TRI ÂN NGƯỜI THẦY TRONG CUỘC SỐNG

Từ lâu, truyền thống Tôn sư trọng đạo đã là điểm sáng trong văn hóa dân tộc Việt Nam. Ngày 20/11 được chọn là ngày để tri ân thầy cô, vậy còn những người thầy trong cuộc sống thì sao?

Liệu thầy cô có phải người thầy duy nhất?

Trường học chính là nơi thầy cô dạy cho chúng ta những bài học là những con chữ. Vậy còn trường đời thì sao, ai sẽ là người dạy dỗ ta?

Người ta có câu:
“Nhất tự vi sư, bán tự vi sư –
Một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy”
Vậy “chữ” trong trường đời này có định nghĩa người “thầy” hay không? Liệu thầy cô có phải là người thầy duy nhất?

Cuộc sống – nơi con chữ không phải là bài học duy nhất

Cuộc sống là giảng đường lớn nơi con chữ không phải là bài học duy nhất. Và thầy cô giáo trong nhà trường không phải là người thầy duy nhất của chúng ta. Vẫn còn đó người thầy không danh xưng!

Tri ân người thầy không danh xưng

Cha mẹ

Người thầy đầu tiên của mỗi chúng ta – cha mẹ, người đã chăm sóc và dạy dỗ chúng ta từ khi còn bé nhỏ, dạy ta biết nói, biết đi, luôn kiên nhẫn dù ta có phạm lỗi gì. Người dạy ta cách trở thành người tốt, truyền đạt cho ta những giá trị đích thực trong cuộc sống. Là người thầy mãi dõi theo bước chân của ta trên hành trình trưởng thành. Lời dạy của cha mẹ không hay như những lời giảng từ sách nhưng đó là lời dạy soạn từ tình yêu thương con cái của mình.

Đối với cha mẹ, chúng ta luôn phải mang lòng tri ân, phải không nào?

Lãnh đạo

Khi lớn lên và bước chân vào xã hội, công việc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống bận rộn và ta tưởng chừng như không còn người thầy nào nữa. Những người thầy của chúng ta chính là lãnh đạo luôn bên cạnh ta hằng ngày. Ngoài việc dạy cho chúng ta những kiến thức chuyên môn quản lý, họ còn dạy cho ta những kỹ năng trong công việc và còn cả trong cuộc sống, dạy ta khéo léo và chỉn chu hơn giúp ta tổ chức công việc một cách hiệu quả.

Chúng ta luôn được khuyến khích sự sáng tạo và đề cao khả năng giải quyết vấn đề bởi sếp. Hơn nữa, họ cũng dạy ta về trách nhiệm và đạo đức trong công việc, khuyến khích sự phát triển cá nhân và sự tự tin. Chúng ta nên biết ơn những bài học này và áp dụng chúng vào cuộc sống và sự nghiệp của mình.

Tri ân tới lãnh đạo luôn là điều chúng ta nên làm!

Đồng nghiệp

Đồng nghiệp, người đã chỉ cho ta biết thế nào là cùng nhau cố gắng nỗ lực, dạy cho ta và cùng ta khám phá, phát triển trong con đường sự nghiệp. Những bài học ấy không chỉ là các kiến thức chuyên môn mà còn là cách nhìn nhận nhiều vấn đề với nhiều góc độ. Đồng nghiệp còn dạy cho ta biết thế nào là tinh thần đồng đội, khích lệ và tạo động lực để ta đạt được mục tiêu trong công việc, cuộc sống.

Xem video tại đây

Đồng nghiệp chính là người thầy cùng ta trưởng thành trong cuộc sống này.

Tri ân tới người thầy trong cuộc sống

Hãy tri ân đối tới người “thầy” để lan tỏa hành phúc và tôn vinh gia trị truyền thống của dân tộc Việt Nam nhé!

Trọn tri ân gửi tới người
Danh xưng vốn chẳng chữ thầy xây nên!

Cùng Viễn Chí Bảo tri ân tới những người thầy trong cuộc sống nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nhập tên sản phẩm bạn muốn tìm

[search style="flat" size="large"]

BỘ LỌC