Ý Nghĩa Những Biểu Tượng Phật Giáo Chạm Khắc Trên Vòng Tay Bát Nhã Tâm Kinh

Trang sức tôn giáo khắc Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh đã trở nên phổ biến trong đời sống của mỗi người. Trang sức không chỉ là món đồ trang trí cho cơ thể, mà ngày nay đó còn là những vật kỉ niệm, nhắc bản thân về những điều tốt đẹp. Trang sức khắc Bát Nhã Tâm Kinh ra đời như một tín vật của Phật giáo gửi đến chúng sanh trên con đường giác ngộ. Mỗi chiếc nhẫn Bát Nhã, mỗi chiếc vòng tay khắc Bát Nhã Tâm Kinh hay mặt dây chuyền Bát Nhã Tâm Kinh đều mang một ý nghĩa tâm linh sâu sắc với chúng ta. Những mẫu thiết kế ngày càng đa dạng và phong phú hơn khi có thêm những chạm khắc biểu tượng Phật giáo khác. 

Bài viết này sẽ giúp chúng ta tìm hiểu thêm về những biểu tượng Phật giáo cao quý thường được khắc trên vòng tay Bát Nhã Tâm Kinh. Những biểu tượng Phật giáo này sẽ mang đến cho chúng ta những cái nhìn tâm linh sâu sắc và ý nghĩa.

Xem thêm: Tìm hiểu những biểu tượng Phật giáo được khắc trên nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh

Các Biểu Tượng Thường Được Chạm Khắc Trên Vòng Tay Bát Nhã 

1.Tứ Linh:

Tứ linh là bộ 4 linh vật gồm: Long – Lân – Quy (Rùa) – Phụng (Phượng) được bắt nguồn từ truyền thuyết về Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Bốn linh vật này là biểu tượng đại diện cho đất trời là các nguyên tố: lửa, nước, đất và gió, đây là 4 linh vật cai quản 7 trong 28 chòm sao chiếu mệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến bản mệnh mỗi người. Chính vì vậy, khi kết hợp giữa biểu tượng Tứ Linh và Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh có ý nghĩa phù trợ cho chủ nhân về mặt phong thuỷ.

vong-tay-bat-nha-tam-kinh-khac-tu-linh-bac-thai
vòng tay Bát Nhã Tâm Kinh – Tứ Linh

Vòng Tay Bát Nhã Tâm Kinh Khắc Tứ Linh

Giá Bán: 3.550.000K

2. Ngũ Đế Tiền:

Theo dân gian truyền tai nhau thì tiền ngũ đế là hình ảnh 5 đồng xu, tương ứng với 5 vị hoàng đế, đây là đồng tiền được lưu truyền dưới thời nhà Thanh. Trải qua 5 đời vua, đó cũng là khoảng thời gian hưng thịnh nhất, giàu có về của cải và cuộc sống người dân được ấm no nhất. Chính vì vậy, đồng tiền ngũ đế được lưu truyền như một vật phẩm phong thủy chiêu tài lộc. Hình ảnh Ngũ Đế Tiền kết hợp với Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh mang ý nghĩa của sự may mắn và thịnh vượng. Khi tâm ta bình an, trí tuệ sáng suốt thì mọi quyết định sẽ đưa ta đến với thành công, tài lộc cũng từ đó mà đến nhờ phúc khí an khang của gia chủ.

vong-tay-bat-nha-tam-kinh-khac-ngu-de-tien-bac-thai
vòng tay Bát Nhã Tâm Kinh -Ngũ Đế Tiền

Vòng Tay Bát Nhã Tâm Kinh- Ngũ Đế Tiền

Giá Bán: 1.600.000K

3. Miền Cực Lạc – Cõi Phật :

Cõi Phật hay còn gọi là An Lạc Quốc là nơi Phật A Di Đà tiếp dẫn trong Phật pháp Đại Thừa, đây là nơi mà chúng sanh và thần thánh khắp 10 phương đều muốn vãng sanh, nơi chỉ có sự an lạc mà không có đau khổ. Khi chúng sanh chứng ngộ Phật tánh, vượt qua mọi gian khổ, bi ai, giác ngộ chân tâm, sẽ được tiếp dẫn của Đức Phật về với cõi An Lạc- là nơi đẹp đẽ, trù phú, có hoa thơm, âm nhạc, châu báu, không có bệnh tật, chết chóc. Hình ảnh Miền Cực Lạc và Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh giúp chúng ta có thêm niềm hứng khởi, tin vào chân lý, tin vào bản thân, luôn phát tâm công đức, phát nguyện sanh về cõi Cực Lạc. Đây cũng là biểu tượng của sự an tịnh, bình an, sức khoẻ an khang, phúc khí mãn đường.

vong-tay-bat-nha-tam-kinh-coi-phat-bac-thai
vòng tay Bát Nhã Tâm Kinh- Cõi Phật

Vòng Tay Bát Nhã Tâm Kinh- Cõi Phật

Giá Bán: 2.150.000K

4. Phật Bản Mệnh:

Phật bản mệnh có tất cả 8 vị Phật ứng với 12 con giáp, hay nói cách khác mỗi người khi sinh ra đều được Phật đi theo phù hộ độ trì. Khi đeo sản phẩm trang sức có hình Phật sẽ mang tới sự bình an và may mắn. Những vị Phật độ mệnh dành cho tất cả mọi người, không phân biệt giàu nghèo, nam nữ, tuổi tác, nguồn gốc xuất thân, Phật đều độ trì. Đặc biệt sản phẩm được làm từ chất liệu bạc cao cấp giúp bảo vệ sức khỏe cho người đeo. Hình ảnh Phật Bản Mệnh khi kết hợp với Bát Nhã Tâm Kinh càng mang lại sức mạnh và công năng vi diệu cho người đeo. Là sự chứng ngộ chân tâm trên con đường tu hành, được các Đức Phật bảo hộ, gia trì, phổ độ cho gia chủ được may mắn, hanh thông, sức khoẻ dồi dào, trí tuệ sáng suốt.

vong-tay-bat-nha-tam-kinh-phat-ban-menh-bac-thai
vòng tay Bát Nhã Tâm Kinh- Phật Bản Mệnh

Vòng Tay Bát Nhã Tâm Kinh- Phật Bản Mệnh 12 Con Giáp

Giá Bán: 1.740.000K

5. Song Ngư:

Song ngư là một trong tám biểu tượng của Bát Bảo Cát Tường. Hình ảnh hai con cá được ví với đôi mắt của Đức Phật. Biểu tượng này đại diện cho sự tỉnh thức, không xao nhãng, luôn linh hoạt như cặp cá vàng bơi trong nước. Đôi cá vàng còn tượng trưng cho trí tuệ và lòng tư bi, sự tự do tự tại. Ngoài ra, đôi cá song ngư cũng mang ý nghĩa của sự viên mãn, mãn nguyện, không còn khổ đau. Đeo vòng tay Bát Nhã Tâm Kinh khắc Song Ngư như tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta trên con đường tu tập, chỉ cần có lòng từ bi và trí tuệ, mọi điều tốt đẹp và may mắn sẽ đến với chúng sanh đúng như ý nghĩa và công năng vi diệu của Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh.

vong-tay-bat-nha-tam-kinh-khac-xong-ngu-bac-thai
vòng tay Bát Nhã Tâm Kinh khắc Song Ngư

Vòng Tay Bát Nhã Tâm Kinh Khắc Song Ngư

Giá Bán: 1.880.000K

Kết luận:

Mỗi biểu tượng được khắc trên vòng Bát Nhã Tâm Kinh đều mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau. Những biểu tượng ấy khi kết hợp với Bát Nhã Ba Đa Mật Đa Tâm Kinh không chỉ tạo nên một món đồ trang sức tôn giáo đẹp mà nó còn gợi lên biết bao dòng cảm xúc trong trái tim của mỗi người về Đức Phật và những điều điều tốt lành. Mỗi biểu tượng Phật giáo là một câu chuyện khác nhau, đưa con người ta đến gần hơn với bản tính và trái tim nguyên sơ của mình. Đeo vòng Bát Nhã Tâm Kinh như lời nhắc nhở mỗi chúng ta về sự thiện lương, tấm lòng từ bi đó là nền tảng của trí tuệ. Từ đó, cuộc sống của chúng ta sẽ tốt lành hơn, những may mắn sẽ gõ cửa, tài lộc dồi dào, được nhiều người yêu mến, giúp đỡ. 

Để mua những mẫu trang sức khắc Bát Nhã Tâm Kinh, hãy truy cập ngay:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

1