời dạy của ông được lưu giữ qua truyền miệng và được viết thành sách 200 năm sau.

Đeo hình tượng của phật Thích Ca Mâu Ni sẽ được ngài phù hộ để có được cuộc sống viên mãn, đạt được sự ban phước trí tuệ của ngài, tâm thanh tịnh, hành xử đúng mực nên lúc nào cuộc sống cũng thuận lợi.

 

II. THÔNG TIN SẢN PHẨM QÙA TẶNG TƯỢNG PHẬT THÍCH CA MÂU NI

1. Vật Phẩm Phong Thủy Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Thờ cúng tượng Phật là một trong những nét đẹp văn hóa trong Phật giáo . Người ta thờ Đức Phật trong nhà với một lòng thành kính hướng đến cái thiện, hóa giải nghiệp xấu.

Đối với Phật giáo nam Tông, người ta chỉ thờ tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và các vị A La Hán chứ không thờ bất kỳ vị Phật nào khác.

Nhưng Phật giáo Bắc tông thì ngoài Đức Phật Thích Ca, họ vẫn thờ các vị Phật Khác. Đây là một trong những sự khác biệt đối với nghi thức thờ tượng Phật.

Là một trong những bức tượng Phật được rất nhiều Phật tử thỉnh về để thờ cúng đó là tượng Phật Thích Ca Mâu Ni– người sáng lập ra đạo Phật.

tuong-phat-thich-ca-mau-ni
Tôn tượng Phật Thích Ca

 

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được tạc với kích thước nhỏ gọn chiều cao 9,5 cm, chiều dài 7cm , chiều rộng 4cm , được đúc bằng chất liệu đồng cao cấp, có màu nâu đặc trưng.

Tôn tượng được chế tác với đầy đủ 32 tướng đẹp của Đức Phật.

tuong-phat-thich-ca
Mặt sau tượng Phật

 

Dưới đáy tượng Phật có chạm khắc biểu tượng Chùy Kim Cang – một pháp bảo nổi tiếng trong Phật giáo Tây Tạng, được sử dụng trong các nghi lễ quan trọng trong tôn giáo.

Chùy Kim Cương  có nguồn gốc là Đại Vũ Trụ, vì nó gồm cả ba phần: vật chất – trí tuệ – tinh thần.Chày Kim Cang biểu trưng cho Phật tính, có tính chất không thể phá hủy và thường hằng.

2. Chi Tiết Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

tuong-phat-thich-ca
Tượng Phật với thần thái trang nghiêm

 

Tượng Phật Thích Ca với thần thái trang nghiêm, khuôn mặt từ bi, đôi mắt nhìn xuống dưới biểu thị cho sự quán chiếu nội tâm.

Vành tai to, đầu đội nhục kế, đây là tướng tốt thể hiện sự đức độ, đoan trang, người có rất nhiều công đức nhiều đời nhiều kiếp độ hóa chúng sanh.

tuong-phat-thich-ca
Chi tiết tượng Phật được chế tác sắc nét, tỉ mỉ

 

Ngài ngồi tọa thiền trên đài sen nghìn cánh là một ý nghĩa tượng trưng siêu thực. Hoa sen biểu thị cho sự thanh tịnh và giải thoát.

Sen sinh ra và lớn lên từ bùn nhưng vẫn trong sạch và vươn lên với tỏa hương thơm ngát, mang đến vẻ đẹp cho đất trời.

Cũng giống như mỗi chúng ta khi sinh ra đều mang trong mình những phẩm chất tốt đẹp, thánh thiện, cho dù phải trải qua bao nhiêu vất vả, khó khăn, gian truân thì vẫn phải giữ được tâm trong sáng, thiện lành.

tuong-phat-thich-ca
Tượng Phật được đúc từ chất liệu đồng nâu cao cấp

 

Mặt sau bức tượng đồng Phật Thích Ca Mâu Ni được chạm khắc hoa văn tinh xảo, sắc nét. Mỗi nét khắc đều rất tinh tế, mịn màng thể hiện được tấm lòng thành kính của người thợ lành nghề.

tuong-phat-thich-ca
Tôn tượng Phật nên đặt ở nơi tôn quý, dùng để thờ cúng

 

Bạn nên đặt vật phẩm ở nơi tôn quý, hoặc tặng bạn bè, người thân trong những dịp đặc biệt như một món quà đầy ý nghĩa mang đậm tâm tình sâu lắng thể hiện những giá trị cao đẹp mà Đức Phật muốn chúng sanh giác ngộ.

Ngoài tượng đồng , Viễn Chí Bảo còn chế tác trang sức như mặt dây chuyền bạc Phật Thích Ca Vi tiếu, bạn có thể mang theo bên mình như một chiếc bùa bình an, giúp bản thân vượt qua mọi sóng gió cuộc đời, luôn gặp may mắn, quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành.

 Hãy liên hệ ngay với Viễn Chí Bảo để được hướng dẫn đặt hàng và tìm hiểu thêm các sản phẩm phong thủy khác nhé!

LỜI CÁM ƠN​

Cảm ơn Quý khách hàng đã ghé thăm trang web trưng bày sản phẩm của Viễn Chí Bảo. Sự quan tâm, tin tưởng, ủng hộ và chia sẻ của quý khách trong suốt 5 năm vừa qua là nguồn động viên vô cùng to lớn cho đội ngũ Viễn Chí Bảo không ngừng nỗ lực. Chúc quý khách cùng gia đình bình an, sức khoẻ và gặp nhiều may mắn!​

Thông tin bổ sung

GIỚI TÍNH

Nam, Nữ, Tất cả giới

Phong cách thiết kế

Vừa phải hài hòa

Tuổi

Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Mọi tuổi

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

1.450.000

tổng đài hỗ trợ

Sản phẩm liên quan

Khách hàng nói về viễn chí bảo

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC