Ứng Dụng Của Trầm Hương Trong Cuộc Sống

bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về trầm hương và các loại trầm hương trên thị trường. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem vậy trầm hương có tác dụng gì với đời sống và phong thủy!

Trầm hương có tác dụng gì trong cuộc sống?

Trầm hương được coi như một dược liệu quý trong y học, có tính ấm, vị đắng và mùi thơm. Trầm hương Kỳ Nam có đầy đủ đắng, cay, ngọt, thơm vị dịu mát nhưng rất hiếm và rất đắt nên thường được dùng làm thuốc là chủ yếu.

vong-tay-phong-thuy-tram-huong-mix-ty-huu
vòng tay phong thủy tràm hương mix Tỳ Hưu

Tác dụng của trầm hương thường được dùng để:

Gỗ trầm hương có tác dụng an thần rất tốt, trong dầu trầm hương có chứa 150 hợp chất khác nhau và khi đốt lên sẽ có mùi thơm dịu nhẹ, giúp tinh thần thư thái, thoải mái, thư giãn nhất.

Trầm hương được coi như kháng sinh tự nhiên, trầm có tác dụng giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sinh ra bệnh.

Trầm hương giúp giảm đau hiệu quả như : đau đầu, tức ngực, đau bụng.

tram-huong-ky-nam-mot-vi-thuoc-quy
trầm hương Kỳ Nam một vị thuốc quý

Trầm hương giúp hỗ trợ tim mạch và giãn tĩnh mạch rất tốt.

Trầm hương có tác dụng bổ trợ nguyên dương, làm ấm thận, rất tốt với người thận yếu.

Trầm hương có lợi cho tiêu hóa, điều trị tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, chống nôn ói.

Trầm hương giúp tăng cường sinh lý cho nam, trầm mang tính dương, chuyên trị yếu sinh lý và là dược liệu giúp đàn ông sung mãn.

Tuy nhiên, tuyệt đối không dùng trầm cho phụ nữ mang thai, vì dễ gây sảy thai ngoài ý muốn.

Trầm hương dùng cho chữa bệnh thường là những loại trầm tự nhiên, chứa nhiều tinh dầu trầm, do tác dụng chữa bệnh của trầm phụ thuộc vào dạng tinh dầu.

Công dụng của trầm hương trong phong thủy

Trầm hương có tác dụng rất lớn trong phong thủy, mùi hương của trầm hương mang tính dương cao có tác dụng xua tan mệt mỏi, xóa tan tà khí, xú uế, là cầu nối tâm linh.

Trầm hương được ví với khói của Niết Bàn, được sử dụng rất nhiều trong đạo Phật, trong các nghi lễ về tôn giáo, hướng đến điều thiện, từ bi, hỷ xả, tập trung rất nhiều vào khai mở tâm thức cho mỗi người.

Mat-phat-to-duoc-che-tac-tu-tram-huong
mặt Phật Tổ được chế tác từ trầm hương

Trầm hương giúp chiêu tài, đón lộc và đem lại may mắn cho người sử dụng:

  • Bạn có thể sử dụng trầm hương để bày trí hay sử dụng như một chất đốt thường xuyên giúp tăng vận khí, lưu thông năng lượng, thanh lọc không khí, tạo ra môi trường tích cực xung quanh bạn.
  • Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn có rất nhiều sản phẩm làm từ trầm hương như vòng tay trầm hương, mặt dây chuyền trầm hương, trầm cảnh được xem như những tín vật phong thủy được nhiều người ưa chuộng.
  • Trầm hương không cần lựa chọn theo mệnh, chính vì vậy, mà ai cũng có thể sử dụng trầm hương như một vật phẩm phong thủy, đó cũng chính là lý do mà trầm hương được nhiều người yêu thích. 

Trầm hương – nguyên liệu giúp định hương cho các sản phẩm nước hoa cao cấp

Trầm hương được các hãng nước hoa nổi tiếng thế giới sử dụng như một nguyên liệu giúp định hương nước hoa. Tinh dầu trầm là chất định hương có gốc lưu hương rất lâu, người ta dùng tinh dầu trầm pha vào nước hoa để giúp cho nước hoa thơm và lưu hương lâu hơn.

Bài viết trên đã giúp chúng ta có thêm kiến thức về công dụng của trầm hương trong cuộc sống và phong thủy. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn về trầm hương.

Bộ Sưu Tập Trầm Hương

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC