Facebook
Pinterest

thông tin sản phẩm

Tượng Tề Thiên Đại Thánh
Mã Sản Phẩm: T0019
– Thương hiệu: Viễn Chí Bảo
– Dòng sản phẩm: Vật phẩm trưng bày
– Bộ sưu tập: Vật Phẩm Quà Tặng
– Dịp tặng quà: Ngày kỷ niệm, các dịp lễ tết, sinh nhật, tình yêu,..
– Chất Liệu: Đồng
– Cấu trúc khối: Đặc

Bảo hành đánh sáng, tư vấn sử dụng chọn đời
.

Giao hàng tận nơi toàn quốc, nhận hàng rồi mới thanh toán

Thanh toán khi nhận hàng, đền gắp 10 lần nếu phát hiện hàng giả

Tượng Tề Thiên Đại Thánh

880.0001.850.000

tổng đài hỗ trợ

thông tin sản phẩm

Mô tả

I. NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA TỀ THIÊN ĐẠI THÁNH

Tề thiên đại thánh là hiện thân cho sự mạnh mẽ, trí tuệ thông minh, khả năng diệt trừ cái ác và một lòng hướng thiện. Nhắc đến Tượng Khỉ là nhắc đến linh vật của sự thông tuệ và may mắn luôn ở bên cạnh giúp ích cho gia chủ.

Tìm hiểu thêm
Nguồn gốc của tề thiên đại thánh

Tề Thiên Đại Thánh, là nhân vật chính trong tiểu thuyết Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không là một pháp sư, nhà sư, thánh nhân, chiến binh và là vị Phật có hình thể là một con khỉ. Ngài trường sinh bất lão, có 72 phép biến hóa, có thể cưỡi mây (Cân Đẩu Vân), lộn một vòng bay được 10 vạn 8 ngàn dặm (54.000km) và có một cây gậy “Như Ý Kim Cô Bổng”. Nhiều học giả cho rằng nhân vật Tôn Ngộ Không bắt nguồn từ truyền thuyết Hanuman, một anh hùng khỉ đến từ Ấn Độ từ thiên sử thi Ramayana. Vốn là một hình tượng văn học xuất hiện từ thời cổ đại Trung Hoa. Trong Tây Du Ký, Ngài là một con khỉ thành tinh sở hữu 72 phép thần thông. Sau khi được Ngọc Hoàng phong là “Tề Thiên Đại Thánh”, Ngài đã đại náo thiên cung và bị Đức Phật nhốt dưới dãy núi Ngũ Hành suốt 500 năm trước khi quy phục Đường Tam Tạng và giúp vị hòa thượng này đi sang Tây Thiên thỉnh kinh. Vượt qua nhiều sóng gió và thử thách, các thầy trò Đường Tam Tạng đã thỉnh được kinh và tu thành chánh quả, được phong làm Phật. Kể từ đó, Tôn Ngộ Không được thờ phụng như một vị Phật dưới danh hiệu “Đấu Chiến Thắng Phật”.

Ý nghĩa của tề thiên đại thánh

Tôn Ngộ Không hay là Tề Thiên Đại Thánh vốn là một hình tượng văn học xuất hiện từ thời cổ đại Trung Hoa, được đưa vào tiểu thuyết Tây Du Ký từ thế kỷ 16. Đây được xem là nhân vật nổi tiếng nhất trong văn học cổ Trung Hoa và cũng là một hình tượng nghệ thuật thân thuộc với hàng triệu người Việt thông qua loạt phim truyền hình Tây Dy Ký do Trung Quốc sản xuất, trình chiếu từ năm 1986. Trong Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không là một con khỉ thành tinh sở hữu 72 phép thần thông. Sau khi được Ngọc Hoàng phong là Tề Thiên Đại Thánh (nghĩa là “Thánh lớn bằng trời”), Tôn Ngộ Không đã đại náo Thiên cung và bị Đức Phật nhốt dưới dãy núi Ngũ Hành Sơn suốt 500 năm trước khi quy phục Đường Tam Tạng và giúp vị hòa thượng này đi sang Tây Thiên thỉnh kinh.Vượt qua nhiều sóng gió, các thầy trò Đường Tam Tạng đã lấy được kinh và thành chính quả, được phong làm Phật. Danh hiệu của Tôn Ngộ Không là Đấu Chiến Thắng Phật. Kể từ đó Tôn Ngộ Không – Tề Thiên Đại Thánh được thờ phụng như một vị Phật.Do sức ảnh hưởng lớn trong văn hóa dân gian, từ một hình tượng hư cấu xuất hiện trong văn học, Tề Thiên Đại Thánh đã trở thành một đối tượng được thờ phụng trong nhiều đền miếu người Hoa, đặc biệt là ở vùng Phúc Kiến.

 

II. THÔNG TIN SẢN PHẨM TƯỢNG TỀ THIÊN ĐẠI THÁNH

Quà Tặng Tượng Tôn Ngộ Không Tề thiên đại thánh

Tôn Ngộ Không hay còn được gọi với cái tên Tề Thiên Đại Thánh,là một nhân vật hư cấu trong tác phẩm Tây Du Ký nổi tiếng.

Hình ảnh một con khỉ linh hoạt, thông minh trải qua một quá trình tu luyện đã trở thành một vị thánh với rất nhiều những đức tính tốt đẹp như một vị Phật.

 

tuong-ton-ngo-khong-bang-dong
Tượng Tôn Ngộ Không Tề Thiên Đại Thánh

 

Tôn ngộ không trong truyền thuyết chúng ta được biết là một con khỉ tinh nghịch, lém lỉnh, nhanh nhẹn, nhưng có tính người luôn theo đuổi cái thiện, diệt trừ cái ác, một lòng hướng Phật, tu theo hạnh nguyện của Phật.

 

tuong-ton-ngo-khong-bang-dong
Thiết kế tinh xảo, sắc nét

 

Bức tượng chạm khắc một hình ảnh đại thánh với khuôn mặt tươi vui, đôi mắt hiền lành nhưng vô cùng thông minh, hoạt bát.

Thân hình nhanh nhẹn, mặc trên mình một bộ áo giản dị, mộc mạc lúc thỉnh kinh cùng thầy Đường Tăng tay cầm gậy như ý đứng trên những đám mây nhìn ra xa.

Hình ảnh này cho thấy một người khiêm tốn, có tu dưỡng, khiêm cung và gần gũi cũng giống như các bậc Thánh, Phật.

Từng nét chạm khắc tinh tế, sắc nét và có hồn, mang đến một bức tượng sinh động, thú vị.

 

tuong-ton-ngo-khong-bang-dong
Mang nhiều ý nghĩa phong thủy

 

Trong phong thủy, tương tôn ngộ không mang nhiều ý nghĩa. Có tác dụng rất lớn trong việc trấn trạch, trừ tà, xua đi vận khí xấu mang đến sự may mắn và an lạc.

Ngoài ra, tượng còn giúp kích hoạt sự nhạy bén để giải quyết công việc và những tình huống trong cuộc sống mang đến sự thành công.

Tôn Ngộ Không cũng là một vị Phật đáng để chúng ta học tập, tu dưỡng và noi theo, xuất thân từ một Đại Thánh uy nghi, không quản ngại mọi khó khăn, trắc trở hộ tống Đương Tăng lấy kinh thành công được phong làm Đấu Chiến Thắng Phật.

Xem thêm: Vật phẩm phong thuỷ

 

LỜI CÁM ƠN​

Cảm ơn Quý khách hàng đã ghé thăm trang web trưng bày sản phẩm của Viễn Chí Bảo. Sự quan tâm, tin tưởng, ủng hộ và chia sẻ của quý khách trong suốt 5 năm vừa qua là nguồn động viên vô cùng to lớn cho đội ngũ Viễn Chí Bảo không ngừng nỗ lực. Chúc quý khách cùng gia đình bình an, sức khoẻ và gặp nhiều may mắn!​

Thông tin bổ sung

KÍCH THƯỚC

15cm, 23cm, 29cm

Tượng Tề Thiên Đại Thánh

880.0001.850.000

tổng đài hỗ trợ

Sản phẩm liên quan

Khách hàng nói về viễn chí bảo

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC