Tìm Hiểu Ý Nghĩa Vòng Tay Công Giáo Hình Thánh Giá

Những chiếc lắc tay bạc thánh giá ngày càng được giới trẻ ưa chuộng, không chỉ là phụ kiện trang sức mà nó còn mang lại may mắn cho người đeo. Thánh giá là biểu tượng biết ơn của mình dành cho Thiên Chúa với sự hy sinh của người.

Nguồn gốc thánh giá

ý-nghia-hinh-anh-thanh-gia
Hình ảnh thánh giá là niềm tin, sự khiêm nhường lòng biết ơn sự cứu độ của Chúa Giêsu

Thánh giá được xem như hình ảnh tiêu biểu nhất liên hệ đến cuộc đóng đinh của Chúa Giêsu Kitô, là biểu tượng đặc trưng của giáo hội Kitô giáo. Hình tượng thánh giá thường gồm hai thanh thẳng đan chéo vuông góc nhau với hình ảnh Chúa Giêsu bị đóng đinh trên đó. Thánh giá khác với “thập giá” vì “thập giá” chỉ mang nghĩa là giá có hình chữ thập và trên nó không có những chi tiết liên quan đến tôn giáo. Thánh giá còn được coi là Thánh đạo.

“Theo nghĩa thần học, trước khi Chúa Giêsu chịu khổ hình thì cây gỗ (giá) treo ông lên chỉ được gọi là cây thập giá, thập tự hoặc thập tự giá (không viết hoa), đó một hình thức xử tử của Đế quốc La Mã. Khi ấy, mọi người coi cây thập giá là một biểu tượng của sự chết, là sự ô nhục, điên rồ và ngu xuẩn. Sau khi Chúa Giêsu chịu chết trên cây thập giá để chuộc tội cho thiên hạ (theo thần học Kitô Giáo) thì mới xuất hiện khái niệm “Thánh Giá”. “Thánh Giá” được xem như biểu tượng của “Tình Yêu và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa” và “Công nghiệp Cứu Chuộc Nhân Loại của Chúa Giêsu” (theo quan niệm của Kitô Giáo).” trích Wikipedia.

Lắc tay thánh giá ý nghĩa gì?

Lắc tay có biểu tượng thánh giá được coi là tượng trưng cho tình yêu, sự khiêm nhường và biểu dương ơn cứu độ của Chúa Giêsu. Những chiếc lắc tay công giáo hình thánh giá luôn là phụ kiện được yêu thích không chỉ làm đẹp, thể hiện phong cách cá tính cho người đeo mà còn là niềm tin dành cho Thiên Chúa Giáo. 

Theo các tín đồ Kito giáo khi mang bên mình những trang sức thánh giá sẽ tiếp thêm sức mạnh cho họ để xua đuổi tà ma, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

lac-tay-cong-giao-hinh-thanh-gia
Lắc tay công giáo hình thánh giá

Một số mẫu lắc tay thánh giá và thập giá

Vòng tay công giáo cho nam được thiết kế với họa tiết thánh giá kết hợp cùng biểu tượng chrome hearts sẽ là phụ kiện hoàn hảo dành cho phái mạnh. Phong cách Gothic chủ đạo của chiếc lắc tay càng thể hiện được vẻ đẹp bí ẩn, sự mạnh mẽ và gu thời trang “rất chất” của người đeo.

vong-tay-cong-giao-thanh-gia-bac-nam
Vòng tay công giáo thánh giá bạc nam

ĐỂ SỞ HỮU NHỮNG MẪU VÒNG TAY NAM CÔNG GIÁO, truy cập ngay:

Những chiếc lắc tay thánh giá không chỉ được thiết kế cho nam mà còn được thiết kế dành cho các bạn nữ với hình ảnh thánh giá cùng những họa tiết cách điệu như hình hoa hay đính đá giúp bạn nữ cá tính hơn nhưng vẫn không mất vẻ dịu dàng nhẹ nhàng.

vong-tay-bac-nu-thanh-gia-da-den
Vòng tay bạc nữ thánh giá đá đen
lac-tay-day-xich-thanh-gia-chrome-hearts
Lắc tay dây xích thánh giá chrome hearts                                                

Ngoài ra những cô nàng cá tính cũng có thể đeo chiếc vòng tay công giáo có biểu tượng này. Mỗi chiếc vòng đều được chế tác từ chất liệu bạc thái S925 tạo màu đen xám đặc trưng cho chiếc lắc giúp người đeo tự tin thể hiện cá tính mạnh mẽ, phong cách riêng của mình.

Bài viết trên đã tóm lược ý nghĩa của biểu tượng thánh giá cùng chiếc lắc tay công giáo. Viễn Chí Bảo mong rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình một chiếc lắc tay phù hợp với sở thích của bản thân.

ĐỂ SỞ HỮU NHỮNG MẪU VÒNG TAY NỮ ĐẸP NHẤT, truy cập ngay:

Bộ Sưu Tập Trang Sức Tôn Giáo

Products not found

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC