Facebook
Pinterest

thông tin sản phẩm

Tượng Quan Công Xách Đao
Mã Sản Phẩm: T0001
– Thương hiệu: Viễn Chí Bảo
– Dòng sản phẩm: Vật phẩm trưng bày
– Bộ sưu tập:Vật Phẩm Quà Tặng
– Dịp tặng quà: Ngày kỷ niệm, các dịp lễ tết, sinh nhật, tình yêu,..
– Chất Liệu: Đồng
– Cấu trúc khối: Đặc

Bảo hành đánh sáng, tư vấn sử dụng chọn đời
.

Giao hàng tận nơi toàn quốc, nhận hàng rồi mới thanh toán

Thanh toán khi nhận hàng, đền gắp 10 lần nếu phát hiện hàng giả

Tượng Quan Công Yển Nguyệt Đao Dát Vàng

7.930.00019.830.000

tổng đài hỗ trợ

thông tin sản phẩm

Mô tả

I. NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA TƯỢNG QUAN CÔNG

Hình ảnh tượng Quan Công được biết đến rất nhiều ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là những đại gia đình người Hoa. Quan Công là biểu tượng của sự trượng nghĩa, hào hiệp, tiêu diệt cái ác bảo vệ lẽ phải.

Nguồn gốc của tượng quan công

Quan Công sinh vào khoảng năm 160 – 162 mất năm 220; tên thật là Quan Vũ, tự là Quan Vân Trường. Ngoài ra, ông còn được biết đến với những tên gọi khác như Quan Đế, Trường Sinh hay Mỹ Nhiêm Công. Ông quê ở Huyện Giải, Quận Hà Đông, nay đã là Vận Thành, Sơn Tây thuộc địa bàn Trung Quốc. Ông mất tại Lâm Tự, Kinh Châu, nay được biết đến là Nam Chương, Tương Dương, Hồ Bắc, Trung Quốc. Cha Quan Công là Quan Nghị, ông có hai người con tên là Quan Hưng và Quan Bình. Ông tuy sinh ra trong gia đình nghèo nhưng đổi lại là sự văn võ song toàn, thông minh vô cùng.

Như đã đề cập ở trên, Quan Công là vị tướng cực kỳ giỏi thời Tam Quốc. Ông đã góp công sức lớn của mình vào việc thành lập nhà Thục Hán với vị Vua tên là Lưu Bị. Bên cạnh đó, Quan Công còn là người đứng đầu trong đội ngũ hổ tướng của nhà Thục bao gồm: Trương Phi, Quan Vũ, Triệu Vân,  Hoàng Trung và Mã Siêu.

Trong dân gian, Quan Công được mọi người biết đến và coi như là một biểu tượng của tính anh dũng, sự hào hiệp trượng nghĩa, trung thành, chính trực, một người luôn căm ghét kẻ xấu và ra sức bênh vực những người yếu hơn. Cũng chính vì tính cách ngay thẳng, chính trực của mình mà từ thời niên thiếu, Quan Công đã phạm tội giết người và sau đó phải rời bỏ quê hương tới quận Trác để sống, sau đó kết nghĩa vườn đào cùng Lưu Bị và Trương Phi.

Quan Công được “thần thánh” hóa trong dân gian cũng như tiểu thuyết diễn nghĩa. Không những thế, hình ảnh ông còn được khắc họa trong đa dạng các hình tượng nghệ thuật khác nhau như chèo, tuồng, kịch, sẩm,… Và sau này là phim ảnh với những nét khắc họa rõ nét về phẩm chất đạo đức cũng như chiến tích gây dựng. Ngày nay, nhiều bức tượng quan Công đã được ra đời và được coi như là biểu tượng cao cả cho đức tính hào hiệp trượng nghĩa, chống lại áp bức và bảo vệ người lành. Người ta đặt tượng Quan Công trong nhà nhằm trấn áp hung khí và tà ma ngoại đạo.

Ý nghĩa của tượng quan công

Thân cây hình trụ to mập mạp, đứng vững trãi hiên ngang có ý nghĩa như bậc trượng phu, bậc chính nhân quân tử, rộng lượng bao dung. Thân xoắn bện vào nhau là hình tượng đoàn kết là sức mạnh, tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Lá lúc nào cũng xanh mượt tươi tốt nên rất vượng phong thủy tiền tài, sức sống mãnh liệt.
Cây Kim Ngân mang lại ý nghĩa đặc biệt trong phỏng thủy. Đó là sự giàu có, thịnh vượng, tiền tài, may mắn, hạnh phúc cho chủ của nó. Đặc biệt, Kim Ngân có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
Chúng giúp cho căn nhà duy trì được sự ổn định và hài hòa. Theo các chuyên gia phong thủy, cây giúp cân bằng các nguồn năng lượng, chi phối tài chính của bạn.
Người ta tin rằng nếu bạn đặt một cây cây kim ngân ở nơi tiếp xúc với các khu vực liên quan đến tiền, thì cây này sẽ mang lại may mắn và sinh sôi cho chủ sở hữu.

 

II. THÔNG TIN SẢN PHẨM TƯỢNG QUAN CÔNG YỂN ĐAO 

Quà Tặng Tượng Quan Công Yển Nguyệt Đao 

Tượng Quan Công Yển Nguyệt Đao chạm khắc chân dung tôn tượng Ngài của với vẻ mặt dữ tợn, mắt phượng mày ngài, tay cầm bảo kiếm,tay cầm đao oai phong lẫm liệt, đứng hiên ngang.

tuong-quan-cong-bang-dong
Tượng Quan Công Thanh Long Yển Nguyệt Đao

Theo quan điểm phong thủy, khuôn mặt Ngài càng hung dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh. Đầu Ngài đội mũ tướng quân, xung quanh chạm khắc mây Tường Vân. Ngài mặc bộ giáp phục lộng lẫy, chạm khắc biểu tượng rồng oai phong.

 

tuong-quan-cong-bang-dong
Chế tác sắc nét, tỉ mỉ

 

Hình tượng Quan Công mang năng lượng rất mạnh để giải trừ tà khí, hóa giải điềm xấu. Từng nét chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ và vô cùng sống động, tôn tượng Ngài trở nên linh thiêng, uy nghi.

 

tuong-quan-cong-bang-dong
Là vật phẩm phong thủy ý nghĩa

 

Bạn có thể đặt tượng này ở phòng khách, phòng làm việc và những nơi tôn nghiêm để giúp kích hoạt những năng lượng tốt cho gia đình, từ đó phát triển về học hành, sự nghiệp.

Xem thêm: Vật phẩm phong thủy

 

LỜI CÁM ƠN​

Cảm ơn Quý khách hàng đã ghé thăm trang web trưng bày sản phẩm của Viễn Chí Bảo. Sự quan tâm, tin tưởng, ủng hộ và chia sẻ của quý khách trong suốt 5 năm vừa qua là nguồn động viên vô cùng to lớn cho đội ngũ Viễn Chí Bảo không ngừng nỗ lực. Chúc quý khách cùng gia đình bình an, sức khoẻ và gặp nhiều may mắn!​

Thông tin bổ sung

KÍCH THƯỚC

45cm, 56cm, 63cm

Tượng Quan Công Yển Nguyệt Đao Dát Vàng

7.930.00019.830.000

tổng đài hỗ trợ

Sản phẩm liên quan

Khách hàng nói về viễn chí bảo

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC