Biểu tượng Rồng

Trong nền văn hóa phương Đông, Rồng là con vật nằm trong cung hoàng đạo 12 con giáp (nguyên khí là nền tảng của thuật phong thủy). Với người Việt chúng ta, Rồng là biểu tượng cho nguồn gốc dân tộc nên người Việt Nam tự hào mình là “con rồng cháu tiên”.

Rồng được mô tả với hình ảnh: mình dài, đầu có sừng giống như sừng hươu, có râu hai bên mép, chân có móng vuốt nhọn, thân có nhiều vảy và có khả năng bơi được cả trên trời và dưới nước.

Cảm hứng từ vòng tay hình Rồng

Rồng thần vật linh thiêng có sức mạnh tối thượng trong 12 con giáp mang điềm lành là biểu tượng của Hoàng Đế, người quân tử. Chính vì vậy mà Viễn Chí Bảo đã sử dụng hình tượng Rồng để làm cảm hứng tạo nên vòng tay bạc thái mang giá trị truyền thống văn hóa phương Đông. Sản phẩm trang sức Rồng bạc thái tại Viễn Chí Bảo không chỉ dừng lại ở những tầng nghĩa món trang sức bình thường, Viễn Chí Bảo mong muốn truyền tải câu chuyện, ý nghĩa thực thụ của Rồng đến con người Việt Nam và những ai yêu thích sản phẩm mang hơi hướng phương Đông.

Khi đeo lắc tay Rồng mang ý nghĩa gì?

Rồng có ý nghĩa biểu trưng cho năng lượng của trời đất, có sức mạnh tạo ra tiết khí, ánh sáng, gió mưa, đất đai, ánh sáng,.. và được coi là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa quan trọng.
Người ta luôn tin rằng khi đeo lắc tay có hình Rồng luôn cảm thấy mình là người quân tử, là người có tiếng nói, địa vị trong xã hội. Mang Rồng bên người giúp tăng cường phát huy quyền lực (đặc biệt là người có chức quyền cao sử dụng linh vật này càng có hiệu quả lớn). Ngoài ra, rồng được cho là có tác dụng trừ khử kẻ tiểu nhân hãm hại, hóa giải khí xấu nên người ta thường thích sử dụng hình tượng rồng để trưng bày với mong muốn tăng thêm phần may mắn.

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC