Ý Nghĩa Khi Đeo Nhẫn Ở Ngón Áp Út Của Đàn Ông

Nhẫn cưới là chiếc nhẫn linh thiêng, luôn xuất hiện trong những buổi hôn lễ từ xưa đến nay. Đôi nhẫn cưới là minh chứng đại diện cho tình yêu của người đàn ông và người phụ nữ, một khi đeo chiếc nhẫn trên tay là hai người đã chấp nhận sự ràng buộc của hôn nhân, hai người thuộc về nhau. Cặp nhẫn cưới gồm hai chiếc, người nam đeo một chiếc nhẫn và người nữ đeo một chiếc, đeo nhẫn ngón áp út. Vậy đã bao giờ bạn từng thắc mắc nhẫn cưới đeo ở ngón tay người đàn ông có ý nghĩa gì chưa?

Nguồn gốc của nhẫn cưới

Nhẫn cưới bắt nguồn từ Ai Cập xưa. Người Ai Cập lựa chọn một vòng tròn không có điểm đầu, điểm cuối, đại diện cho tình yêu vĩnh cửu, bền lâu của đôi lứa, vật tiêu biểu đặc trưng cho tình yêu bền chặt, vững chắc.

nhan-cuoi-bang-vang
nhẫn cưới đẹp

Thời kỳ đó, chỉ người phụ nữ mới đeo nhẫn. Nhưng ngày nay, không chỉ cô dâu mà ngay cả chú rể cũng đeo nhẫn cưới. Đó là biểu tượng của hôn nhân, khẳng định mối quan hệ chung thủy, bền vững, thể hiện sự bền vững trong mối quan hệ của hai người. Chính vì thế, trong đám cưới ngày nay chú rể cũng được cô dâu trao lại chiếc nhẫn hôn nhân này.

Nhẫn cưới cho chú rể

Nhẫn cưới chính là một sự biểu hiện cao nhất cho một tình yêu, khi một chàng trai đeo nhẫn cưới thì chứng tỏ họ đã có gia đình và cam kết với sự chung thủy trong cuộc hôn nhân ấy, đây cũng là dấu hiệu để phân biệt  người đàn ông có gia đình hay còn độc thân. Nhẫn cưới như một tín vật bảo vệ cho tình yêu của hai người, một người đàn ông khi đã đeo nhẫn cưới là bước vào hôn nhân với tinh thần trách nhiệm và sự ràng buộc. Vì vậy, người đàn ông đeo nhẫn cưới không thể tìm hiểu hay yêu thêm một người phụ nữ nào khác. Đàn ông chọn đeo nhẫn cưới để thể hiện tính trung thực và sự chung thủy, cam kết của họ với người bạn đời của mình. Chiếc nhẫn cưới mang rất nhiều ý nghĩa to lớn đối với người đàn ông mà chàng trai nào cũng nên biết về nó.

Ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới

Nhẫn cưới là tín vật linh thiêng, biểu hiện của một tình yêu son sắt, thủy chung, không thể dễ dàng trao nó cho bất kể ai, khi quyết định đi tới hôn nhân, đó chính là quyết định quan trọng nhất cuộc đời mỗi con người. Khi nhìn thấy chiếc nhẫn, bản thân mỗi người phải tự nhắc nhở nhau về tình yêu, sự cam kết, gắn bó, nhẫn nhịn với người bạn đồng hành suốt cuộc đời mang một tên gọi linh thiêng: “Vợ chồng”. 

nhan-cuoi-cap-doi
Nhẫn cưới cặp đôi

Chữ nhẫn là biểu tượng cho sự kiên trì, nhẫn nhịn, bồi dưỡng và kiên định. Cưới là tục lệ gắn kết người nam và người nữ sau một thời gian tìm hiểu, yêu nhau.

Nhẫn cưới gồm có hai chiếc: một chiếc dành cho người nam (chồng), một chiếc dành cho người nữ (vợ).

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn cưới của đàn ông – ngón áp út

Ngón áp út thường biểu tượng cho tình yêu và hôn nhân. Khi một người đàn ông đeo nhẫn ngón áp út bên tay phải có nghĩa là đã đính hôn và nếu đeo bên tay trái có nghĩa là đã kết hôn. Việc đeo nhẫn ở ngón áp út bên trái hay bên phải đều chứng tỏ người đàn ông đó đang ở một mối quan hệ tình cảm ổn định và hạnh phúc, ngập tràn trong tình yêu. Khi người đàn ông đeo chiếc nhẫn cưới thì đó được coi như một minh chứng quan trọng cho hạnh phúc hôn nhân của họ.

dan-ong-deo-nhan-cuoi-ngon-ap-ut
Đàn ông đeo nhẫn cưới ngón áp út

Ngón áp út từ xưa đã trở thành biểu tượng quan trọng tượng trưng cho bạn và người bạn đời. Khi hai người yêu nhau và quyết định tiến tới hôn nhân đó chính là duyên phận của hai người và sẽ đồng hành cùng nhau trong suốt phần đời còn lại, cùng vui, cùng buồn, cùng nhau vượt qua những khổ đau trong cuộc sống, đối đãi với  nhau một cách chân thành, tin tưởng. Đối với người đàn ông, việc đeo nhẫn cưới chính là lời nhắc nhở tình yêu mà mình dành cho người con gái sẽ cùng mình vui buồn luôn nằm trong trái tim. Hơn nữa, ngón tay áp út cũng là ngón tay yếu hơn, khi nhìn vào chiếc nhẫn, người đàn ông sẽ có thêm sức mạnh về tinh thần và niềm tin vào tình yêu để mang đến cho gia đình tổ ấm của mình những điều tốt đẹp nhất.

Bài viết trên đây dành cho các bạn muốn biết hoặc tìm hiểu thêm về ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út của người đàn ông. Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức khi lựa chọn nhẫn cưới cho mình, qua đấy cũng muốn gửi lời chúc tốt lành nhất, viên mãn nhất tới các cặp đôi.

Xem thêm: Ngày cưới hỏi đẹp năm 2020

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC