Vật Phẩm Phong Thủy Hợp Tuổi Tốt Nhất ( Phần 1)

Để lựa chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi nhất với bản mệnh của mình không phải là điều ai cũng biết. Chúng ta đều biết trong 12 con giáp có tương hợp, có tương khắc, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí khi sử dụng để gia tăng phong thủy. Nếu chọn những món đồ vật phẩm phong thủy không hợp với tuổi của mình sẽ khiến vật không thể phát huy hết công năng của mình. 

Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để lựa chọn những vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi của mình. Những linh vật thuộc 12 con giáp có tác dụng rất lớn trong việc kích tài vận, thu hút may mắn, tránh vận xui. Dưới đây là vật phẩm phong thủy theo tuổi 12 con giáp sẽ kích vượng khí, tiền tài, tài vận hanh thông và sự nghiệp thăng tiến.

Tuổi Tý

nguoi-tuoi-ty
người tuổi tý

Người tuổi Tý cầm tinh con chuột sinh sẽ tam hợp, lục hợp với những vật phẩm phong thủy có tạc hình con trâu, khỉ, rồng. Các vật phẩm phong thủy mang lại may mắn dành cho người tuổi Tý nên được chế tác chất liệu đá, ngọc tự nhiên hoặc có thể chọn đeo những món đồ trang sức có chạm khắc hình tượng những con vật hợp với người tuổi Tý. Bạn có thể bày trí trong phòng khách hoặc đeo trên người đồ trang sức phong thủy nhằm mong muốn công việc thuận lợi, may mắn, trừ tà và hút tài.

Chọn linh vật theo tuổi cho người tuổi Tý cần tránh các vật phẩm hình ngựa, mào, gà vì đây là những con vật nằm trong bộ tứ hành xung với người tuổi Tý.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu được mệnh danh là những con người mạnh mẽ, sống tự lập, kiên định. Người tuổi Sửu sinh vào các năm: Ất Sửu (1985), Đỉnh Sửu (1987), Kỷ Sửu (1943), Tân Sửu (1961), Quý Sửu (1973). 

Những người tuổi Sửu hợp nhất với những vật phẩm phong thủy chạm khắc hình tượng rắn, gà, chuột sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi này.

nguoi-tuoi-suu-con-trau
Người tuổi Sửu

Có thể đeo những trang sức có chạm khắc hình ảnh của những con giáp hợp với tuổi Sửu. Đeo bên người sẽ nhận được sự bảo hộ từ những linh vật này. Hoặc bạn cũng có thể đeo mặt Phật Bản Mệnh Hư Không Tạng Bồ Tát .

Ngoài ra, người tuổi Sửu cũng có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy hình tứ linh (Long – Lân – Quy – Phượng) không chỉ có tác dụng khử tà, trấn trạch mà còn tác dụng sinh tài, thu hút tài lộc vào nhà. 

Những linh vật người cầm tinh con trâu lên tránh đó là vật phẩm hình con rồng, con chó, con dê, con ngựa vì những con vật này xung khắc khắc với người tuổi Dậu. 

Người tuổi Sửu cũng rất hợp với những loại cây như: cây kim tiền, cây hoa trạng nguyên, cây trúc, cây phú quý, cây lộc vừng, cây lan quân tử, cây hồng môn,…giúp gia tăng tài lộc, may mắn, có thể trồng trong nhà, đặt trên bàn làm việc để thu hút vận may.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần cầm tinh con hổ sinh vào những năm sau: Nhâm Dần 1962, Mậu Dần (1998) Bính Dần (1986), Canh Dần (1950), Giáp Dần (1974).

nguoi-tuoi-dan-con-ho
người tuổi Dần

Tuổi dần hợp với con vật nào? Những người tuổi Dần tam hợp, lục hợp với vật phẩm hình chó, ngựa, lợn để tài vận hanh thông hay sự nghiệp thăng tiến, công việc thuận buồm xuôi gió. Vậy vật phẩm phong thủy tuổi Giáp Dần 1974, Nhâm Dần,… là những linh vật trên, nếu bày chúng trong không gian nhà ở sẽ kích vượng khí vào nhà.

Tránh những linh vật phong thủy hình con khỉ, con rắn vì Dần – Thân xung khắc với nhau. Dần -Tỵ tạo ra sự mất an toàn.

Tuổi Mão

Tam hợp Mộc cục gồm: Hợi – Mão – Mùi, do đó người tuổi Mão nên để những vật phẩm phong thủy có khắc tượng lợn, dê, sẽ có tác dụng hút sinh khí, tương trợ giải phóng năng lượng xấu mang may mắn và tài lộc vào nhà.

nguoi-tuoi-mao-con-meo
người tuổi Mão

Ngoài ra, người tuổi Mão cũng có thể trồng một số loại cây phù hợp với bản mệnh của từng tuổi để gia tăng năng lượng tích cực, chiêu tài đón lộc và cầu tình duyên. 

Đinh Mão: Kim ngân, kim tiền, ngũ gia bì, kim ngân, tùng bích, chầu bà đế vương xanh..

Tân Mão: Cây ngọc bích, vạn niên tùng (tùng la hán), trường sinh, trầu bà đế vương xanh, vạn niên thanh, ngũ gia bì, Kim ngân, sen đá xanh, bạc hà.

Quý Mão: Bạc Mã, Ngọc Ngân, hồng vàng, phong lan trắng…

Ất Mão: cây lan ý, cây cung điện vàng, cây lưỡi hổ, cây thiên thanh…

Linh vật tương khắc với tuổi con mèo đó là vật phẩm có hình con gà, con rồng vì Mão – Dậu xung khắc, Mão – Thìn gặp nhau chỉ thêm muộn phiền.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn cầm tinh con rồng sinh vào những năm sau: Bính Thìn, Mậu Thìn, Nhâm Thìn, Canh Thìn, Giáp Thìn.

Tam hợp Thủy cục gồm: Thân – Tý – Thìn. Do đó, những người tuổi Thìn nên sử dụng những vật phẩm phong thủy có chạm khắc hình tượng con khỉ và con chuột. Do cùng thuộc thủy cục nên màu xanh dương sẽ được ưu tiên. 

nguoi-tuoi-thin-rong-vang
Người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sở hữu ngọc bội, vòng đeo tay, mặt dây chuyền có chạm khắc hình con khỉ hoặc con chuột sẽ giúp gia tăng vận khí tương hợp, mọi chuyện suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió trong công việc và cuộc sống gia đao.

Những người tuổi Thìn sẽ khắc với tuổi Tuất, xung nhẹ với Sửu – Mùi, do đó, không nên đeo, mang bên mình những vật phẩm phong thủy chạm khắc hình con trâu, con dê và con chó. Tuyệt đối không dùng vật phẩm phong thủy hình con mèo vì Mão – Thìn gặp nhau sinh muộn phiền.

Ngoài ra người tuổi Thìn có thể trông thêm một số loại cây tương sinh cho bản mệnh như: Kim ngân, la hán, ngũ gia bì, lan chi, ngọc ngân…

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ cầm tinh con rắn sinh vào những năm sau: Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989), Tân Tỵ (2001) và Ất Tỵ (1965), Quý Tỵ (1953).

nguoi-tuoi-ty-con-ran
người tuổi Tỵ

Tam hợp Kim Cục gồm: Tỵ – Dậu – Sửu nên vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tỵ hợp nhất là linh vật tuổi Dậu, tuổi Sửu. Tỳ Hưu cũng là linh vật phù hợp và vật phẩm phong thủy mang lại may mắn với những người tuổi Tỵ giúp chiêu tài đón lộc. Đeo trang sức chạm khắc tượng linh vật Gà và Trâu giúp người tuổi Tỵ hóa giải năng lượng xấu

Người tuổi Tỵ không nên chọn những vật phẩm có hình con lợn, vì Tỵ – Hợi xung khắc nhau không tốt. Hình con dê cũng không nên vì Mùi – Tỵ kết hợp gây ra nhiều chuyện không an.

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC