Tượng Voi Phong Thủy Bảo Vệ Bình An, May Mắn

Tượng voi phong thủy mang ý nghĩa thu hút tài lộc, bảo vệ bình an cho gia đình, công việc thuận lợi phát triển. Tuy nhiên gia chủ cần phải biết cách sử dụng tượng voi phong thủy để phát huy hết những công dụng đó để cuộc sống thêm vui vẻ và sung túc hơn.

Hình tượng voi phong thủy trong văn hóa phương Đông

Voi là con vật được miêu tả ở nhiều nền văn hóa khác nhau, trong thần thoại, văn học, những công trình kiến trúc lớn,… đặc biệt là ở các nước châu Á và châu Phi. Voi cũng là một trong 4 con vật tượng trưng cho sức mạnh gồm có cọp, sư tử, và hổ. Bên cạnh đó còn được xem là một trong thất bảo của Phật giáo và là một trong những vật quý trong Mandala dâng lên tặng Đức Phật.

Ở Thái Lan voi chính là linh vật quốc gia có mối quan hệ khăng khít với con người trong lịch sử đất nước Chùa Vàng. Trong nền văn hóa phương Đông, thần thánh được mô tả cưỡi trên lưng voi điển hình chúng ta có thể thấy nhiều hình ảnh đức phật Phổ Hiền bồ tát cưỡi trên voi. Hay như hình ảnh trẻ con cưỡi voi cũng tượng trưng cho may mắn.

tuong-voi-phong-thuy
Ở Thái Lan voi chính là linh vật quốc gia có mối quan hệ khăng khít với con người trong lịch sử đất nước Chùa Vàng

Trong văn hóa của người Việt 

Hình ảnh Voi đã xuất hiện từ rất lâu trong nhiều truyền thuyết của người Việt như sính lễ mà Hùng Vương thách khi Sơn Tinh và Thủy Tinh cầu hôn Mị Nương cũng nói đến Voi chín ngà. Ngoài ra ở thời Hai Bà Trưng chống quân Hán và thời bà Triệu đánh quân Ngô, voi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quân sự. Đến thời Quang Trung voi được coi như một chiến binh giúp vua đánh Chúa Trịnh, Chúa Nguyễn, hay ngoài bang quân Thanh, quân Xiêm. 

Xem thêm: Truyền thuyết về Tứ Linh trong phong thủy phương Đông

Ý nghĩa của hình tượng voi trong phong thủy

Tượng voi mang may mắn, tài lộc

Voi là động vật sở hữu vòi to và dài có khả năng hút được một lượng nước lớn. Theo quan niệm phong thủy nước là yếu tố Thủy trong Ngũ hành tượng trưng cho của cải, tài lộc. Chính vì vậy, khi đặt tượng voi phong thủy trong nhà, bàn làm việc sẽ thu hút được nhiều tài lộc, mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

tuong-voi-phong-thuy-may-man
Voi là linh vật mang đến tài lộc, phú quý cho gia chủ

Tượng voi đại diện cho sức mạnh

Trong tiếng Hán, từ “Voi” nghĩa là “Tượng”  đồng âm với từ “thừa tướng”. Bởi thế voi không chỉ tượng trưng cho tài lộc, may mắn mà còn đại diện cho quyền lực, sự mạnh mẽ của bậc quân tử với khả năng lãnh đạo tốt. Sử dụng tượng voi trong nhà hoặc nơi làm việc cũng như là “hổ mọc thêm cánh” mọi việc đều thuận buồm xuôi gió.

Tượng voi tượng trưng cho sự hòa thuận

Voi là loài động vật sống theo bầy đàn, tuy có vẻ ngoài to lớn nhưng những chú voi rất hiền lành và chung sống hòa thuận với nhau được xem là biểu tượng của hòa thuận và êm ấm. Theo quan niệm phong thủy, tượng voi sở hữu nguồn năng lượng tích cực lớn, khi được trưng bày trong nhà sẽ tạo nên bầu không khí tích cực trong gia đình, giúp các thành viên trong giải quyết mọi mâu thuẫn và trở nên gắn bó, thân thiết hơn. Bên cạnh đó tượng voi phong thủy cũng giúp giữ nhà hiệu quả đảm bảo cho gia chủ luôn bình an và ổn định trong cuộc sống.

tuong-voi-phong-thuy-may-man-hoa-thuan
Tượng voi phong thủy giúp công việc thuận lợi đồng thời mang đến bầu không khí hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình

Tượng voi phong thủy cầu con cái

Trong phong thủy Voi là linh vật có mối quan hệ chặt chẽ khả năng sinh sản. Nhiều cặp vợ chồng thường đặt tượng voi trong phòng khách hoặc phòng ngủ với mong muốn “con đàn cháu đống”.  Tượng voi mang đến bầu không khí hòa hợp, vui vẻ để các cặp vợ chồng thêm gắn kết, yêu thương, gia tăng tình cảm.

Tượng voi giúp tăng cường trí tuệ

Tượng voi còn được xem là loài vật thông minh vây nên nhiều người thường đặt tượng voi trên bàn học của con cái để tăng cường trí thông minh, đầu óc được khai sáng, học đâu hiểu đó, đạt được nhiều thành tích trong học tập. Đồng thời cũng giúp mọi người trở nên minh mẫn, sáng suốt đưa ra những kế hoạch tốt từ đó công việc phát triển hơn.

dat-tuong-voi-phong-thuy-dung-vi-tri
Trong phong thủy đặt tượng voi đúng vị trí cải thiện được tình hình học tập, đặt được nhiều thành tích cao

Những lưu ý khi trưng bày tượng voi phong thủy

  • Tượng voi có ý nghĩa về phong thủy tâm linh bởi vậy gia chủ nên lựa chọn cửa hàng phong thủy uy tín để đảm bảo chất lượng. 
  • Tránh không để tượng voi bị bể, trầy xước trong quá trình vận chuyển. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn năng lượng của linh vật cũng như tác dụng của tượng voi.
  • Không đặt tượng voi ở những vị trí không trang nghiêm như nhà bếp, nhà vệ sinh,… để tránh làm giảm tác dụng hay thậm chí là tạo hiệu quả ngược, khiến bạn gặp nhiều điều không may.
  • Đặc biệt không nên lạm dụng đặt quá nhiều tượng voi trong phòng. Tuy nhiên gia chủ cần lựa chọn tượng voi và sắp xếp vị trí hợp lý. Nếu muốn gia tăng tài lộc thì nên chọn tượng voi đứng thẳng, vòi hướng lên trên. Và chọn tượng voi phong thủy có dáng đứng quỳ xuống với chiếc vòi cuộn xuống dưới để bảo vệ cho gia chủ và các thành viên khác.
  • Nên sử dụng tượng voi có màu xám hoặc trắng bởi Kim là yếu tố tượng trưng cho sự thông minh mang đến năng lượng tốt giúp con cái học tập tốt hơn.

Dù voi không nằm trong 12 con giáp nhưng voi được coi là linh vật có ý nghĩa thiêng liêng đặc biệt là ở Thái Lan và Lào. Hình ảnh voi trong phong thủy có thể bảo vệ nhà cửa đem lại may mắn, tài lộc, sức khỏe,… Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình ảnh tượng voi phong thủy và sở hữu cho mình bức tượng voi phù hợp với gia đình.

Xem thêm: Tỳ hưu linh vật đem đến tài lộc, phú quý

Leave a Reply

Your email address will not be published.

1

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

BỘ LỌC