Facebook
Pinterest

thông tin sản phẩm

Tượng thọ tỷ nam sơn dát vàng 24K
Mã Sản Phẩm: M600115
– Thương hiệu: Viễn Chí Bảo
– Dòng sản phẩm: Tượng trương bày
– Bộ sưu tập: Quà tặng dát vàng
– Dịp tặng quà: Ngày kỷ niệm, các dịp lễ tết, sinh nhật, tình yêu,..
– Chất Liệu: Vàng 24K
– Kích thước: 24,5 x 15,5 x 24cm
– Cấu trúc khối: Rỗng

Bảo hành đánh sáng, tư vấn sử dụng chọn đời
.

Giao hàng tận nơi toàn quốc, nhận hàng rồi mới thanh toán

Thanh toán khi nhận hàng, đền gắp 10 lần nếu phát hiện hàng giả

Tượng Thọ Tỷ Nam Sơn Dát Vàng 24K

5.880.000

tổng đài hỗ trợ

thông tin sản phẩm

Mô tả

I. NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA ÔNG THỌ

Trong đời sống văn hóa của dân tộc Việt Nam, hình ảnh ông Thọ là một biểu tượng hướng tới cuộc sống sung túc, lâu dài, khỏe mạnh và có ích, là một vị trong ba vị Phúc Lộc Thọ quen thuộc. Bởi thế, từ xưa tới nay việc thờ cúng tượng ông Thọ đã trở thành nét đẹp văn hóa có ý nghĩa tâm linh đối với người dân Việt. Với mong muốn được sống lâu, sống khỏe mạnh nên phong tục này đã được truyền từ đời này sang đời khác.

Nguồn gốc của ông Thọ

Hình tượng ông thọ mà được nhiều người tín ngưỡng thờ cúng được xuất phát từ sự tôn sùng của mọi người dân cổ đại với các vì tinh trên bầu trời cao. Nói đến Thọ tinh công làm con người nhớ đến một chòm sao trong nhị thập bát tú.

Trong cuốn “Sử ký” của Tư Mã Thiên, chương “Thiên Quan thư” có viết lại: ở Tây cung Lang xuất hiện 1 ngôi sao lớn, được mọi người gọi là sao Nam cực Lão nhân, mỗi khi sao Lão nhân hiện lên, đất nước bình yên, còn khi sao ẩn thì đất nước có biến cố. Vì vậy, dân chúng xem sao Nam cực Lão nhân là sao chưởng quản vận mệnh của đất nước, cả số mệnh tồn vong của nhà vua. Thời gian sau đó, Nam cực Lão nhân chưởng quản tất cả những vận mệnh tốt xấu của con người trên trái đất.

Thọ tinh công với hình tượng là một ông già có râu tóc trắng cước, lông mày dài, trán hói và nhô cao về phía trước, một tay cầm gậy trượng, tay kia cầm quả đào, thường gắn liền với hình ảnh con hạc. Tất cả những vật phẩm đi kèm với tượng ông thọ đều có ý nghĩa phong thủy, tượng trưng cho sự trường thọ và cát tường.

Ông thọ còn là một trong 3 vị tiên gắn liền với Ông Phúc và Ông Lộc trong ba ông tam đa và được biết đến rộng rãi nhất. Việc thờ cúng tam đa là rất phổ biến nhưng ông thọ vẫn được tách ra để thờ riêng lẻ để thể hiện ước nguyện của con người và đồng thời thể hiện sự tôn kính với ông.

Ý nghĩa của ông Thọ

Ông Thọ không chỉ mang ý nghĩa là sống lâu, mà còn phải sống vui vẻ, lành mạnh, sống có ích. Ông Thọ tượng trưng cho cuộc cống lâu dài khỏe mạnh, yên lành. Cũng như cầu mong sức khỏe, chống những linh hồn quấy phá tới các thành viên gia đình.

Ý nghĩa của trái đào trong hình tượng cũng là một yếu tố quan trọng và đầy ý nghĩa. Bởi ngoài hình ảnh trái đào ra thì không có loại hoa quả nào mang được nét đặc trưng hơn, thậm chí từng bộ phận trên cây đào điều mang một ý nghĩa riêng biệt: hình ảnh cây đào xum xuê trái với ý nghĩa mong muốn mọi người trong gia đình có được sức khỏe tốt.

 

II. THÔNG TIN SẢN PHẨM TƯỢNG THỌ TỶ NAM SƠN

Quà Tặng Tượng Thọ Tỷ Nam Sơn dát vàng

Trong tâm thức của người Việt Nam, hình ảnh ông Thọ gắn liền với cuộc sống sung túc, sống lâu, mạnh khỏe, giàu có và hạnh phúc. Bởi thế, từ xưa tới nay việc thờ cúng tượng ông Thọ đã trở thành nét đẹp văn hóa có ý nghĩa tâm linh đối với người dân Việt.

tuong-tho-ty-nam-son-dat-vang-24k
Tượng thọ tỷ nam sơn dát vàng 24K

 

Là một trong ba niềm khao khát của người Việt Nam, ông Thọ là một vị trong ba vị Phúc – Lộc – Thọ. Cuộc đời con người điều mà ai cũng cố gắng để có được là sức khỏe, tiền bạc và phúc đức.

tuong-tho-ty-nam-son-dat-vang-24k
Hình ảnh ông thọ đẹp lão, vui vẻ

 

Tượng thọ tỷ nam sơn được chế tác với hình ảnh ông Thọ là một ông già có râu tóc trắng cước, lông mày dài, trán hói và nhô cao về phía trước, một tay cầm gậy trượng, tay kia cầm quả đào, thường gắn liền với hình ảnh con hạc, con hươu.

tuong-tho-ty-nam-son-dat-vang-24k
Sử dụng chất liệu dát vàng 24K

 

Mang nhiều ý nghĩa tốt lành, tượng song ngư cát khánh dát vàng 24K thích hợp làm quà tặng cao cấp cho bạn bè, người thân, sếp, khách hàng trong những dịp lễ tết, hay những dịp quan trọng, như một lời chúc chân thành mong mọi điều hanh thông đến người nhận.

tuong-tho-ty-nam-son-dat-vang-24k
Món quà cao cấp sang trọng

 

Tượng có thể đặt trong phòng khách, phòng làm việc để kích hoạt những nguồn năng lượng tích cực. Sản phẩm được đặt trong hộp quà sang trọng, ấn tượng, chắc chắn sẽ đem đến sự bất ngờ cho người nhận. Món quà không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn mang những ý nghĩa tinh thần cao đẹp.

>Xem thêm : Quà tặng dát vàng 24k cao cấp

LỜI CÁM ƠN​

Cảm ơn Quý khách hàng đã ghé thăm trang web trưng bày sản phẩm của Viễn Chí Bảo. Sự quan tâm, tin tưởng, ủng hộ và chia sẻ của quý khách trong suốt 5 năm vừa qua là nguồn động viên vô cùng to lớn cho đội ngũ Viễn Chí Bảo không ngừng nỗ lực. Chúc quý khách cùng gia đình bình an, sức khoẻ và gặp nhiều may mắn!​

Thông tin bổ sung

GIỚI TÍNH

Nam, Nữ, Tất cả giới

Phong cách thiết kế

Vừa phải hài hòa

Tượng Thọ Tỷ Nam Sơn Dát Vàng 24K

5.880.000

tổng đài hỗ trợ

Sản phẩm liên quan

Khách hàng nói về viễn chí bảo

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC